Phân biệt 3C trong content marketing - TNDIGI Việt Nam Từ khóa tìm kiếm cho: Phân biệt 3C trong content marketing : 3C trong content marketing,

Chỉ mất khoảng 5 phút để nắm hết nội dung!

Votes:
5/5 (6 votes)
0 comments122 views
Theo dõi TNDiGi Việt Nam tại Google news TNDIGIFanpage nhé!

Định hướng bước vào con đường Content marketing nhưng lại gặp phải ngã ba đường: Content writer, Copywriter và Content creator, không ít bạn trẻ gặp khó khăn trong việc phải chọn ngã rẽ nào cho phù hợp với mình. Vì vốn dĩ cac bạn cũng đang hoang mang, không hiểu rõ chúng. Thậm chí nhiều người làm trong ngành marketing cũng nhầm lẫn 3C này trong content marketing.

Khái niệm 3C trong content marketing

Content creator

Phiên dịch ra và được hiểu là Người sáng tạo nội dung. Là người tạo ra các nội dung bao gồm các thông tin và tài liệu trên các nền tảng xã hội, các kênh truyền thông. Nhằm mục đích tạo nguồn cảm hứng và thu hút người xem.

Nội dung mà họ sáng tạo là không giới hạn. Và những nội dung này có thể tạo ra dưới bất cứ một hình thức nào trên Internet. Từ phần chữ, phần hình cho đến âm thanh như: tin tức, bài blog, bài post, hình ảnh, video,… Đây hầu hết là những “nội dung” mà bạn thường thấy ở trên các nền tảng trực tuyến.

Vì vậy, một Người sáng tạo nội dung có thể là nhà văn, nhà báo, blogger, biên tập viên, Youtuber, Tiktoker, Vlogger, hay Streamer.

Đối với các doanh nghiệp, sáng tạo nội dung có thể là tạo bản tin nội bộ, tài liệu tiếp thị và quảng cáo, gửi email, lập báo cáo, đăng bài trên các phương tiện truyền thông xã hội, viết và biên tập nội dung trên blog của công ty,…

Content creator là gì - tndigi việt nam
Content Creator là gì ?

Content writer

Content writer – Người viết nội dung – là khái niệm được thu hẹp phạm vi, nội dung mà họ sản xuất là văn bản.

Khác với Content creator, nội dung của Content writer tạo ra chỉ giới hạn ở phần chữ. Có thể kể đến một vài ví dụ như các bài báo, phần chữ của trang web, mô tả sản phẩm, email, ebook… 

Tuy nhiên, cả Content creator hay Content writer đều tạo ra nội dung với mục đích cung cấp thông tin hữu ích đến nhóm đối tượng mục tiêu, đưa ra giải pháp giải quyết vấn đề của khách hàng.

Mục tiêu cuối cùng của việc tạo ra nội dung này là mang lại thông tin hữu ích và có giá trị cho người đọc chứ không phải là bán hàng hay giới thiệu sản phẩm. Tuy nhiên những thông tin này cũng cần liên quan đến sản phẩm mà công ty đang cung cấp. Nhưng hãy nhớ nói về giá trị hướng đến khách hàng trước khi nói về bản thân.

Content writer là gì - tndigi việt nam
Content writer là gì ?

Copywriter

Copywriter giống với Content writer ở điểm là đều tập trung vào việc sản xuất nội dung bằng văn bản. Nhưng chắc chắn một điều chúng là hai khái niệm khác nhau. Đầu tiên là khác về mục đích, Content writer với mục đích cung cấp thông tin giá trị đến người đọc thì Copywriter muốn thu hút họ chú ý đến sản phẩm và thực hiện hành đồng nào đó. Chẳng hạn như mua sản phẩm, đánh giá hoặc tham gia chương trình khuyến mãi…

Công việc của một Copywriter là truyền đạt được lợi ích và sự hấp dẫn của sản phẩm một cách hiệu quả. Hướng đến mục tiêu lớn nhất là thuyết phục khách hàng nghĩ rằng họ cần sản phẩm, dẫn đến quyết định mua hàng.

Copywriter là gì - tndigi việt nam
Copywriter là gì ?

Phân biệt 3C trong content marketing

Xét về tính chuyên môn trong nghề, Content creator, Content writer và Copywriter không có những khác biệt quá lớn. Tuy nhiên, mỗi công việc đều sẽ có vai trò, nhiệm vụ và mục đích riêng.

Bảng dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt rõ hơn về 3 khái niệm này.

