Catalogue là gì - TNDIGI Việt Nam Từ khóa tìm kiếm cho: Catalogue là gì? Vai trò Catalogue trong marketing : catalogue là gì, Vai trò của catalogue,

Chỉ mất khoảng 2 phút để nắm hết nội dung!

Votes:
5/5 (1 votes)
0 comments
Catalogue là gì? Vai trò Catalogue trong marketing

Các doanh nghiệp càng lớn càng hiểu rõ Catalogue có vai trò quan trọng như thế nào trong việc quảng bán sản phẩm và thương hiệu trong các chiến dịch marketing. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ được Catalogue là gì? Và vì sao nó mang lại hiệu quả như vậy. Cùng TNDigi bài viết này tìm hiểu nhé.

Catalogue là gì?

Có rất nhiều khái niệm về catalogue. Nhưng có thể hiểu một cách đơn giản, Catalogue là ấn phẩm hay cuốn tài liệu được biên soạn, mà trong đó chứa thông tin giới thiệu doanh nghiệp và sản phẩm một cách ngắn gọn nhưng đầy đủ. Bố cục của Catalogue được biên soạn và thiết kế khá giống với tạp chí.

Catalogue là gì
Catalogue là gì

Số trang của catalogue thường chia hết cho 4 (ví dụ 4, 8, 12…). Yêu cầu này đặt ra là do cách thức gia công. Ví dụ số trang phải chia hết cho 4 nếu đóng ghim lồng giữa. Nếu đóng gáy keo thì số trang chỉ cần chia hết cho 2 nhưng độ dày catalogue phải hơn 5mm.

Chỉ là cuốn tài liệu mỏng nhưng catalogue là một ấn phẩm không thể thiếu cho việc quảng bá thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp. Cũng có những tài liệu tương tự như catalogue nhưng có số trang ít hơn thì thường được gọi là Catalof hoặc Catalo.

Vai trò của Catalogue trong marketing

Vai trò catalogue ltrong marketing - tndigi việt nam
Vai trò của Catalogue ltrong marketing

Là mắt xích quan trong trong các chiến dịch marketing

Nhiều người cho rằng catalogue cũng chỉ là những tờ rơi không có tác dụng nhiều trong các chiến dịch quảng cáo. Nhưng theo định nghĩa đã nêu ở trên, catalogue là ấn phẩm chứa khá đầy đủ thông tin của sản phẩm và doanh nghiệp. So về độ tiện lợi khi tìm kiếm thông tin, đôi khi dùng catalogue còn nhanh hơn cả những công cụ trực tuyến.

Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Việc lựa chọn in ấn phẩm như catalogue rất tiết kiệm, đặc biệt đối với những doanh nghiệp nhỏ với nguồn vốn thấp, không có ngân sách nhiều cho các chiến dịch marketing. Vì giá in catalogue rẻ hơn so với các công cụ điện tử rất nhiều, có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau và sử dụng được nhiều lần.

Thể hiện tính chuyên nghiệp của sản phẩm

Một cuốn catalogue có thiết kế đẹp mắt, nội dung mô tả sản phẩm đầy đủ thể hiện được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp đó. Khi đến thăm doanh nghiệp hay cửa hàng nào đó, khách hàng muốn biết về sản phẩm, cuốn catalogue trên tay họ cũng quyết định đến sự hài lòng mà họ dành cho doanh nghiệp.

>> Xem thêm: Mẹo viết bài chuẩn SEO Facebook giúp tăng tương tác và hiệu quả

Còn bạn thì sao?

Bạn đã nhớ hết nội dung bài viết chưa? Có điểm nào bạn chưa hiểu?

Bạn thấy nội dung nào chưa hợp ý, hãy góp ý để cùng TNDiGi phát triển bài viết hơn nữa nhé!

"Suy nghĩ tạo nên hành động. Hành động tạo nên thói quen. Thói quen tạo nên tính cách. Tính cách tạo nên số phận."
Để đạt được sự thành công không phải vận may từ trên trời rơi xuống, cũng không phải tự nhiên có mà cần phải bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt nhất trong công việc và cuộc sống.
Hãy luôn cố gắng để tốt hơn ngày hôm qua nhé, chúc bạn thành công!
Bản quyền thuộc về TNDigi Digital Marketing
Vote bài viết:
5/5 (1 votes)