Google trends và Google Trends trong SEO - TNDigi Việt Nam Từ khóa tìm kiếm cho: Cách sử dụng Google Trends trong SEO bạn cần biết : Google trends, Xu hướng tìm kiếm, Googletrends, Sử dụng google trends,

Viết bởi: TrungNgoc (Bé Ngọc 18 tủi) | 12 Tháng Mười, 2022 || Có 1314 từ và 5 phút để nắm hết nội dung!

Votes:
5/5 (4 votes)
0 comments
Cách sử dụng Google Trends trong SEO bạn cần biết

Google Trends được biết đến là công cụ hiệu quả trong nghiên cứu nội dung thông qua việc đưa ra những con số chính xác về xu hướng tìm kiếm của người dùng trên chính Google.

Ngoài ra, Google Trends còn đưa ra được nhiều chủ đề hot trên internet, nhưng nay cũng khá ít người tận dụng nó. Giờ cùng TNDigi nghiên cứu và sử dụng cho hiệu quả nhất nhé.

Google trends là gì

Google trends là công cụ đưa ra được xu hướng tìm kiếm người dùng. Ra đời vào 2004, Google Trends bộc lộ sức mạnh của mình thông qua việc giúp người dùng biết được thông tin, từ khóa, chủ đề mà người dùng quan tâm, tìm kiếm nhiều nhất. Nhờ vào đó bạn có thể dễ dàng nắm bắt được xu hướng, cập nhật được nhiều thông tin dễ dàng hơn.

Điều quan trọng của một chiến dịch Marketing là cần phải cập nhật xu hướng, nắm bắt được nhu cầu tìm kiếm của mỗi người. từ đó mang lại hiệu quả nhất có thể.

Sử dụng Google trends để tăng hiệu quả trong SEO và Marketing

Dùng Google Trends để so sánh độ hot giữa các từ khóa

Đầu tiên để sử dụng tính năng này bạn vào link: https://trends.google.com/trends/explore

Sau đó nhập các từ khóa cần so sánh ở mục thêm cụm tìm kiếm.

Ví dụ, nếu bạn muốn kiểm tra độ hot giữa 2 hay 3 từ khóa “dịch vụ SEO”, “công ty SEO”, “đơn vị SEO” thì bạn cần tự hiện như sau:

 • Tại mục “thêm cụm tìm kiếm bạn nhập “dịch vụ SEO”.
 • Sau đó sẽ xuất hiện thêm mục “so sánh”, tại mục này bạn nhập “công ty SEO”, nếu nhiều hơn bạn cứ enter và nhập tiếp ở mục “thêm lượt so sánh”
 • Khi đó nó sẽ đưa ra biểu đồ về mức độ quan tâm theo thời gian. Nhưng hãy quan tâm đến thanh bên trên biểu đồ đó sẽ có các bộ lọc “filter” cho bạn tự do tùy biến như:
  • Khu vực tìm kiếm: Trên toàn thế giới
  • Thời gian tìm kiếm: 12 tháng qua
  • Danh mục tìm kiếm: Tất cả các danh mục
  • Tìm kiếm trên web…
 • Ngoài ta phía dưới còn có biểu đồ thông tin chi tiết so sánh theo vùng.

Google Trends không chỉ đưa ra con số trực quan mà còn thống kê chi tiết tìm kiếm nhiều hay ít. Nhưng để có con số chính xác nhất bạn nên kết hợp với công cụ Keyword Planner, Keyword tools.io…

Với biểu đồ, bạn có thể dễ dàng nhận ta từ khóa nào hot hơn, từ khóa nào dễ SEO hơn.

Kết quả so sánh từ khóa từ google trends - tndig việt nam
Kết quả so sánh từ khóa từ Google Trends – TNDig Việt Nam

Dùng Google Trends để cập nhật chủ đề hot

Google trends cập nhật tính năng realtime - tndigi việt nam
Google trends cập nhật tính năng realtime – TNDigi Việt Nam

GoogleTrends vừa cập nhật thêm tính năng gọi là real time, do đó bạn có thể lập tức biết được chủ đề nào đang hot, đáng được quan tâm để tùy chỉnh và đưa ra chiến lược quảng cáo phù hợp.

Mặc định khi ta vào trang chủ thì sẽ là tính năng realtime này. khi đó bạn cần làm là chọn lại Quốc gia phù hợp với nhu cầu.

Khi nhấn vào mục Searchs bạn sẽ dễ dàng thấy được nhu cầu đang hot:

 • Tìm kiếm thịnh hành (Daily search trends): đây là nhu cầu tìm kiếm mỗi ngày
 • Tìm kiếm trong thời gian thực (Realtime search trends): xu hướng tìm kiếm thời gian thực.

Những thông tin này được cập nhật liên tục, do đó nên từng khoản thời gian bạn sẽ nhận được nhiều kết quả khác nhau. Nhưng nếu bạn muốn tìm kiếm chi tiết, hãy mạnh dạng click chuột và tìm kiếm.

Tìm kiếm realtime trên google trends - tndigi việt nam
Tìm kiếm realtime trên Google trends – TNDigi Việt Nam

Ngoài 2 tính năng trên bạn hoàn toàn có thể:

Đăng ký nhận thông tin từ Google Trends

Google luôn quan tâm đến trải nghiệm người dùng. Chứng tỏ cho điều đó là có chức năng đăng ký nhận bản tin cho từ khóa đang tìm kiếm.

Để có thể nhận thông tin này bạn cần:

Hiện nay có rất nhiều công cụ mới ra đời, tuy nhiên việc khai thác hiệu quả còn phụ thuộc vào khả năng nhạy bén của bạn.

Trên đây là bài viết củ TNDigi về cách sử dụng Google Trends trong SEO. Hi vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn một phần nào đó. Đừng quên vào đây để theo dõi “Các công cụ hỗ trợ SEO” để cập nhật nhiều bài viết mới cũng như tìm hiểu được nhiều công cụ mới nhé.

Đúc kết lại nội dung

Hi vọng nội dung bài viết Cách sử dụng Google Trends trong SEO bạn cần biết đã giúp bạn hiểu hơn về nội dung bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn thấy nội dung nào chưa hợp ý, hãy góp ý hay dẫn nguồn chưa hợp lý hãy để lại góp ý để cùng TNDiGi phát triển bài viết hơn nữa nhé!

Bản quyền thuộc về TNDigi Digital Marketing
Vote bài viết:
5/5 (4 votes)
Thư viện | Hướng dẫn WP | Hướng dẫn SEO