Tạo website miễn phí vĩnh viễn từ A-Z cho người không chuyên Từ khóa tìm kiếm cho: Tạo website miễn phí vĩnh viễn từ A-Z cho người không chuyên : Tạo website miễn phí, Thiết kế website miễn phí, Cách làm website miễn phí, Tạo website miễn phí mãi mãi, làm website miễn phí, tạo trang web miễn phí, Tạo website miễn phí trọn đời,

Viết bởi: TrungNgoc (Bé Ngọc 18 tủi) | 6 Tháng Mười Một, 2023 || Có 2820 từ và 11 phút để nắm hết nội dung!

Votes:
5/5 (1 votes)
0 comments
Tạo website miễn phí vĩnh viễn từ A-Z cho người không chuyên

Website đóng vai trò cực kì quan trọng trong việc giúp bạn định vị thương hiệu cá nhân. Trên thực tế, để tạo website cá nhân không hề cần những cách thức cầu ký, phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ mà có thể được thực hiện đơn giản, miễn phí với chỉ các thao tác kỹ thuật cơ bản, không cần tới lập trình.

Mình tin là khi bạn click vào bài viết này thì bạn đã vô cùng quan tâm đến tạo website cá nhân, nhưng phải là miễn phí. Giờ đây TNDigi Digital Marketing Team sẽ hướng dẫn bạn tạo website miễn phí vĩnh viễn từ A-Z cho người không chuyên.

Tại sao bạn nên có cho mình một website?

Hãy cân nhắc việc sở hữu cho mình một website cá nhân, nó không chỉ giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân tự động mà còn tăng khả năng tiếp cận với nhiều nhà tuyển dụng, học hỏi nhiều kỹ năng mới.

#1. Xây dựng thương hiệu cá nhân

Website là nơi bạn có thể thường xuyên cập nhật những thông tin. LinkedIn hoàn toàn hỗ trợ điều này, nhưng website cá nhân sẽ giúp “thương hiệu” của riêng bạn trở nên sáng tạo, rõ nét hơn với sự hỗ trợ của các định dạng đa phương tiện.

Vì vậy, hãy thử tận dụng tối đa việc tạo website cá nhân để quảng cáo miễn phí cho bản thân, cá nhân hoá thiết kế của riêng bạn từ mẫu portfolio xin việc có sẵn thể hiện tính cách, điểm mạnh nổi bật của mình, bạn sẽ trở nên ấn tượng hơn rất nhiều!

#2. Tăng cơ hội tiếp cận nhà tuyển dụng

Tạo website cá nhân sẽ giúp mọi người biết đến thành tựu của bạn nhiều hơn. Và đương nhiên, có cả nhà tuyển dụng. Website với hình ảnh thương hiệu cá nhân rõ ràng sẽ giúp nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy những điều đặc biệt hơn về bạn bên cạnh chiếc CV bình thường, chẳng hạn như: tính cách, kỹ năng, kinh nghiệm, thành tựu, sức sáng tạo, tư duy logic, cũng như góc nhìn cụ thể về dự án, công việc bạn đã từng làm,…

#3. Học hỏi kỹ năng mới

Khi học về cách tạo website cá nhân, bạn cũng đồng thời cần trang bị kỹ năng liên quan tới thiết kế website trực tuyến. Bạn cũng có thể cập nhật các công cụ phát triển web mới nhất để tối ưu hóa trang web của mình ngày càng chuyên nghiệp hơn.

Hơn nữa, khi bắt đầu tiếp cận một cái mới, đặc biệt là công cụ liên quan trực tiếp đến sự phát triển của cá nhân sẽ là niềm động lực vô cùng lớn khiến bạn dốc toàn tâm toàn sức vào nó.

Top 1 . Blogger – Blogspot – Công cụ tạo website miễn phí hàng đầu

Tuy là Blogger không hỗ trợ quá nhiều, nhưng nó miễn phí vĩnh viễn. và chỉ với nhu cầu làm blog hay cung cấp thông tin cơ bản thì đây là ưu tiên số 1 cho bạn.

Top 1. Blogger - blogspot - công cụ tạo website miễn phí hàng đầu
Top 1 . Blogger – Blogspot – Công cụ tạo website miễn phí hàng đầu

Điểm qua những hỗ trợ được khi thiết kế website bằng Blogspot

Blogspot hoàn toàn miễn phí khi sử dụng, bởi với một tài khoản Google bạn có thể tạo đến 100 trang blog (với 100 sub tên miền khác nhau với đuôi blogspot.com, ví dụ như tndigi.blogspot.com, tndiginew.blogspot.com…)

Bạn có thể trỏ tên miền riêng nếu muốn sử dụng cho blog đó.

Blogger đã được tối ưu giao diện trên mọi thiết bị, hơn nữa bạn có thể upload hình ảnh bài viết, link đều đặn bằng chính điện thoại di động mà không gặp bất kì khó khăn gì.

