Content marketing là gì - TNDIGI Việt Nam Từ khóa tìm kiếm cho: Cách làm content marketing thu hút và hiệu quả nhờ các tip nhỏ : Cách làm content marketing, Xây dựng chiến lược content marketing, Bản đồ content marketing hiệu quả,

Chỉ mất khoảng 6 phút để nắm hết nội dung!

Votes:
5/5 (1 votes)
0 comments
Cách làm content marketing thu hút và hiệu quả nhờ các tip nhỏ

Content marketing là hình thức marketing đang ngày càng phát triển và được áp dụng nhiều hiện nay. Vậy cách làm content marketing như thế nào để nội dung trở nên thu hút và mang lại hiệu quả nhất. Cùng bài viết này tìm hiểu nhé.

Định nghĩa content marketing

Content marketing là nội dung được tạo ra nhằm mục đích phục vụ cho việc tiếp thị, quảng cáo sản phẩm. Giá trị của nội dung tạo ra nằm ở việc khách hàng có hiểu và cảm được thông điệp được truyền tải trong đó không, và khả năng chuyển hóa thành đơn hàng thực tế.

Content marketing cung cấp thông tin phù hợp và hữu ích đến người đọc, người nghe. Mục đích vẫn là quảng cáo, PR nhưng theo một cách tự nhiên.

Content marketing - tndigi việt nam
Content marketing – TNDigi Việt Nam

Xây dựng chiến lược và cách làm content marketing thu hút

Bám sát khách hàng và biến chuyển ý tưởng thành nội dung cụ thể là 2 hoạt động chủ chốt để có một chiến lược content marketing hiệu quả.

Content bám sát hành trình khách hàng

Ý tưởng nội dung sáng tạo phải luôn bám sát khách hàng. Đặt vấn đề của khách hàng lên đầu, bám sát hành trình của họ để tạo ra những nội dung hấp dẫn được họ.

Nhận thức

Muốn biết được khách hàng nghĩ gì, muốn gì để tạo ra nội dung hấp dẫn với họ thì cần phải tìm hiểu nhận thức khách hàng. Những vấn đề mà bạn cần giải quyết:

  • Nếu ra những vấn đề bạn có thể giải quyết
  • Thực hiện phương pháp nào để có thể nhận ra được khúc mắc của khách hàng?
  • Bạn sẽ phải đối mặt với những thách thức, khó khăn nào?
  • Nhận biết khách hàng quan tâm đến thông tin gì?

Đánh giá và so sánh

Nắm bắt được nhận thức của khách hàng, bạn cần tiếp tục đánh giá và so sánh. Tìm hiểu kỹ càng, những content tạo ra mới thực sự chất lượng và có chiều sâu.

  • Nghiên cứu vấn đề đã phát hiện
  • Đưa ra các tiêu chí để đánh giá, so sánh
  • Tìm kiếm giải pháp tốt nhất (và đưa ra các giải pháp tốt hơn)

Giai đoạn quyết định

Đây là một giai đoạn rất quan trọng, bạn cần đặt ra những câu hỏi như:

  • Vì sao cần quyết định hành động, khi nào là hợp lý?
  • Những tiêu chí quan trọng nhất là gì?
  • Quyết định thành viên sẽ tham gia

Các câu hỏi trên khi đã được trả lời hết, thì việc tiếp theo là điều chỉnh nội dung sao cho phù hợp với trải nghiệm của khách hàng. Và chọn kênh để truyền tải được hết ý nghĩa nội dung đồng thời thiết lập bản đồ content marketing.

Từ ý tưởng chuyển thành nội dung cụ thể hấp dẫn

Có ý tưởng hay nhưng làm sao để chuyển nó thành nội dung truyền tải được hết ý tưởng đó cũng là một điều không dễ. Nội dung phải hấp dẫn, khéo léo mới có thể chuyển đổi ý định của khách hàng thành quyết định mua hàng.

Nền tảng số, mạng xã hội là môi trường vô cùng lý tưởng để lan tỏa nội dung một cách nhanh chóng. Cách làm content marketing này rất hiệu quả. Từ ý tưởng đến nội dung cũng phải hấp dẫn, bắt trend, phù hợp với thị hiếu luôn luôn thay đổi.

>> Xem thêm: Bạn nên làm gì khi bị bí ý tưởng làm nội dung

Xây dựng bản đồ content marketing hiệu quả

Người làm content marketing tạo ra bản đồ content để quan sát được tổng thể chiến lược và đưa ra các điều chỉnh kịp thời.

Xây dựng content marketing thu hút - tndigi việt nam
Xây dựng content marketing thu hút

Tạo hồ sơ khách hàng mục tiêu

Chân dung khách hàng mục tiêu được phác thảo sau khi thực hiện các cuộc khảo sát, nghiên cứu.

Định hình được tệp khách hàng mục tiêu, từ đó hình thành nên chiến lược. Yếu tố này quyết định đến cách làm content marketing. Dựa trên hành trình của nhóm khách hàng này để tạo ra content phù hợp.

Nội dung được tạo ra vẫn được tiếp tục phát triển. Trong suốt quá trình triển khai nội dung, bạn cần đo lường và điều chỉnh cho phù hợp.

Cách làm content marketing thu hút khách hàng mục tiêu
Khách hàng mục tiêu

Lựa chọn kênh phân phối

Nội dung hay cũng cần phải được truyền tải đến đúng người, đúng đối tượng mới tạo ra hiệu quả. Nên việc lựa chọn kênh phân phối nội dung cũng rất quan trọng. Kênh phải được chọn phù hợp để truyền tải nội dung đó, và lan tỏa đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu.

Nội dung tiếp cận càng nhiều khách hàng càng tốt. Tuy nhiên hãy chọn một kênh chủ lực, các kênh còn lại chỉ phụ thêm để tạo ứng.

Kênh phân phối content marketing - tndigi việt nam
Kênh phân phối Content Marketing

Triển khai nội dung

Chuyển thể ý tưởng thành nội dung một cách khéo léo, tạo thành một mạng lưới content. Đồng thời chọn kênh phù hợp với từng nội dung.

Nội dung luôn luôn phải sáng tạo, mới mẻ, tránh sự trùng lặp dễ gây nhàm chán.

Đo lường và đánh giá kết quả

Đo lường đánh giá hiệu quả - tndigi việt nam
Đo lường đánh giá hiệu quả

Hoạt động thống kê đo lường sẽ giúp bạn nắm được chiến dịch đã đi được đến đâu. Đánh giá hiệu quả, có đúng với kỳ vọng hay không. Phát hiện ra vấn đề và đưa ra giải pháp điều chỉnh sớm. Chúc bạn có được cách làm content marketing hiệu quả nhất cho mục đích riêng của mình.

>>Xem thêm: Các bước triển khai bài viết hiệu quả bạn không nên bỏ lỡ

Còn bạn thì sao?

Bạn đã nhớ hết nội dung bài viết chưa? Có điểm nào bạn chưa hiểu?

Bạn thấy nội dung nào chưa hợp ý, hãy góp ý để cùng TNDiGi phát triển bài viết hơn nữa nhé!

"Suy nghĩ tạo nên hành động. Hành động tạo nên thói quen. Thói quen tạo nên tính cách. Tính cách tạo nên số phận."
Để đạt được sự thành công không phải vận may từ trên trời rơi xuống, cũng không phải tự nhiên có mà cần phải bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt nhất trong công việc và cuộc sống.
Hãy luôn cố gắng để tốt hơn ngày hôm qua nhé, chúc bạn thành công!
Bản quyền thuộc về TNDigi Digital Marketing
Vote bài viết:
5/5 (1 votes)