Guest post là gì - TNDigi Việt Nam Từ khóa tìm kiếm cho: Guest post là gì? Cách xây dựng guest post chất lượng : guest post là gì, Cách để xây dựng Guest post, Guest post chất lượng,

Chỉ mất khoảng 7 phút để nắm hết nội dung!

Votes:
5/5 (1 votes)
0 comments
Guest post là gì? Cách xây dựng guest post chất lượng

Guest post là một trong những câu hỏi được rất nhiều anh em SEOer quan tâm. Đặc biệt là newbie mới tìm hiểu về các xây dựng link. Vậy guest post mang đến lợi ích gì cho website? Xây dựng như thế nào cho hiệu quả. Hôm nay TNDigi sẽ cùng bạn tìm hiểu nhé.

Guest post là gì?

Guest post – GP – được hiểu đơn giản là đăng bài đăng vào website người khác, mục đích nhằm xây dựng các liên kết đến website bạn để quảng bá dịch vụ, tác giả, thương hiệu…

Vậy tại sao phải làm như vậy:

 • Đăng tải lên website người khác giúp bạn có truy cập lớn vào website
 • Nâng cao độ uy tín website
 • Cải thiện thứ hạng từ khóa, bài viết

Và để đăng được lên website người khác cũng phải đáp ứng đầy đủ yếu tố như chất lượng nội dung, onpage, phục vụ tốt cho người dùng và “không làm ảnh hưởng đến website người khác”.

Nội dung đăng tải trên Guest post đảm bảo các yếu tố:

 • Nội dung chưa tùng xuất hiện trên website hay bất kì nơi nào khác
 • Cung cấp thông tin hữu ích và giá trị tới độc giả
 • Không cóp nhặt, SPAM chỉ với mục đích SEO
Guest post là gì - tndigi việt nam
Guest post là gì

Lợi ích mà guest post mang lại

Những người làm Affiliate, SEO đã không còn xa lạ gì với khái niệm này, nó dùng để đẩy top cho các từ khóa, giới thiệu thương hiệu, dịch vụ mà họ đang làm.

Guest post mang lại hiệu quả SEO

Backlink vốn là một trong những yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy thứ hạng website, Guest post được sinh ra như là giải pháp hoàn hảo để bạn sở hữu những backlink thật sự chất lượng.

Khi bạn đăng tải thông tin lên một website, blog của đối tác, họ sẽ cho phép bạn đặt liên kết. Nhưng có dễ như vậy không? Tất nhiên là phần lớn nếu như bạn muốn đặt link trên trang của họ thì bạn phải bỏ ra chi phí kha khá đấy (mặc dù vẫn có những trang được đặt miễn phí).

Backlink chất lượng là những backlink có từ những trang uy tín, traffic cao, và quan trọng là phỉ liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang làm.

Tiếp cận khách hàng tiềm năng

Guest post như là quảng cáo vậy, nếu bạn đặt quảng cáo liên quan đến thương hiệu, sản phẩm trên những trang uy tín, có traffic cao, đồng nghĩa với bài đăng “guest post” của bạn tiếp cận được với nhiều người hơn, sẽ thu hút được nhiều khách hàng đến với website của bạn.

Ngoài ra, nó còn giúp tạo nhận diện thương hiệu, tăng khả năng nhận thức về thương hiệu trong mắt người dùng.

Xây dựng và mở rộng các mối quan hệ

Nếu như facebook là một cộng đồng chia sẻ lớn thông qua các bài post cá nhân, hội nhóm, fanpage thì Guest post cũng có, họ cũng có một cộng đồng riêng để cùng nhau phát triển. Nếu như bạn muốn được biết đến là một website chất lượng, được tạo ra từ những chuyên gia thì nội dung bạn cần được đàn anh (những anh lớn đã có uy tín trong cùng lĩnh vực) định danh. Và guest post cũng là cách để có thể định danh điều đó.

Cách để xây dựng guest post

Cách xây dựng guest post - tndigi việt nam
Cách xây dựng guest post

Xây dựng hệ thống riêng

Guest post thường được xây bởi các SEOer có kinh nghiệm, vì xây dựng guest post cũng như xây dựng website chính, cũng cần đảm bảo các yếu tố chuẩn SEO, nội dung phong phú, đa dạng, hữu ích cho người đọc, thân thiện với các thiết bị.

