Google Bard AI và Chat GPT Từ khóa tìm kiếm cho: Google Bard AI – Đăng ký và sử dụng tại Việt Nam với một thao tác đơn giản : Google Bard AI,

Chỉ mất khoảng 7 phút để nắm hết nội dung!

Votes:
5/5 (1 votes)
0 comments
Google Bard AI – Đăng ký và sử dụng tại Việt Nam với một thao tác đơn giản

Sử dụng AI để viết nội dung hay tìm kiếm thông tin đã không còn quá xa vời hiện nay. Có khá nhiều công cụ có thể viết nội dung như ChatGPT, Sincode AI… nhưng hầu hết chúng đều trả phí và không hỗ trợ tại Việt Nam (muốn sử dụng thì cần phải cài một Extention để giả lập vị trí). Nhưng chạy đua với việc này đã có Google Bard AI – chính thức hỗ trợ tiếng Việt và Việt Nam vào 13/07/2023. Cùng TNDigi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Google Bard AI là gì?

Google Bard AI chính thức hỗ trợ tiếng Việt và Việt Nam vào ngày 13 tháng 7 năm 2023. Đây là một sự kiện quan trọng đối với người dùng Việt Nam, vì nó cho phép họ truy cập vào một công cụ AI mạnh mẽ có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm dịch thuật, viết văn bản, trả lời câu hỏi và tạo nội dung sáng tạo.

Google Bard AI là một mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) được phát triển bởi Google AI. LLM là một loại AI có thể hiểu và tạo ra văn bản giống như con người. Google Bard AI được đào tạo trên một tập dữ liệu khổng lồ gồm văn bản và mã, bao gồm sách, bài báo, mã và các nguồn khác. Điều này cho phép Google Bard AI hiểu và tạo ra văn bản trong nhiều ngữ cảnh khác nhau.

Google Bard AI có thể được sử dụng để dịch văn bản từ một ngôn ngữ sang ngôn ngữ khác, viết các định dạng văn bản sáng tạo khác nhau, như thơ, mã, kịch bản, tác phẩm âm nhạc, email, thư, v.v., và trả lời câu hỏi của bạn một cách đầy đủ thông tin, ngay cả khi chúng là câu hỏi mở, thách thức hoặc kỳ lạ.

Google bard không phải là một trợ lý ảo.
Google Bard không phải là một trợ lý ảo. Nó là một mô hình ngôn ngữ lớn, còn được gọi là AI đàm thoại hoặc chatbot được đào tạo để cung cấp thông tin và toàn diện

Google Bard AI có thể làm được gì?

Google Bard AI vẫn đang được phát triển, nhưng nó đã học cách thực hiện nhiều loại nhiệm vụ, ví dụ như:

 • Google Bard AI có thể được sử dụng để dịch văn bản từ một ngôn ngữ sang ngôn ngữ khác
 • Google Bard AI có thể viết các định dạng văn bản sáng tạo khác nhau, như thơ, mã, kịch bản, tác phẩm âm nhạc, email, thư
 • Google Bard AI có thể trả lời câu hỏi của bạn một cách đầy đủ thông tin, ngay cả khi chúng là câu hỏi mở, thách thức hoặc kỳ lạ
 • Tìm kiếm thông tin, phân tích dữ liệu và dự đoán kết quả,…
 • Tăng trải nghiệm khách hàng: Người dùng có thể xem Google Bard AI như một trợ lý ảo để tương tác và trò chuyện, hỏi đáp nhanh chóng.
 • Tối ưu hóa dịch vụ chạy quảng cáo và hỗ trợ mở rộng khả năng tiếp cận khách hàng, sáng tạo nội dung đăng trên các kênh truyền thông mạng xã hội, blog website,…
 • Hỗ trợ dịch các văn bản qua hầu hết các ngôn ngữ khác nhau.
 • Tìm kiếm thông tin chuyên sâu: Cho dù người dùng đang tìm kiếm thông tin về kinh tế, thương mại, du lịch, thời tiết, khoa học,….
 • Tự động hóa các tác vụ: Ngoài những tính năng trên, chatbot được hỗ trợ bởi Google AI có thể xử lý một số hoạt động tự động. Ví dụ như đặt chỗ nhà hàng hoặc đặt vé máy bay.
 • Trợ lý AI cá nhân của bạn: Google Bard AI là công cụ mà người dùng có thể sử dụng để quản lý thời gian và đảm bảo nhắc nhở để bạn không bỏ lỡ cuộc hẹn hoặc công việc, ghi chú quan trọng.

Tương lai của Google Bard AI thì sao?

Khi Google Bard AI tiếp tục được phát triển, nó sẽ trở nên mạnh mẽ và linh hoạt hơn. Nó có thể được sử dụng để tạo ra các sản phẩm và dịch vụ mới và sáng tạo, và có thể giúp chúng ta học hỏi và sáng tạo hiệu quả hơn.

