viết bài Facebook chuẩn SEO Từ khóa tìm kiếm cho: Mẹo viết bài chuẩn SEO Facebook giúp tăng tương tác và hiệu quả : Viết bài chuẩn SEO Facebook,

Viết bởi: Thúy Vân Hồ | 24 Tháng Sáu, 2023 || Có 3532 từ và 14 phút để nắm hết nội dung!

Votes:
5/5 (1 votes)
0 comments
Mẹo viết bài chuẩn SEO Facebook giúp tăng tương tác và hiệu quả

Nói đến SEO, người ta sẽ nghĩ đến SEO website. Trên thực tế, ngoài website, chúng ta có thể SEO trên các trang mạng xã hội khác, chẳng hạn như facebook.

Trong thời buổi 4.0, Facebook đã trở thành một công cụ marketing hàng hoá, dịch vụ được các doanh nghiệp khai thác triệt để. Vì cạnh tranh khốc liệt nên nếu nội dung marketing không chuẩn SEO, bạn không thể giữ chân được độc giả. Do vậy, TNDIGI sẽ cung cấp cho bạn đọc một số thông tin về SEO trên Facebook và gợi ý cách viết bài Facebook chuẩn SEO thu hút khách hàng.

Seo fb tndigi. Vn. Jpg
viết bài Facebook chuẩn SEO

Biết cách viết bài Facebook chuẩn SEO sẽ giúp bạn gia tăng lượt tương tác với Fanpage của bạn, thu hút khách hàng và theo đó hỗ trợ bạn bán hàng tốt hơn. Tìm hiểu ngay bí quyết viết bài Facebook chuẩn SEO cũng là một trong những cách SEO Facebook hiệu quả cùng TNDIGI nhé!

SEO Facebook là gì?

SEO nói chung là hoạt động đưa bải viết lên đầu trang tìm kiếm. Cách SEO Facebook cũng tương tự như cách SEO website Google, nếu làm tốt sẽ giúp Fanpage của bạn xuất hiện ở vị trí đầu tiên khi khách hàng tìm kiếm thông tin sản phẩm trên Google. Như vậy khách hàng sẽ được chuyển hướng đến Fanpage trên Facebook, đa số mọi người sẽ thích điều này vì mua hàng trên Facebook thuận tiện, dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm, đọc nhận xét cũng như đánh giá của mọi người, tương tác trực tiếp và inbox trò chuyện, để tiếp tục mua sắm qua nền tảng Messenger.
SEO Facebook không quá khó, nếu bạn có nội dung và hình ảnh đẹp thì chắc chắc bạn sẽ chiến thắng. Tuy nhiên, viết bài chuẩn SEO trên Facebook như thế nào để nổi bật, thu hút mọi người và thành thạo các kỹ năng SEO chính xác là một câu hỏi đáng được đề cập trong bài viết này.

>> Top khóa học viết bài chuẩn seo miễn phí bạn nên tham khảo

Viết content chuẩn SEO Facebook là gì?

Viết bài chuẩn SEO trên Facebook là các nội dung thông tin quảng cáo sản phẩm phải thực sự hữu ích với người dùng và phải phù hợp với thuật toán chuẩn SEO của Facebook.

Viết content chuẩn seo facebook
Viết content chuẩn SEO Facebook

Tương tự như bài viết chuẩn SEO website, thì một content Facebook muốn xếp hạng cao trên thanh tìm kiếm của Facebook cần phải đáp ứng được những yêu cầu nhất định.

Những lợi ích khi viết bài chuẩn SEO trên Facebook

Facebook hiện đang là một trong những mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất tại Việt Nam. Không ít cá nhân, doanh nghiệp đã tận dụng Facebook làm kênh bán hàng chủ chốt. Một thị trường bán hàng có quá nhiều người nhắm đến đồng nghĩa với tỷ lệ cạnh tranh sẽ càng tăng mạnh.

SEO Facebook giúp tăng sức mạnh cạnh tranh. Bằng cách giúp fanpage của bạn xuất hiện với tần suất cao hơn. Tăng khả năng tiếp cận và độ uy tín với khách hàng. Đặc biệt là hoàn toàn miễn phí, giúp bạn tiết kiệm được chi phí chạy quảng cáo mà vẫn tăng doanh số bán hàng hiệu quả.