Blogger là công cụ có thể cho bạn chỉnh sửa kể cả online và offline, nên nếu như vô tình bạn mất mạng hay lỗi thì nội dung của bạn đã được lưu trước đó.

Số lượng trang, bài viết, nội dung đăng tải không bị giới hạn. Bạn cũng có thể share quyền quản trị cho nhiều người hơn.

Và Google Adsence cũng được tích hợp trên đó, tuy nhiên bạn cần đạt được đủ điều kiện traffic, nội dung tốt để có thể kiếm thu nhập từ Google Adsence.

Hướng dẫn tạo website cá nhân miễn phí bằng Blogger

Tạo website cá nhân miễn phí
Tạo website miễn phí bằng Blogger Blogspot

Bước 1. Bạn vào địa chỉ Blogger.com, sau đó đăng nhập tài khoản Google của mình

Bạn đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản ở blogger. Com
Bạn đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản ở Blogger.com

Bước 2. Sau khi đăng nhập thành công, nó sẽ hiển thị như thế này nếu như bạn chưa có blog nào.

Bạn nhập tên blog của bạn nhé
Bạn nhập tên Blog của bạn nhé
Bạn nhập địa chỉ url cho blog nhé, địa chỉ này là địa chỉ hiển thị trên thanh url khi truy cập
Bạn nhập địa chỉ URL cho Blog nhé, địa chỉ này là địa chỉ hiển thị trên thanh URL khi truy cập

Như vậy là xong, nếu là lần đầu thì bạn sẽ cần thêm bước nhập tên hiển thị nữa

Nhập tên hiển thị của bạn (nếu là lần đầu tiên bạn tạo blog)
Nhập tên hiển thị của bạn (nếu là lần đầu tiên bạn tạo Blog)

Bước 3. Bạn chọn vào chủ đề để chọn giao diện cho trang blog nhé

Chọn giao diện hiển thị của blog
Chọn giao diện hiển thị của Blog

Bạn cũng có thể ấn vào phần tùy chỉnh ở bước này để chọn thêm một số tùy biến nhé:

 • Thay đổi nền
 • Ở mục nâng cao bạn có thể tùy chỉnh màu sắc và cỡ chữ của:
  • Chọn chữ trong trang
  • Màu nền
  • Màu liên kết
  • Tiêu đề blog
  • Điều hướng
  • ….
 • Ở mục tiện ích bạn có thể tùy chọn hiển thị như:
  • Mục giới thiệu về tôi
  • Trang
  • Lưu trữ Blog
  • Bài đăng phổ biến

Bạn nhớ ấn save để lưu thay đổi nhé!

Tùy chỉnh một vài thông số quan trọng
Tùy chỉnh một vài thông số quan trọng

Bước 4. Bạn có thể tạo bài đăng mới ở góc trên bên trái nhé!

Tạo bài đăng mới
Tạo bài đăng mới
Thanh công cụ và cách thành phần quan trọng trong editor đăng bài
Thanh công cụ và cách thành phần quan trọng trong editor đăng bài
Kết quả của bài đăng
kết quả của bài đăng

Đây cũng là một blog của mình, bạn có thể tham khảo

Blog ngẫm
Blog ngẫm – URL: https://deepthinking-abc.blogspot.com/

>> Theo dõi chi tiết hơn bài viết Tạo website – blog cá nhân miễn phí bằng Blogger chi tiết nhất tại đây nhé. Hơn nữa, nếu như bạn muốn website của mình thật sự khác biệt, bạn có thể Tải template blogspot miễn phí của mình nhé.

Top 9 Các công cụ tạo website cá nhân miễn phí, chuyên nghiệp

Top 9 công cụ tạo website miễn phí:

 • Wix
 • Jimdo
 • Weebly
 • Tilda
 • Mozello
 • Google site
 • WordPress
 • Zyro
 • Adobe Dreamweaver

Wix: Wix có mọi thứ bạn cần để tạo website cá nhân hoàn chỉnh với hàng trăm mẫu thiết kế để lựa chọn và các công cụ chỉnh sửa thân thiện với người dùng. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo với trang web của mình, từ phông chữ, hình ảnh đến hiệu ứng chuyển trang mà không cần phải viết những dòng code đầy phức tạp.

Jimdo: Jimdo cung cấp hai trình tạo website riêng biệt cho người dùng là Dolphin và Creator. Với Dolphin, bạn sẽ tạo website cá nhân với sự trợ giúp của AI, và trang web của bạn sẽ hoàn chỉnh chỉ trong 3 phút. Trong khi đó, Creator là công cụ thủ công hơn nhưng cho phép bạn có thể sáng tạo không giới hạn trong việc thiết kế.