Content creatorContent writerCopywriter
Vai tròTạo nội dung thu hút người xemTạo nội dung thu hút người đọcTạo nội dung thu hút người đọc và thúc đẩy họ ra quyết định mua hàng
Mục đíchNội dung tạo ra với nhiều mục đích như giáo dục, giải trí, quảng cáo hoặc đơn giản chỉ phục vụ sở thích cá nhân.Nội dung tạo ra chủ yếu hướng tới mục đích marketing. Không đề cập trực tiếp đến sản phẩm, nhưng cũng có liên quan mật thiết với thương hiệu và sản phẩmNội dung tạo ra với mục đích quảng cáo và marketing, trực tiếp thuyết phục khách hàng cảm thấy họ cần sản phẩm để quyết định mua nó.
Hình thức nội dungVăn bản, hình ảnh, video, âm thangVăn bản (có thể ngắn hoặc dài)Văn bản (ngắn gọn, súc tích)
Kênh phân phốiBất kỳ nền tảng nàoThường là website, blog, social media, email, newsletter.Thông qua ấn phẩm/sản phẩm quảng cáo (cả in ấn và kỹ thuật số)
Môi trường làm việcTrong các công ty hoặc là việc tự doTrong các công tyTrong các agency

Hiểu và phân biệt được 3C trong content marketing giúp bạn xác định được hướng đi nghề nghiệp của mình, cũng như nắm rõ được yêu cầu của từng công việc. Dù có khác nhau nhưng cả 3 đều mang lại giá trị cho khách hàng.

Tham khảo dịch vụ tại TNDiGi: Dịch vụ thiết kế Website Chuẩn SEO, Dịch vụ SEO toàn diện, Dịch vụ vận hành website thương mại điện tử, Dịch vụ Marketing thuê ngoài, Dịch vụ viết bài quảng cáo trên website.

Còn bạn thì sao?

Bạn đã nhớ hết nội dung bài viết 3C trong content marketing chưa? Có điểm nào bạn chưa hiểu?

Bạn thấy nội dung nào chưa hợp ý, hãy góp ý để cùng TNDiGi phát triển bài viết hơn nữa nhé!

"Suy nghĩ tạo nên hành động. Hành động tạo nên thói quen. Thói quen tạo nên tính cách. Tính cách tạo nên số phận."
Để đạt được sự thành công không phải vận may từ trên trời rơi xuống, cũng không phải tự nhiên có mà cần phải bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt nhất trong công việc và cuộc sống.
Hãy luôn cố gắng để tốt hơn ngày hôm qua nhé, chúc bạn thành công!
Bản quyền thuộc về TNDiGi Việt Nam
Vote bài viết:
5/5 (6 votes)
Bạn đang xem bài viết được đăng tải tại TN DiGi. Mọi sao chép hay đăng tải lại đều phải dẫn nguồn. Nếu có góp ý vui lòng để lại bình luận phía bên dưới, liên hệ với Phòng kinh doanh hoặc để lại thông tin.
Chúc bạn có một ngày gặt hái được nhiều thành công. Trân trọng.
Trở thành TEAMMATE cùng TNDIGI
TNDIGI là một công ty mới được thành lập, môi trường trẻ, năng động và sáng tạo. Phù hợp với bạn trẻ muốn thử sức, rèn luyện và phát triển bản thân.
Bạn sẽ:
- Tham gia lên ý tưởng phát triển nội dung
- Tham gia phát triển các mạng xã hội của công ty
- Lên kế hoạch, triển khai, phát triển và quản lý các chiến dịch Marketing
- Trực tiếp phát triển nội dung cho các website của công ty
- Có tinh thần học hỏi, làm việc
- Có tư duy thẩm mỹ tốt
- Biết sử dụng các công cụ thiết kế như Canva, Photoshop, Illistrator là một lợi thế
- Trung thực, làm việc cẩn thận, tinh thần chịu trách nhiệm cao
- Không yêu cầu kinh nghiệm, sẽ được đào tạo thêm trong quá trình làm việc
- Lương cứng: up to 15M/month
- Được đào tạo liên tục với đội ngũ trẻ tuổi, nhiệt huyết
- Được tham gia các khóa đào tạo thực chiến
- Có thể làm việc onlie hoặc công ty
- Thời gian làm việc linh hoạt
- Xem Mô tả hoạt động và quyền lợi trước đã nhé!

- Để lại thông tin tại form

  Gia nhập cùng TNDIGI

  Bạn có nhiệt huyết - TN DiGi luôn đón nhận!

  - Quét QR để gia nhập vào nhóm Zalo TN Teammate
  TeamMate Zalo
  - Kiểm tra Zalo và gmail để nhận thông báo từ TNDIGI

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ TNDIGI Việt Nam

   KHÁM PHÁ TOÀN BỘ NỘI DUNG VỀ Content Marketing TẠI TNDiGi Việt Nam

   Để lại đóng góp ý kiến hoặc "chê" mạnh mẽ vào bài viết nào!

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *