sử dụng Chat GPT trên điện thoại Từ khóa tìm kiếm cho: Ứng dụng ChatGPT trong công việc và một số lỗi thường gặp : Ứng dụng ChatGPT,

Chỉ mất khoảng 11 phút để nắm hết nội dung!

Votes:
5/5 (1 votes)
0 comments
Ứng dụng ChatGPT trong công việc và một số lỗi thường gặp

Được biết đến như là một thành tựu nổi bật tại làng công nghệ, Chat GPT là một công cụ chatbot AI với nhiều chức năng tiện ích. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ này như một lời giải đáp cho tất cả các câu hỏi trên nhiều hệ điều hành khác nhau như: Android, IOS,… Vậy hãy cùng TNDIGI tìm hiểu về cách cài đặt và sử dụng Chat GPT trên điện thoại Android và iPhone đơn giản nhé!

Giới thiệu khái quát về Chat GPT OpenAI

ChatGPT là gì?

ChatGPT (Chat Generative Pre-training Transformer) là một chatbot được OpenAI phát triển dựa trên mô hình Transformer của Google. Đây là một AI (trí thông minh nhân tạo) hỗ trợ bạn trong việc tạo ra các cuộc trò chuyện tự động và trả lời câu hỏi về đa dạng các chủ đề, lĩnh vực khác nhau.

Chat GPT được Open AI phát triển và ra mắt ngày 30/11/2022. Đặc điểm nổi trội của công cụ chat này đó là có thể tự động viết luận văn, kịch bản phim và sửa chương trình,… một cách có chiều sâu và logic. Nó hoàn toàn có thể trả lời được mọi câu hỏi phức tạp và có chiều sâu nhanh chóng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về phần mềm thú vị này, mời bạn tham khảo Chat GPT là gì? Cách sử dụng Chat GPT miễn phí tại Việt Nam

Công cụ chat gpt
Công cụ Chat GPT.

Mặc dù có nhiều ưu điểm nổi trội như vậy, nhưng các chuyên gia vẫn khuyến cáo người dùng không nên quá phụ thuộc vào Chat GPT. Bởi vì thực tế thì GPT chat chỉ hỗ trợ một phần chứ vẫn chưa thể nào thay thế được con người hoàn toàn.

Chat GPT dùng để làm gì?

Vậy “người bạn” ChatGPT có thể làm những gì mà có thể lại tạo nên cơn bão lớn trong giới công nghệ trên toàn cầu? Cùng TGDĐ điểm qua ngay những khả năng và chức năng hot hit của “em nó” nhé!

Nhân cách hóa cuộc trò chuyện: ChatGPT được thiết kế để hiểu ngôn ngữ giao tiếp và tham gia vào cuộc trò chuyện giữa người và người. Điều này mang đến trải nghiệm tương tác và được cá nhân hóa hơn so với việc bạn nhập tìm kiếm trên Google.
Cung cấp câu trả lời chuyên sâu: Mặc dù Google dễ dàng cung cấp câu trả lời cực nhanh chóng cho các câu hỏi thực tế nhưng ChatGPT có thể cung cấp câu trả lời chuyên sâu hơn để giải thích các chủ đề phức tạp theo cách dễ hiểu.
Đưa ra các đề xuất: ChatGPT có thể đưa ra những đề xuất dựa trên tùy chọn và mối quan tâm của người dùng, điều này đặc biệt hữu ích với nhu cầu tìm sách hay phim.
Sáng tạo nội dung: ChatGPT còn hỗ trợ tìm kiếm nguồn cảm hứng hoặc ý tưởng mới cho các công việc liên quan đến sáng tạo như làm thơ, viết văn, sáng tác nhạc, thiết kế đồ họa, kiến trúc,…
Hỗ trợ học ngoại ngữ: ChatGPT có thể hỗ trợ bạn học ngoại ngữ bằng cách tham gia vào cuộc trò chuyện với bạn bằng ngôn ngữ mà bạn lựa chọn, cung cấp các bài học ngữ pháp, từ vựng, đồng thời đưa ra phản hồi và chỉnh sửa.
Dịch thuật: ChatGPT có thể hỗ trợ dịch ngôn ngữ trong thời gian thực, cho phép bạn giao tiếp với những người nói các ngôn ngữ khác nhau thông qua giao diện trò chuyện.
Hỗ trợ đưa ra các chẩn đoán y tế: ChatGPT có thể hỗ trợ chẩn đoán y tế bằng cách đặt các câu hỏi có liên quan và cung cấp thông tin chi tiết cũng như đề xuất dựa trên các triệu chứng và tiền sử bệnh của người dùng.
Sử dụng cho mục đích giải trí: ChatGPT cũng dễ dàng đưa ra các trò chơi, kể chuyện cười hoặc cung cấp câu đố đáp ứng nhu cầu giải trí, thư giãn của người dùng đó nha.

