Từ khóa tìm kiếm cho: Chat GPT Extension – dùng Chat AI ứng dụng vào công việc : Chat GPT extension, Chat GPT, Chat AI, Chat AI ứng dụng vào công việc, Chat GPT ứng dụng vào công việc, Tiện ích mở rộng Chat GPT, Tích hợp Chat GPT, Tóm tắt video bằng chat gpt, Sử dụng Chat GPT bằng giọng nói,

Chỉ mất khoảng 12 phút để nắm hết nội dung!

Votes:
5/5 (2 votes)
0 comments
Chat GPT Extension – dùng Chat AI ứng dụng vào công việc

Có lẽ, ứng dụng ChatGPT đã không còn quá xa lạ đối với giới trẻ hiện nay. Việc sử dụng công cụ AI này giúp cho cuộc sống của con người trở nên hiện đại, tiện ích hơn bao giờ hết. Chat GPT extension – cách sử dụng chat AI vào công việc đang nhận được nhiều sự quan tâm. Vậy làm thế nào để ứng dụng Chat GPT vào công việc một cách hiệu quả nhất. Hãy cùng mình tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Giới thiệu về ChatGPT

ChatGPT là một ứng dụng chatbot được phát triển bởi OpenAI, cho phép người dùng trò chuyện với một trí tuệ nhân tạo đầy đủ chức năng. ChatGPT sử dụng một mô hình Deep Learning để có thể học tập và hiểu cũng như phản hồi trực tiếp với người dùng, tạo ra một trải nghiệm trò chuyện thật tự nhiên và thú vị.

Với ChatGPT bạn sẽ được giải đáp những câu hỏi, hỗ trợ tìm kiếm thông tin cũng như nhận được lời khuyên, hoặc chỉ đơn giản là trò chuyện để giải trí. Nhờ khả năng học tập liên tục, ChatGPT ngày càng trở nên thông minh hơn và có thể cung cấp cho người dùng các câu trả lời đầy đủ và chính xác hơn.

Chat gpt
Chat GPT

Tiện ích mở rộng ChatGPT là gì?

Tiện ích mở rộng hay Extension chính là các chương trình được phát triển tích hợp dành riêng cho duyệt web của bạn. Tiện ích sẽ được chia thành 2 loại bao gồm Chủ đề (Themes) có khả năng thay đổi giao diện của trình duyệt hoặc tiện ích hỗ trợ sẽ được tích hợp thêm các tính năng khác cho trình duyệt.

Tiện ích mở rộng chat gpt
Tiện ích mở rộng Chat GPT

Với tiện ích mở rộng ChatGPT, chúng sẽ có thể hỗ trợ bạn sử dụng mô hình ngôn ngữ AI này một cách tiện lợi hơn. Những công việc như tìm kiếm nội dung bằng Google, viết Content, thậm chí là cả viết Email sẽ ngày càng dễ dàng và nhanh chóng hơn thông qua các tiện ích này.

Chat GPT cho tích hợp trên các trang tìm kiếm

Chat GPT Extension cho các trang tìm kiếm là một tiện ích mở rộng trình duyệt giúp người dùng tương tác được với các trang tìm kiếm bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

Chat gpt cho tích hợp trên các trang tìm kiếm
Chat GPT cho tích hợp trên các trang tìm kiếm

Khi người dùng sử dụng các trang tìm kiếm để tìm kiếm thông tin thì extension sẽ hiển thị một hộp chat bên cạnh kết quả tìm kiếm.

Hộp tìm kiếm này cho phép người dùng nói chuyện với Chat Open AI để tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Ngoài ra, Chat GPT cũng có thể đưa ra những gợi ý cũng như trả lời các câu hỏi của người dùng liên quan đến các kết quả tìm kiếm. Tính năng này được phát triển bởi OpenAI và hiện đã có sẵn trên Chrome Web Store.

Việc sử dụng Chat GPT Extension cho tìm kiếm để kết hợp câu trả lời của Chat GPT với Google và Bing sẽ giúp bạn có được đáp án chính xác hơn. Sau khi bạn cài đặt tính năng này, bạn có thể tìm kiếm trên Google và Bing và kết quả của Chat GPT sẽ được hiển thị bên cạnh để bạn so sánh.

>> Sử dụng Chat GPT hiệu quả khai thác hết tiềm năng của nó

Extension Chat GPT không cần mở web

Với Extension Chat GPT bạn có thể sử dụng ứng dụng chat AI trên bất kỳ trang web nào. Bạn chỉ cần nhập câu hỏi và sẽ nhận được câu trả lời ngay trên trang web đó mà không cần phải đăng ký tài khoản Chat GPT.

Để cài đặt Extension Chat GPT này bạn có thể sử dụng tiện ích Merlin assistant Chatbot ngay trên Google Chrome. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn cần cài đặt tiện ích Merlin OpenAl lên trình duyệt:
Link cài đặt Merlin Chatbot: tại đây

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + G hoặc Ctrl + M để mở cuộc trò chuyện với Al ChatBot Merlin.