ảnh

So sánh cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook và Website

Độ dài của bài viết

SEO Website: độ dài bài viết đòi hỏi dài trên 1200 từ
SEO Facebook: đòi hỏi bài viết ngắn gọn, đánh vào trọng tâm nhất có thể.
Nhiều ý kiến cho rằng cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook còn khó hơn viết bài chuẩn SEO trên Web. Bởi phải viết sao cho ngắn gọn nhất nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ thông tin nhất có thể.

Mật độ từ khóa

Tương tự như cách viết bài chuẩn SEO website thì mật độ từ khóa trong cách viết bài SEO Facebook cũng cần được chú ý. Trong đó từ khóa chính cần phải được phân bố đều trong bài viết và nên xuất hiện ngay trong câu tiêu đề.

Thẻ Meta Description khi viết bài SEO trên Facebook

Khi viết content SEO Facebook, các bạn nên tập trung vào 18 ký tự đầu tiên vì Google có xu hướng sử dụng phần này để làm đoạn mô tả của bài viết. Để công cụ tìm kiếm dễ nhận diện hơn nên từ đầu tiên của meta description nên là từ khóa chính.

Thẻ meta description khi viết bài seo trên facebook
Thẻ Meta Description khi viết bài SEO trên Facebook

>> Meta Description là gì? Cách viết mô tả bài viết hay

Bố cục bài viết trong cách viết bài SEO trên Facebook

Cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook không đòi hỏi phải có nhiều tiêu đề chính, tiêu đề phụ và phân đoạn như khi viết bài chuẩn SEO trên website. Tuy nhiên, tổng thể bài viết cần được ngắt đoạn, xuống dòng một cách hợp lý. Tránh viết thành một đoạn văn quá dài sẽ gây cảm giác nhàm chán nhàm chán cho người đọc.

Khi viết bài chuẩn SEO Facebook, các gạch đầu dòng trên Facebook sẽ được thay thế bằng các icon để trình bày dưới dạng danh sách. Điều này giúp các cầu văn ngắn gọn và tô thêm màu sắc cho content của bạn.

Về hình ảnh và video

 • SEO Website: Hình ảnh chỉ để minh họa cho các nội dung được nhắc đến trong bài
 • SEO Facebook: Hình ảnh và video là một phần quan trọng trong cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook. Giúp cho bài viết Facebook ngắn gọn hơn do được trình bày bằng hình ảnh và video rồi.
 • Hơn nữa là các hình ảnh/video trên Facebook thường chứa text. Nên hình ảnh và video trên Facebook thường được chăm chút kỹ lưỡng.
 • Phần nội dung và hình ảnh/video phải hỗ trợ, giải thích cho nhau. Dẫn dắt khách hàng hành động theo mục đích của bạn.

Hướng dẫn cách viết bài chuẩn seo trên facebook

Lên kế hoạch cho cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook

Việc chuẩn bị sẵn một kế hoạch sẽ không bao giờ là thừa. Nó giúp cho bạn có hướng đi rõ ràng và dễ dàng theo dõi, đánh giá hiệu quả công việc. Cụ thể, khi lên kế hoạch, bạn cần xác định chủ đề và các dạng bài sẽ đăng theo tuần, tháng. Hiện nay, theo cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook có 3 dạng bài chính như sau:

 • Dạng bài viết bán hàng: Là dạng bài trực tiếp giới thiệu về thông tin sản phẩm dịch vụ. Chính sách bán hàng và những lợi ích khi khách hàng sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn.
 • Dạng bài viết cung cấp thông tin hữu ích: Là dạng bài mang đến những thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, mẹo vặt,… hấp dẫn và thú vị có liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của bạn và đánh trúng nhu cầu thông tin của khách hàng.
 • Dạng bài viết tăng tương tác: Là dạng bài mang tính giải trí, bắt trend, hoặc mini game. Để lôi kéo người xem vào cuộc thảo luận, tăng tương tác và sự kết nối của khách hàng với fanpage.
Lên kế hoạch cho cách viết bài chuẩn seo trên facebook
Lên kế hoạch cho cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook

Sử dụng từ khóa để viết bài Facebook chuẩn SEO

Viết content với các từ khóa và các từ khóa liên quan chính là cách viết content chuẩn SEO trên Facebook, giúp cải thiện thứ hạng bài đăng trên Facebook một cách hiệu quả. Nói cách khác, khách hàng tiềm năng sẽ dễ dàng tìm thấy và khám phá nội dung của bạn hơn, cho dù họ bắt đầu tìm kiếm từ khoá trên Google chứ không phải theo dõi fanpage của bạn ngay từ đầu. Yếu tố xác định từ khóa SEO có vai trò quan trọng. Nếu như tiêu đề hấp dẫn đủ để lôi cuốn độc giả click vào link bài viết thì từ khóa SEO giúp họ hiểu rõ hơn thông điệp mà bạn muốn truyền tải.

Do đó, bạn hãy dành nhiều thời gian hơn để nghiên cứu từ khoá trong các bài đăng Facebook, làm sao để chúng liên quan trực tiếp tới sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của mình.

Sử dụng từ khóa để viết bài facebook chuẩn seo
Sử dụng từ khóa để viết bài Facebook chuẩn SEO

Gắn hashtag của sản phẩm, thương hiệu của bạn

Hashtag là các từ khóa có dấu # ở phía trước, khi nhấn vào có thể dẫn sang một loạt các bài viết khác cùng chủ đề. Nhờ hashtag, người đọc có thể theo dõi một nhóm bài viết liên quan hoặc khám phá nội dung theo dòng sự kiện.

Sử dụng hashtag có hệ thống mang lại rất nhiều lợi ích: dễ dàng phân loại nội dung, dẫn dắt người đọc xem thêm các nội dung khác, nhấn mạnh một từ khóa quan trọng, lan truyền thông điệp hiệu quả. Cách dễ nhất để sử dụng hashtag là dùng chính tên sản phẩm, thương hiệu, ví dụ như #giaythethao, #cachseo, #contentchuanseo,…

Gắn hashtag của sản phẩm, thương hiệu của bạn
Gắn hashtag của sản phẩm, thương hiệu của bạn

Hashtags đóng một phần quan trọng trong việc hướng lượng truy cập đến fanpage Facebook của bạn. Do đó, cách viết bài Facebook chuẩn SEO để đăng lên Facebook cá nhân, Group, Fanpage chính là nên bao gồm các hashtags liên quan nhưng không nên lạm dụng. Một bài đăng chỉ nên chứa 1 – 3 hashtags.

>> Viết bài chuẩn SEO Shopee hữu ích giúp tiếp cận nhiều khách hàng hơn

Diễn đạt hay, nội dung hữu ích

Rõ ràng, Facebook là công cụ tiếp thị và bán hàng hiệu quả, nhưng không phải mọi bài đăng bạn xuất bản đều cần xoay quanh sản phẩm/ dịch vụ. Điều đó sẽ khiến thứ hạng SEO fanpage của bạn bị ảnh hưởng. Người dùng muốn xem nội dung quảng cáo ít hơn và lắng nghe nhiều câu chuyện hơn từ fanpage của bạn.

Lúc này, bên cạnh việc nắm bắt cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook, bạn cũng cần xây dựng một chiến lược nội dung tốt, trong đó có sự cân bằng hoàn hảo giữa nội dung quảng cáo và không quảng cáo. Hãy nhớ quy tắc 80/20 (Quy luật Pareto) chính là cách viết bài chuẩn SEO Facebook tốt nhất cho bạn.

Viết bài Facebook chuẩn SEO bằng cách tiếp cận xu hướng

Các chủ đề phổ biến, mới nổi trên toàn mạng xã hội là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp bạn bắt “trend”, sáng tạo nội dung thu hút khách hàng. Vì đang là xu hướng nên nó thường tạo ra kết nối mạnh mẽ với mọi người xung quanh và thúc đẩy họ tham gia vào các cuộc trò chuyện, thảo luận.