 • Google Bard AI có thể được sử dụng để tạo ra các sản phẩm và dịch vụ mới và sáng tạo, chẳng hạn như các trợ lý cá nhân thông minh, các công cụ giáo dục và các công cụ sáng tạo
 • Google Bard AI có thể được sử dụng để giúp chúng ta học hỏi và sáng tạo hiệu quả hơn. Ví dụ, nó có thể được sử dụng để tạo ra các bài giảng cá nhân hóa, cung cấp phản hồi về công việc của chúng ta và giúp chúng ta phát triển các ý tưởng mới
 • Google Bard AI có thể được sử dụng để cải thiện cách chúng ta tương tác với máy tính. Ví dụ, nó có thể được sử dụng để tạo ra các giao diện tự nhiên hơn, giúp chúng ta điều khiển máy tính bằng giọng nói hoặc cử chỉ

Cách đăng ký tài khoản Google Bard AI tại Việt Nam

Kể từ ngày 13/07/2023, bạn có thể đăng ký tài khoản Google bard AI trực tiếp trên trang chính thức https://bard.google.com/ mà không cần qua extention hay công cụ nào.

Vào trang chủ google bard ai, nhấn dùng thử
Vào trang chủ Google Bard AI, nhấn dùng thử
Chọn đồng ý với điều khoản của google bard ai
Chọn đồng ý với điều khoản của Google Bard AI
Đăng ký google bard ai thành công
Đăng ký Google Bard AI thành công

Sự khác biệt lớn nhất giữa Google Bard AI và ChatGPT là gì?

Nếu như vào cuối năm 2022, ChatGPT đã trở thành hiện tượng và tạo nên “cơn bão” trên toàn thế giới nhờ khả năng viết code, sáng tạo nội dung… bằng cách sử dụng ngôn ngữ tự nhiên thì mới đây, Google chính thức ra mắt Google Bard AI dành riêng cho tất cả mọi người và đặc biệt là chính thức hỗ trợ tại Việt Nam, mục tiêu là đối thủ cạnh tranh với công cụ ChatGPT.

Về cơ bản,Google Bard AI có cách sử dụng gần như ChatGPT, Bing Chat. Tức là người dùng chỉ cần nhập nội dung câu hỏi vào khung chat để nhận về kết quả. Tuy nhiên, Google Bard AI không phải là công cụ tìm kiếm như Google, nhưng có khả năng tìm kiếm liên quan từ kết quả được tạo ra trên công cụ tìm kiếm Google.

Ưu điểm của Google Bard AI so với ChatGPT

Tìm kiếm và truy xuất thông tin cập nhật mới nhất: Google Bard AI có khả năng truy cập vào nhiều nguồn dữ liệu hơn, cập nhật thông tin về các sự kiện mới nhất, hỗ trợ trả lời các vấn đề một cách nhanh chóng, dễ dàng. Trong khi ChatGPT hiện tại chỉ giải quyết được những sự kiện, cập nhật thông tin vấn đề xảy ra trước năm 2021.

Mô hình ngôn ngữ: Google Bard AI sử dụng mô hình ngôn ngữ LaMDA – Language Model for Dialogue Applications do Google nghiên cứu và phát triển. Ngôn ngữ LaMDA sử dụng dữ liệu cập nhật theo thời gian thực trên internet để tập hợp thành câu trả lời một cách chính xác, tự nhiên và ngắn gọn. Còn ChatGPT sử dụng mô hình GPT cung cấp thông tin đã được thiết lập sẵn từ năm 2021 trở về trước nên hầu như các thông tin Bard AI đưa ra luôn mới và cập nhật tốt hơn.

Đặt câu hỏi có cảm xúc với google bard ai
Đặt câu hỏi có cảm xúc với Google Bard AI

Hạn chế của Google Bard AI so với ChatGPT:

 • Trả lời vẫn chưa được tốt lắm
Đặt câu hỏi có cảm xúc với chat gpt
Đặt câu hỏi có cảm xúc với Chat GPT

Bài viết được viết bằng Google Bard AI và tổng hợp lại bởi TNDigi. Nếu có bất kì đều g ì không hài lòng bạn hãy để lại comment ở bên dưới nhé!

Còn bạn thì sao?

Bạn đã nhớ hết nội dung bài viết chưa? Có điểm nào bạn chưa hiểu?

Bạn thấy nội dung nào chưa hợp ý, hãy góp ý để cùng TNDiGi phát triển bài viết hơn nữa nhé!

"Suy nghĩ tạo nên hành động. Hành động tạo nên thói quen. Thói quen tạo nên tính cách. Tính cách tạo nên số phận."
Để đạt được sự thành công không phải vận may từ trên trời rơi xuống, cũng không phải tự nhiên có mà cần phải bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt nhất trong công việc và cuộc sống.
Hãy luôn cố gắng để tốt hơn ngày hôm qua nhé, chúc bạn thành công!
Bản quyền thuộc về TNDigi Digital Marketing
Vote bài viết:
5/5 (1 votes)

Để lại đóng góp ý kiến hoặc "chê" mạnh mẽ vào bài viết nào!