Vậy Chat GPT có sử dụng trên điện thoại được hay không?

OpenAI phát hành Chat GPT đã tạo lên làn sóng lan truyền mạnh mẽ trên khắp toàn cầu. Nó được xây dựng dưới dạng một cuộc trò chuyện và hỗ trợ người dùng hoàn thành nhiệm vụ khác nhau, bao gồm cả viết mã, trả lời câu hỏi phức tạp cả về cảm xúc và triết học.

Sử dụng chat gpt trên điện thoại
Sử dụng Chat GPT trên điện thoại.

Có thể nói rằng công việc dần trở nên thông minh và đơn giản hơn nhờ sử dụng trí tuệ nhân tạo dành cho người dùng điện thoại hoặc hệ thống. Nhiều người thắc mắc rằng, liệu Chat GPT có sử dụng trên điện thoại được hay không? Thực tế, Chat GPT vẫn chưa được khởi chạy dưới dạng ứng dụng trên Cửa hàng Google Play của Android hoặc Cửa hàng ứng dụng của Apple. Nhưng người dùng vẫn có cách để truy cập chatbot trên điện thoại thông minh tương ứng của mình.

Hướng dẫn cài đặt Chat GPT trên điện thoại Android và iPhone đơn giản

Cách cài đặt Chat GPT trên Android

Để cài đặt Chat GPT trên điện thoại Android, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản sau đây.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang web chính thức của Chat GPT TẠI ĐÂY. Và nhấn vào dòng Try ChatGPT.

Nhấn vào dòng try chatgpt
Nhấn vào dòng Try ChatGPT.

Bước 2: Bạn hãy ấn tiếp vào dấu 3 chấm đứng ở góc trên bên phải màn hình điện thoại. Khi đó một số tùy chọn cho trang web sẽ mở ra.

Bước 3: Chọn vào tùy chọn Thêm vào màn hình chính để thêm phím tắt Chat GPT vào màn hình chính điện thoại của bạn. Tiếp theo, bạn có thể đặt tên cho phím tắt. Rồi ấn nút Thêm là hoàn thành.

Chọn 'thêm vào màn hình chính'
Chọn ‘thêm vào màn hình chính’.

Bước 4: Quay trở lại màn hình chính điện thoại và kiểm tra phím tắt của bạn. Nhấn vào công cụ Chat GPT và bạn sẽ được chuyển ngay đến trang web chính thức của Open AI.

Công cụ chat gpt
Công cụ Chat GPT.

Cách cài đặt Chat GPT trên iPhone

Cài đặt Chat GPT trên iPhone giúp bạn có thể truy cập vào phần mềm này nhanh và tiện lợi hơn.

Bước 1: Cũng như cách cài đặt trên Android, trước hết bạn cần phải tải xuống phím tắt Chat GPT. Bấm Nhận phím tắt và chọn Thêm phím tắt để có thể thêm Chat GPT vào màn hình điện thoại.

Tải xuống phím tắt chat gpt
Tải xuống phím tắt Chat GPT.

Bước 2: Sau khi thêm phím tắt Chat GPT, bạn hãy nhập một câu hỏi bất kỳ. Tiếp theo, bạn nhấn vào cho phép. Khi đó Chat GPT sẽ có quyền truy cập vào trang web gốc. Đến đây, bạn có thể bắt đầu trò chuyện với Chat GPT như bạn muốn.

Bắt đầu trò chuyện với chat gpt
Bắt đầu trò chuyện với Chat GPT.

Cách sử dụng Chat GPT trên điện thoại

Để sử dụng phần mềm Chat GPT, trước tiên bạn cần đăng ký tài khoản ( có thể tham khảo cách tạo và đăng ký tài khoản Chat GPT TẠI ĐÂY)

Sau khi đã đăng ký tài khoản, bạn chỉ cần đăng nhập và sử dụng Chat GPT theo các bước sau.

Bước 1: Truy cập vào giao diện Chat GPT đã cài đặt. Chọn Log in và điền tài khoản đã đăng ký của bạn.

Đăng nhập tài khoản chat gpt
Đăng nhập tài khoản Chat GPT.

Bước 2: Sau khi đã đăng nhập thành công, bạn chọn New chat ở góc trên bên trái màn hình để bắt đầu cuộc trò chuyện.

Bước 3: Nhập nội dung mà bạn muốn hỏi Chat GPT vào khung bên dưới và sau đó chúng ta sẽ nhận được câu trả lời. Bạn có thể thử Chat GPT với những bài toán đố chẳng hạn.

