Search Labs là gì ? – Google Search AI tìm kiếm mới Từ khóa tìm kiếm cho: Search Labs là gì ? – Công cụ tìm kiếm mới Google Search AI : Search Labs là gì, Search labs, Google search labs,

Chỉ mất khoảng 4 phút để nắm hết nội dung!

Votes:
5/5 (2 votes)
0 comments
Search Labs là gì ? – Công cụ tìm kiếm mới Google Search AI

Trong số nhiều sản phẩm trí tuệ nhân tạo được trưng bày tại Google I/O vào năm 2023 như Search labs, Bard Google AI thì những thay đổi đối với Google Search Labs hứa hẹn sẽ là điều thú vị nhất cho cuộc sống hàng ngà. Cùng TNDigi tìm hiểu xem Search Labs là gì ? và nó được tạo ra nhằm mục đích gì nhé!

Search Labs là gì ?

Search Labs là một chương trình thử nghiệm của Google về các tính năng mới cho Google tìm kiếm phổ thông. Tuy các tính năng của Search Labs này chưa sẵn sàng cho tất cả người dùng, nhưng đây là cách để Google thử nghiệm các ý tưởng mới và xem hoạt động hiệu quả như thế nào. Google Search AI vẫn đang chỉ được gọi là “Phòng thí nghiệm tìm kiếm”.

Bạn có thể xem thông tin chi tiết tại: https://developers.google.com/search/blog/2023/02/google-search-and-ai-content?hl=vi

Vàp 2/5/2023, Google đã thông báo rằng họ sẽ mở quyền truy cập vào Search Labs, ngôi nhà mới để thử nghiệm các tính năng tìm kiếm. Tuy nhiên, Search Labs vẫn chỉ cho phép những người đăng ký vào danh sách chờ sử dụng trước và không rõ thời điểm công bố chính thức trên toàn thế giới.

Search labs là gì? – google search ai tìm kiếm thế hệ mới
Search Labs là gì ? – Google Search AI tìm kiếm thế hệ mới

Tính năng thú vị nhất trong Search Labs là trải nghiệm sáng tạo tìm kiếm, đặt đoạn tóm tắt do AI tạo ở đầu kết quả tìm kiếm trên Google. Ví dụ: Bạn yêu cầu thông tin về “The Defenestration of Praha” thay vì hướng bạn đến Wikipedia, Google sẽ tạo ra một vài đoạn thông tin và cung cấp cho bạn một vài liên kết để đọc thêm.

Sự xuất hiện của Search Labs sẽ làm thay đổi hoàn toàn “công nghiệp SEO”

SGE hay còn gọi là Search Generative Experience có thể là thay đổi lớn nhất trong lịch sử Google tìm kiếm và sẽ rất thú vị để xem những gì người dùng ban đầu gặp phải. Đây có thể có sự phân nhánh lớn đối với cách mọi người tìm kiếm và thậm chí cả những gì họ tìm kiếm. Khả năng sẽ thay đổi hoàn toàn ngành công nghiệp SEO, vì trước giờ mọi người đều cố gắng trở thành “TOP 0” trên các trang tìm kiếm thông qua các bài viết. Thay vào đó sẽ là đoạn Generative AI hiện ra, còn những bài viết seo sẽ bị đẩy xuống dưới.

Bạn có khả năng Đăng ký Search Labs AI không ?

Để đăng ký Search Labs vào danh sách hàng chờ. Các bạn truy cập tới trang website: https://labs.google.com/. Tuy nhiên, các bạn phải đủ 4 điều kiện dưới thì sẽ đăng ký được.

  • Sử dụng trình duyệt Chrome Trình duyệt Chrome
  • Đủ 18 tuổi trở lên
  • Tài khoản Google cá nhân. Bạn không thể sử dụng tài khoản Google Workspace
  • Quan trọng: Hiện tại, Search Labs chỉ hỗ trợ cho một số người ở Hoa Kỳ và tiếng Anh

Search Labs so với Google Search truyền thống?

Trải nghiệm sáng tạo kết hợp sức mạnh của Trí tuệ nhân tạo vào Google tìm kiếm. Theo Google , SGE – Search Generative Experience là một công nghệ mới mạnh mẽ “có thể mở khóa các loại câu hỏi hoàn toàn mới mà bạn chưa bao giờ nghĩ rằng tìm kiếm có thể trả lời và biến đổi cách tổ chức thông tin, để giúp bạn sắp xếp và hiểu được những gì đang diễn ra.”

SGE nhằm mục đích làm cho tìm kiếm trở thành trải nghiệm nhanh hơn nhưng sâu sắc hơn. Google tuyên bố rằng AI tổng quát sẽ cho phép người dùng sắp xếp lượng thông tin khổng lồ và ở một mức độ nào đó, tránh phải chia một câu hỏi phức tạp thành nhiều câu hỏi nhỏ hơn.

Nói đơn giản, nếu như Google Search truyền thống khi hỏi 1 cách chi tiết như: “Tìm địa điểm ăn thịt nướng hoặc lẩu Hotpot cho 5 người ăn vào khung giờ 22h tối trở đi” thì sẽ được câu trả lời lan man hoặc không chính xác. Thì với Search Labs sẽ là điểm mạnh khi người dùng cung cấp thông tin càng chi tiết thì AI sẽ trả lại thông tin càng chính xác. Đây chính là điểm mạnh mà Google Search truyền thống không có.

Còn bạn thì sao?

Bạn đã nhớ hết nội dung bài viết chưa? Có điểm nào bạn chưa hiểu?

Bạn thấy nội dung nào chưa hợp ý, hãy góp ý để cùng TNDiGi phát triển bài viết hơn nữa nhé!

"Suy nghĩ tạo nên hành động. Hành động tạo nên thói quen. Thói quen tạo nên tính cách. Tính cách tạo nên số phận."
Để đạt được sự thành công không phải vận may từ trên trời rơi xuống, cũng không phải tự nhiên có mà cần phải bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt nhất trong công việc và cuộc sống.
Hãy luôn cố gắng để tốt hơn ngày hôm qua nhé, chúc bạn thành công!
Bản quyền thuộc về TNDigi Digital Marketing
Vote bài viết:
5/5 (2 votes)

Để lại đóng góp ý kiến hoặc "chê" mạnh mẽ vào bài viết nào!