Jimdo cung cấp hai trình tạo website riêng biệt cho người dùng là dolphin và creator
Jimdo cung cấp hai trình tạo website riêng biệt cho người dùng là Dolphin và Creator

Weebly: Khi tạo website cá nhân với Weebly, nó không yêu cầu những quy trình phức tạp hay kỹ thuật chuyên môn về công nghệ thông tin. Thêm vào đó, Weebly được tối ưu hóa để trình chiếu hình ảnh và video với chất lượng cao, rất phù hợp để bạn xây dựng portfolio của mình.

Tilda: Tilda là một trình tạo website miễn phí nữa mang lại sự tiện dụng và đơn giản cho người dùng. Thiết kế website trên Tilda dựa theo cơ chế khối (block), hay còn gọi là các mẫu chuẩn. Khi tạo website cá nhân, bạn sẽ không bị bó hẹp với các template có sẵn, mà có thể chọn ra từng khối riêng biệt để đáp ứng yêu cầu của bạn.

Mozello: Một điểm cộng của Mozello là sự tinh tế ở việc hiển thị quảng cáo. Thay vì hiển thị biểu ngữ quảng cáo với kích thước lớn và ở các vị trí dễ gây chú ý, Mozello chỉ đặt các liên kết quảng cáo nhỏ ở cuối trang web. Điều này sẽ không làm ảnh hưởng quá nhiều tới trải nghiệm của người dùng trên website cá nhân của bạn.

Mozello có thể tạo một website đa ngôn ngữ
Mozello có thể tạo một website đa ngôn ngữ

Google site: Giao diện đơn giản, dễ sử dụng, đặc biệt bạn có thể dẽ dàng liên kest các media từ các sản phẩm khác của Google như Google Photo, Google Drive, Google Maps,… một cách trực tiếp.

WordPress: Với cách tạo website cá nhân thuận tiện cùng nhiều lựa chọn miễn phí, đa dang, WordPress mang đến sự kết hợp hài hòa giữa tính linh hoạt, sức mạnh và tính dễ sử dụng cần thiết để bạn xây dựng các trang web dựa trên nội dung sẵn có. Ngay cả website bạn đang xem cũng đang được xây dựng trên nền tảng wordpress.

Mozello có thể tạo một website đa ngôn ngữ
Mozello có thể tạo một website đa ngôn ngữ

Zyro: Zyro là một công cụ xây dựng website đi kèm với dịch vụ lưu trữ riêng. Là sản phẩm trí tuệ của thương hiệu Hostinger, nó cho phép người dùng xây dựng và khởi chạy các trang web cơ bản hoàn toàn một cách nhanh chóng. 

Bootstrap: Bootstrap là một thư viện HTML, CSS và JavaScript miễn phí giúp đơn giản hóa quá trình mã hóa của một website. Bootstrap cung cấp hàng tá tính năng như hệ thống lưới, các điểm ngắt đáp ứng và một thư viện lớn các thành tố để việc viết mã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bootstrap website v5
bootstrap website V5

Nhưng bạn cần gì trước khi tạo website?

Công dụng của website bạn đã thấy, nhưng bạn cần chuẩn bị thật sự kỹ trước khi có thể thật sự chuẩn bị, xây dựng và vận hành webite hiệu quả. Đây là 9 bước bạn cần lưu ý:

 • Xác định mục đích rõ ràng: Mỗi website đều mang một mục đích khác nhau, thiết kế website cũng vậy:
  • Bạn đang muốn lập website để xây dựng thương hiệu cá nhân?
  • Bạn muốn lập website như một trang blog cá nhân của mình?
  • Bạn muốn tạo dựng một kênh mua sắm online cho cửa hàng của bạn?
 • Định hình đối tượng người xem
 • Lựa chọn thể loại website muốn tạo
 • Chuẩn bị nội dung cho website
 • Tối ưu hóa nội dung SEO
 • Tìm nguồn cảm hứng sáng tạo
 • Thiết kế giao diện trên website
 • Thiết lập các yếu tố kỹ thuật: tên miền, dịch vụ lưu trữ hosting
 • Chia sẻ nội dung trên mạng xã hội

Đúc kết lại nội dung

Hi vọng nội dung bài viết Tạo website miễn phí vĩnh viễn từ A-Z cho người không chuyên đã giúp bạn hiểu hơn về nội dung bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn thấy nội dung nào chưa hợp ý, hãy góp ý hay dẫn nguồn chưa hợp lý hãy để lại góp ý để cùng TNDiGi phát triển bài viết hơn nữa nhé!

Bản quyền thuộc về TNDigi Digital Marketing
Bài viết Tạo website miễn phí vĩnh viễn từ A-Z cho người không chuyên sử dụng từ khóa để tìm kiếm là: Tạo website miễn phí - Thiết kế website miễn phí - Cách làm website miễn phí - Tạo website miễn phí mãi mãi - làm website miễn phí - tạo trang web miễn phí - Tạo website miễn phí trọn đời - TN Digital
Vote bài viết:
5/5 (1 votes)
Thư viện | Hướng dẫn WP | Hướng dẫn SEO
Mục lục nhanh