Nếu muốn xem những câu trả lời khác thì nhấn biểu tượng mũi tên xoay vòng và Chat GPT sẽ gửi lại câu trả lời khác tới bạn. 

Nhập nội dung cần hỏi và đợi chat gpt phản hồi
Nhập nội dung cần hỏi và đợi Chat GPT phản hồi.

Bước 4: Bạn chỉ cần chờ đợi vài giây và Chat GPT sẽ phản hồi bạn. Bạn có quyền yêu cầu Chat GPT trả lời lại hoặc dừng câu trả lời.

Bạn cũng có một số tùy chọn như Clear conversation để xóa hội thoại và Dark Mode để chuyển sang chế độ màn hình tối.

Một số lưu ý khi cài đặt và sử dụng Chat GPT

Tránh những ứng dụng giả mạo

Thêm phím tắt Chat GPT là một cách giúp bạn dễ dàng truy cập vào trang web của Open AI nhanh hơn. Trên thực tế, chưa có thông tin chính thức nào về việc có hay không ứng dụng Chat GPT trên điện thoại di động.

Tranh nhung ung dung gia mao tndigi. Vn. Jpg
một số lỗi gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng

Hiện nay, rất nhiều ứng dụng tự nhận là Chat GPT xuất hiện tràn lan trên CH Play và App Store. Những ứng dụng này tính phí rất cao trong khi hoạt động lại không tốt. Bên cạnh đó, còn tiềm ẩn nguy cơ đánh cắp dữ liệu người dùng. Nếu điện thoại của bạn đang cài những ứng dụng đó, bạn nên gỡ bỏ nó ngay lập tức.

Điều tốt nhất là bạn nên truy cập vào trang web chính thức của Chat GPT theo cách trên mà chúng tôi hướng dẫn hoặc truy cập trực tiếp bằng trình duyệt web. Trải nghiệm của Chat GPT khi đó vẫn rất mượt và tiện lợi.

Một số lỗi thường gặp

Đây là phần mềm công nghệ mới nên khó tránh khỏi việc mắc lỗi. Dưới đây là một số lỗi có thể gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng mà bạn nên biết.

Một số lỗi gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng
Một số lỗi gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

Thứ nhất, thông tin đưa ra chưa chính xác. Chat GPT cũng chỉ là một mô hình được tạo bởi thuật toán. Việc nhầm lẫn thông tin và hạn chế về kiến thức là điều dễ hiểu. Chính người dùng cũng là một trong số nguồn kiến thức của phần mềm AI này. Do đó, đừng ngần ngại mà hãy cung cấp hoặc sửa thông tin cho Chat GPT khi bạn trò chuyện với nó.

Thứ hai, đôi lúc Chat GPT sẽ trả lời câu hỏi của bạn khá chậm. Đừng lo lắng và hãy chờ đợi câu trả lời trong một lúc.

Thứ ba, khả năng trả lời câu hỏi của Chat GPT sẽ gặp trục trặc nếu nhiều cuộc hội thoại của bạn đang hoạt động cùng lúc. Bạn chỉ nên mở một New chat và từ từ đặt câu hỏi. Ngoài ra, nếu bạn đặt quá nhiều câu hỏi trong vòng một giờ, Chat GPT cũng có thể ngừng trả lời câu hỏi của bạn.

Trên đây là toàn bộ cách cài đặt và sử dụng Chat GPT trên điện thoại Android và iPhone đơn giản nhất. Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo các Gợi ý về cách sử dụng Chat GPT để đạt hiệu quả cao hơn tại đây. Hãy cùng theo dõi thêm các bài viết của TNDIGI để cập nhật tin tức mới nhất về Chat GPT nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Còn bạn thì sao?

Bạn đã nhớ hết nội dung bài viết chưa? Có điểm nào bạn chưa hiểu?

Bạn thấy nội dung nào chưa hợp ý, hãy góp ý để cùng TNDiGi phát triển bài viết hơn nữa nhé!

"Suy nghĩ tạo nên hành động. Hành động tạo nên thói quen. Thói quen tạo nên tính cách. Tính cách tạo nên số phận."
Để đạt được sự thành công không phải vận may từ trên trời rơi xuống, cũng không phải tự nhiên có mà cần phải bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt nhất trong công việc và cuộc sống.
Hãy luôn cố gắng để tốt hơn ngày hôm qua nhé, chúc bạn thành công!
Bản quyền thuộc về TNDigi Digital Marketing
Bài viết Ứng dụng ChatGPT trong công việc và một số lỗi thường gặp sử dụng từ khóa để tìm kiếm là: Ứng dụng ChatGPT - TN Digital
Vote bài viết:
5/5 (1 votes)

Để lại đóng góp ý kiến hoặc "chê" mạnh mẽ vào bài viết nào!