Viết bài facebook chuẩn seo bằng cách tiếp cận xu hướng
Viết bài Facebook chuẩn SEO bằng cách tiếp cận xu hướng

Bài đăng Facebook chứa nội dung giáo dục, giải trí

Xuất bản bài viết cập nhật trên dòng thời gian là cách tiếp cận tốt khi nói đến việc duy trì một chiến lược nội dung thành công. Tuy nhiên, bạn vẫn cần tập trung vào cách viết nội dung Facebook chuẩn SEO với các chiến lược nội dung đáp ứng mục tiêu kinh doanh của mình.

Cách viết bài Facebook chuẩn SEO: Các bài đăng Facebook của bạn nên bao gồm các giá trị bổ sung như giáo dục, hướng dẫn, giải trí. Nội dung đa dạng, hấp dẫn và hữu ích sẽ giữ chân người theo dõi lâu dài hơn.

Sử dụng kết hợp hình ảnh, video hấp dẫn là cách viết bài SEO trên Facebook

Khi khách hàng nhìn vào trang kết quả tìm kiếm trên Facebook, có thể họ sẽ không đọc phần text mà nhìn vào ảnh trước tiên, rồi quyết định có nhấn vào xem tiếp hay không. Hình ảnh là một yếu tố đặc biệt, quyết định sự hấp dẫn của bài đăng, vì vậy bạn hãy lựa chọn hoặc đầu tư thiết kế hình ảnh thật đẹp. Đặc biệt cũng cần lưu ý: Sử dụng 1 ảnh hình vuông, bởi ảnh hình vuông sẽ chiếm diện tích lớn hơn khi hiển thị trên app hoặc giao diện web của Facebook. Nếu sử nhiều ảnh, nên làm theo bố cục 4 ảnh vuông, hoặc 1 ảnh chữ nhật và 3 ảnh vuông. Sử dụng hình ảnh có độ phân giải cao, vì Facebook sẽ tự động giảm chất lượng ảnh khi đăng tải.

 • Ảnh biểu cảm cảm xúc (thường được chèn thêm văn bản)
 • Ảnh Quote
 • Ảnh chụp màn hình
 • Infographics
 • GIF
 • Memes
 • Video
Sử dụng kết hợp hình ảnh, video hấp dẫn là cách viết bài seo trên facebook
Sử dụng kết hợp hình ảnh, video hấp dẫn là cách viết bài SEO trên Facebook

Hy vọng rằng với những chia sẻ về cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook sẽ giúp các bạn áp dụng thành công cho những kế hoạch kinh doanh sắp tới. Nếu như bạn đã thành công trong việc chuẩn SEO cho các bài viết trên fanpage. Kết quả tiếp cận được nhiều khách hàng nhưng tỷ lệ chốt đơn chưa cao. Thì có thể là do bạn chưa làm Seeding cho fanpage. Fanpage được chăm sóc tốt cùng với những chiến lược seeding phù hợp. Sẽ thu hút sự chú ý, tạo niềm tin và kích thích khách hàng ra quyết định mua nhanh hơn đấy. Còn nếu như bạn không có đủ thời gian có thể tham khảo dịch vụ viết bài chuẩn SEO tại TNDigi nhé

Đúc kết lại nội dung

Hi vọng nội dung bài viết Mẹo viết bài chuẩn SEO Facebook giúp tăng tương tác và hiệu quả đã giúp bạn hiểu hơn về nội dung bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn thấy nội dung nào chưa hợp ý, hãy góp ý hay dẫn nguồn chưa hợp lý hãy để lại góp ý để cùng TNDiGi phát triển bài viết hơn nữa nhé!

Bản quyền thuộc về TNDigi Digital Marketing
Bài viết Mẹo viết bài chuẩn SEO Facebook giúp tăng tương tác và hiệu quả sử dụng từ khóa để tìm kiếm là: Viết bài chuẩn SEO Facebook - TN Digital
Vote bài viết:
5/5 (1 votes)
Thư viện | Hướng dẫn WP | Hướng dẫn SEO
Mục lục nhanh