Cách dùng Chatbot Merlin rất dễ dàng, bạn chỉ cần đặt câu hỏi tại hộp thoại và nó sẽ trả lời được tất cả các câu hỏi mà bạn yêu cầu (kể cả tiếng Việt).

Tiện ích merlin openal
Tiện ích Merlin OpenAl

Extension Chat GPT không cần mở web thường dùng để hỗ trợ cho các trang web bán hàng, CRM, hỗ trợ kỹ thuật. Hoặc giải đáp các thắc mắc có liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Với Extension Chat GPT này, người dùng có thể tương tác với open ai chat một cách thông minh và dễ dàng ngay trên trình duyệt của họ. Và giúp tiết kiệm được nhiều thời gian và tăng khả năng tương tác.

Tích hợp Chat GPT trong Google sheet và Docs

Một trong những tính năng vượt trội của Chat GPT Extension đó là tiện ích mở rộng, tích hợp Chat GPT trong Google Sheet và Docs. Với tiện ích này bạn có thể lấy được ý tưởng, phác thảo, dịch, chỉnh sửa và tóm tắt trực tiếp trong bảng tính của Google Sheets.

Và nó được tùy chỉnh bởi hai chức năng đơn giản sau:

 • Sử dụng =GPT để lấy kết quả trong một ô
 • Sử dụng =GPT_LIST để nhận một mục danh sách trên mỗi hàng
Tích hợp chat gpt trong google sheet và docs
Tích hợp Chat GPT trong Google sheet và Docs

Tích hợp Chat GPT có thể giúp bạn một số vấn đề sau:

 • Tạo các ý tưởng cho các bài đăng trên blog
 • Viết toàn bộ nội dung hoặc hướng dẫn
 • Tạo và đăng danh sách tên, địa chỉ, email hoặc công ty
 • Tóm tắt đánh giá
 • Có thể thực hiện trực tiếp với các bản sao quảng cáo (quảng cáo Google, Facebook)
 • Giúp công việc SEO trở nên dễ dàng hơn với nền tảng siêu dữ liệu bao gồm tiêu đề và mô tả
 • Dễ dàng dịch sang bất kỳ ngôn ngữ nào
 • Lên outline nội dung cho trang Fanpage hoặc website
 • Viết email hoặc blog
 • Gợi ý thay đổi văn phong của nội dung

Tóm tắt video Youtube bằng Chat GPT

Ngoài ra, còn có tính năng tóm tắt video Youtube bằng Chat GPT hay còn được gọi là YouTube Summary. Vậy tính năng này được sử dụng như thế nào?

Khi bạn xem một video trên YouTube, tiện ích này sẽ tự động nhận diện được nội dung của video đó và tạo ra một bản tóm tắt các nội dung chính của video. Thường bản tóm tắt này sẽ bao gồm: tiêu đề chính, tiêu đề phụ, ý chính và các câu nói quan trọng của video. Nó giúp bạn nắm bắt được nội dung của video trên YouTube một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Với tính năng tóm tắt video YouTube bằng Chat GPT rất hữu dụng với những người muốn tiết kiệm thời gian khi xem video trên Youtube, đặc biệt là những video có nội dung phức tạp và thời lượng dài.

Tóm tắt video youtube bằng chat gpt
Tóm tắt video Youtube bằng Chat GPT

Thêm danh sách mẫu lời nhắc với AIPRM for ChatGPT

AIPRM for ChatGPT là một extension rất hữu ích, hỗ trợ các bạn rất nhiều trong việc lập kế hoạch, quản lý dự án và giám sát tiến độ các dự án thông qua trí tuệ nhân tạo Chat AI. Và thông qua các cuộc trò chuyện với Chat GPT, bạn có thể khai thác dữ liệu nhanh chóng và vô cùng chính xác.

Với AIPRM for ChatGPT là công cụ rất tối ưu với những anh em SEO-er. Bởi vì nó cung cấp danh sách các mẫu gợi ý câu hỏi để tối ưu hóa trang và tăng thứ hạng trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, chỉ với một nhấp chuột, bạn đã có thể truy cập các lời nhắc ChatGPT được phân tích rõ ràng cho danh sách các mẫu lời nhắc tuyển chọn dành cho SEO, SaaS, Marketing và nhiều ChatGPT khác.

Thêm danh sách mẫu lời nhắc với aiprm for chatgpt
Thêm danh sách mẫu lời nhắc với AIPRM for ChatGPT

Lưu trữ các hội thoại bạn tạo từ Chat GPT

Nếu như bạn có nhiều nội dung quan trọng cần phải lưu trữ, việc sao chép thủ công cả đoạn hội thoại thường mất khá nhiều thời gian. Bên cạnh đó nếu lưu trữ trên Chat GPT thì bạn sẽ không phải mất công sao chép. Bởi vì với Chat GPT, hệ thống sẽ tự động lưu trữ các đoạn hội thoại mà bạn đã tạo trước đó. Nên khi tìm lại nội dung bạn cần tìm kiếm thì rất dễ dàng và nhanh chóng

Lưu trữ các hội thoại bạn tạo từ chat gpt
Lưu trữ các hội thoại bạn tạo từ Chat GPT

Ra lệnh cho Chat GPT bằng giọng nói

Chat GPT là một Chatbot AI dựa trên hội thoại do Open AI phát triển vào năm 2022. Nó có thể diễn giải ngôn ngữ tự nhiên của con người và tạo ra các câu trả lời chi tiết và các lời thoại giống như con người.

