Tiktok Music là gì? Ứng dụng cạnh tranh trực tiếp với Spotify và Apple Music Từ khóa tìm kiếm cho: Tiktok Music là gì? Ứng dụng cạnh tranh trực tiếp với Spotify và Apple Music : Tiktok music, Ứng dụng âm nhạc mới, Nghe nhạc trực tuyến,

Viết bởi: TrungNgoc (Bé Ngọc 18 tủi) | 23 Tháng Bảy, 2023 || Có 727 từ và 2 phút để nắm hết nội dung!

Votes:
5/5 (2 votes)
0 comments
Tiktok Music là gì? Ứng dụng cạnh tranh trực tiếp với Spotify và Apple Music

Nếu như bạn đã quá quen với những ông lớn trên thị trường nghe nhạc trực tuyến như Spotify và Apple Music thì mới dây, có một “người chơi mới” tham gia vào thị trường này. Đó là Tiktok Music.

Tiktok music là gì?

Vào thời điểm mình viết bài này thì Tiktok music chỉ khả dụng ở Indonesia và Brazil, nhưng tương lai sẽ mở rộng phạm vi tiếp cận. Và đây là những gì mình nghiên cứu được về nó.

Tiktok Music là ứng dụng riêng biệt với Tiktok, nó được tạo ra như một ứng dụng nghe nhạc trực tuyến nhằm cạnh tranh trực tiếp với Spotify và Apple music. Nó là dịch vụ đăng ký âm nhạc chứ không phải mua âm nhạc một lần trên cửa hàng ứng dụng.

Tiktok music hoạt động khá giống với các dịch vụ âm nhạc khác, nó cho phép người dùng truy cập danh mục các bài hát, thêm vào thư viện để nghe nhạc online. Tiktok hện đã và đang hợp tác cùng các hãng thu âm lớn như Universal Music Group, Warner Music Group và Sony Music để phát triển dịch vụ của mình.

Tiktok music khả dụng ở indonesia và brazil
Tiktok music khả dụng ở Indonesia và Brazil

Tiktok music còn trở nên hấp dẫn hơn khi cung cấp các đề xuất bài hát cá nhân hóa để giúp người dùng tìm thấy những bài nhạc nổi tiếng trên các video tiktok. Và cũng có thể nhập thư viện âm nhạc từ các nền tảng khác nhau, tìm bài hát bằng tên hay kể cả theo lời bài hát.

Shazam của Apple – cho phép người dùng tìm nhạc bằng micro (nghe nhạc và Shazam sẽ tìm nhạc thay bạn) thì Tiktok music cũng có tính năng nhận dạng âm nhạc tương tự, thậm chí nó còn cho phép người dùng tương tác với các tính năng của mạng xã hội như nhận xét về bài hát hay album.

Người dùng cần trả phí Tiktok Music?

Ở thời điểm hiện tại thì tiktok music chỉ khả dụng ở Indonesia và Brazil. Ở hai khu vực này, người dùng có thể đăng ký sử dụng ứng dụng với 2 mức giá là 3.25USD/tháng và 3.49USD/tháng.

Nhưng điều đó không có nghĩa là mức giá sẽ giống nhau ở mọi quốc gia (nếu khả dụng) nên chúng ta hãy chờ để xem tình hình cụ thể nhé.

Tiktok music sẽ thành công?

Tiktok music vẫn đang còn ẩn một số tính năng và chưa tung ra trên mọi quốc gia, nhưng được đánh giá là ứng dụng rất đáng được hào hứng (tương tự như sự ra đời của Tiktok vậy). Nên hãy chờ xem cho đến khi nó được phát hành chính thức và mọi người sẽ đón nhận nó như thế nào nhé!

Một số nền tảng ứng dụng khác của tiktok:

  • Tiktok shop
  • Tiktok Gamming

>> Cập nhật thêm nhiều thông tin nữa tại TNDigi nhé!

Đúc kết lại nội dung

Hi vọng nội dung bài viết Tiktok Music là gì? Ứng dụng cạnh tranh trực tiếp với Spotify và Apple Music đã giúp bạn hiểu hơn về nội dung bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn thấy nội dung nào chưa hợp ý, hãy góp ý hay dẫn nguồn chưa hợp lý hãy để lại góp ý để cùng TNDiGi phát triển bài viết hơn nữa nhé!

Bản quyền thuộc về TNDigi Digital Marketing
Vote bài viết:
5/5 (2 votes)
Thư viện | Hướng dẫn WP | Hướng dẫn SEO