Bạn không chỉ cần một lượng lớn backlink chất lượng đổ về, mà còn có thể kiếm được tiền thông qua việc bán backlink, trao đổi…

 • Ưu điểm: chủ động kiểm soát hệ thống, có thể bán guest post khi cần
 • Nhược điểm: bạn phải bỏ ra một lượng chi phí lớn và tốn thời gian dài để xây dựng.

Đóng góp nội dung với các website khác

Tự xây dựng hệ thống quả là khó và khá là chật vật, nhưng nếu bạn có thể trao đổi guest post với bạn bè thì nó sẽ đơn giản hơn, nhưng nó luôn là quyền lợi đôi bên.

 • Thuận lợi: Bạn có thể thoải mái trao đổi mà không tốn phí, không tốn quá nhiều thời gian
 • Khó khăn: Chất lượng có thể không được đảm bảo, website đó phải có traffic cao hơn site chính của bạn mới được gọi là công bằng

Sử dụng dịch vụ chất lượng cao

Đây là giải pháp hoàn hảo để xây dựng liên kết trên những site chính, thay vì tốn công sức để xây hệ thống hay mất nhiều thời gian để tìm những website chất lượng để trao đổi thì bạn có thể dùng dịch vụ. Và nó có thể tiết kiệm chi phí hơn nếu như bạn biết cách đàm phán.

Tham gia các cộng đồng Guest post

Có một cách mua hoặc trao đổi nhanh chóng hơn là tham gia các cộng động lớn có cung cấp dịch vụ hoặc trao đổi

 • Cộng đồng guest post Việt Nam
 • Cộng đồng hội guest post
 • Cộng đồng đổi thứ mình dư lấy thứ mình cần
 • Sàn guest post post cộng đồng SEO share4SEO

Guest post chất lượng là như thế nào?

Những chỉ số được quan tâm khi mua guest post đó là DA, DR, tuy nhiên nó còn nhiều yếu tố khác bạn cần chí trọng như:

 • Nội dung Unique, chưa từng đăng tải
 • Nội dung chất lượng, mang giá trị đến cho người đọc
 • Có traffic lớn
 • Chủ đề liên quan
 • Số lượng link out không quá nhiều

Website đặt Guest post cùng chủ đề

Một backlink chất lượng là backlink có cùng chủ đề với bài viết, nội dung website. Điều này sẽ rất khó khăn hoặc sẽ có mức giá cáo vì nó cạnh tranh trực tiếp với website đó.

Google rất thích những backlink có cùng chủ đề vì nó thể hiện rằng website đó hướng đến đúng đối tượng và phù hợp với người dùng.

Website đặt guest post có thứ hạng cao

Website có thứ hạng cao chắc chắn đã được tối ưu theo các công cụ tìm kiếm, có nhiều lượt truy cập và được đánh giá cao bởi các công cụ tìm kiếm. Đặt guest post lên những site này sẽ nhận được nhiều giá trị backlink hơn.

Google không đánh giá cao những trang thật sự có quá nhiều link out. Hơn nữa, những wesbite có nhiều guestpost thường không được tốt vì nhà quản trị bán nhiều để thu lợi nhuận.

Có nhiều traffic

Yếu tố quan trọng nhất trong SEO là traffic và lượt chuyển đổi cao. Traffic lớn cũng nhờ website được tối ưu bài viết, fix chuẩn SEO và có nhiều người xem.

Việc mua guestpost ở những trang có nhiều traffic cũng là cách nhanh nhất để rút ngắn việc đưa bài viết tới người đọc.

Bạn đang xem bài viết: Guest post là gì? Cách xây dựng guest post chất lượng.

Còn bạn thì sao?

Bạn đã nhớ hết nội dung bài viết chưa? Có điểm nào bạn chưa hiểu?

Bạn thấy nội dung nào chưa hợp ý, hãy góp ý để cùng TNDiGi phát triển bài viết hơn nữa nhé!

"Suy nghĩ tạo nên hành động. Hành động tạo nên thói quen. Thói quen tạo nên tính cách. Tính cách tạo nên số phận."
Để đạt được sự thành công không phải vận may từ trên trời rơi xuống, cũng không phải tự nhiên có mà cần phải bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt nhất trong công việc và cuộc sống.
Hãy luôn cố gắng để tốt hơn ngày hôm qua nhé, chúc bạn thành công!
Bản quyền thuộc về TNDigi Digital Marketing
Vote bài viết:
5/5 (1 votes)