Cuộc hội thoại định dạng đối thoại của Chat GPT cho phép Chat GPT trả lời các câu hỏi tiếp theo, thừa nhận sai lầm, thách thức các mệnh đề không chính xác,…

Ngoài ra, bạn có thể thay vì nhập văn bản thì có thể sử dụng giọng nói của mình để trò chuyện với Chat GPT. Điều này giúp bạn tham gia vào các cuộc trò chuyện trôi chảy, rõ ràng và rảnh tay hơn bằng cách sử dụng micro của mình. Vì vậy bạn không bị hạn chế bởi tốc độ nhập liệu và quá trình tra cứu trình tra cứu thông tin xảy ra nhanh chóng hơn.

Sử dụng chat gpt bằng giọng nói
sử dụng Chat GPT bằng giọng nói

Cargo – Viết email bán hàng, theo dõi các hoạt động digital theo mẫu

Cargo - viết email bán hàng, theo dõi các hoạt động digital theo mẫu
Cargo – Viết email bán hàng, theo dõi các hoạt động digital theo mẫu

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng Chat GPT Extension để tạo email bán hàng hoặc theo dõi các hoạt động digital theo mẫu. Bạn có thể sử dụng tính năng này bằng cách sử dụng tiện ích “Writer for gmail” ngay trên tiện ích mở rộng của trình duyệt Google Chrome.

Với tính năng này bạn có thể viết và chỉnh sửa văn bản ngay tại cửa sổ Gmail, cho phép người dùng sử dụng thêm các tính năng như chèn hình ảnh, tạo bảng, thay đổi font chữ, thêm đường kẻ,…Mà không cần phải sử dụng thêm các công cụ khác bên ngoài.

“Writer for gmail” giúp người dùng làm việc hiệu quả hơn trong việc soạn thảo văn bản, trả lời các tin nhắn email của các đối tác trực tiếp từ trình duyệt web. Điều này giúp bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc trả lời email cũng như tăng cường độ chuyên nghiệp khi gửi Email.

QuillBot – Cải thiện kỹ năng viết

Quillbot là một công cụ tiện ích hỗ trợ viết tiếng Anh bằng trí tuệ nhân tạo được đánh giá là một nền tảng paraphrase thông minh và nhạy bén nhất cho tới hiện tại.

Quillbot
Quillbot

Với sự hỗ trợ của Quillbot, hàng triệu sinh viên và người viết bài bằng tiếng Anh đã có thể dễ dàng viết bài văn, đoạn văn hoặc báo cáo nhanh gấp đôi bằng cách chỉnh sửa, sử dụng những cụm từ đồng nghĩa trang trọng và chuyên nghiệp hơn nhưng vẫn giữ được ý nghĩa.

Quillbot
Quillbot

Tính năng đặc biệt của Qillbot:

 • Tiết kiệm thời gian viết đáng kể nhờ sự hỗ trợ của AI
 • Thay đổi cấu trúc câu hợp lý, đảm bảo chính xác, rõ nghĩa
 • Hỗ trợ đề xuất và thay thế những cụm từ đồng nghĩa phù hợp

Ở bài viết này, chúng mình đã hướng dẫn các cách sử dụng “Writer for gmail” trong công việc để đem lại hiệu quả. Mong rằng với những thông tin chia sẻ ở trên, sẽ hỗ trợ và giúp ích cho các bạn trong việc sử dụng Chat GPT. Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo bài viết về ‘Hướng dẫn cách sử dụng Chat GPT tại đây để hiểu rõ hơn về ứng dụng nhé!

Còn bạn thì sao?

Bạn đã nhớ hết nội dung bài viết chưa? Có điểm nào bạn chưa hiểu?

Bạn thấy nội dung nào chưa hợp ý, hãy góp ý để cùng TNDiGi phát triển bài viết hơn nữa nhé!

"Suy nghĩ tạo nên hành động. Hành động tạo nên thói quen. Thói quen tạo nên tính cách. Tính cách tạo nên số phận."
Để đạt được sự thành công không phải vận may từ trên trời rơi xuống, cũng không phải tự nhiên có mà cần phải bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt nhất trong công việc và cuộc sống.
Hãy luôn cố gắng để tốt hơn ngày hôm qua nhé, chúc bạn thành công!
Bản quyền thuộc về TNDigi Digital Marketing
Bài viết Chat GPT Extension – dùng Chat AI ứng dụng vào công việc sử dụng từ khóa để tìm kiếm là: Chat GPT extension - Chat GPT - Chat AI - Chat AI ứng dụng vào công việc - Chat GPT ứng dụng vào công việc - Tiện ích mở rộng Chat GPT - Tích hợp Chat GPT - Tóm tắt video bằng chat gpt - Sử dụng Chat GPT bằng giọng nói - TN Digital
Vote bài viết:
5/5 (2 votes)