Từ khóa tìm kiếm cho: Những mẫu bài viết chuẩn SEO trong mọi lĩnh vực : Mẫu bài viết chuẩn SEO,

Chỉ mất khoảng 10 phút để nắm hết nội dung!

Votes:
5/5 (1 votes)
0 comments
Những mẫu bài viết chuẩn SEO trong mọi lĩnh vực

Để website của bạn đạt được một thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm trên Google nhằm tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng cũng như gia tăng mức độ chuyển đổi thì bạn cần có một website chuẩn SEO và thường xuyên đăng tải các bài viết chuẩn SEO. Vậy thì một bài viết chuẩn SEO sẽ cần những yếu tố gì? Nếu đã đọc rất nhiều bài hướng dẫn viết bài chuẩn SEO nhưng vẫn còn chưa hình dung rõ ràng, xem bài viết chuẩn SEO mẫu là một cách tốt. Bài viết này sẽ cho bạn xem và phân tích cho bạn về bài viết chuẩn SEO mẫu nhé!

Bài viết chuẩn SEO là gì?

Bài viết chuẩn SEO là bài viết phải đáp ứng tiêu chí chất lượng và phải cung cấp các thông tin hữu ích cho người dùng. Bên cạnh đó, các bài viết chuẩn SEO cũng được tối ưu các kỹ thuật để mang lại sự thuận tiện cho người đọc, đồng thời giúp Google hiểu được chủ đề của bài viết. Từ đó, Google dễ dàng phân phối bài viết tới đúng đối tượng người dùng, mang lại thứ hạng cao cho bài viết.

Thế nào là một bài viết chuẩn seo?
Thế nào là một bài viết chuẩn SEO?

Để có một bài viết chuẩn SEO, bạn cần thực hiện các bước như: nghiên cứu từ khóa, phân tích đối thủ, nhận biết ý định tìm kiếm của người dùng,… Sau đó dựa vào ý định tìm kiếm của người dùng mà sản xuất nội dung tương ứng nhằm thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của họ. Bên cạnh đó, để có được một bài viết chuẩn SEO bạn cần tối ưu nội dung sao cho Google dễ hiểu được chủ đề và dễ dàng phân phối nội dung.

Bài viết chuẩn SEO cần có gì?

Một bài viết chuẩn SEO cần phải đáp ứng đủ các yếu tố :

Tiêu đề, URL, thẻ mô tả

Tiêu đề bài viết chuẩn SEO cần phải thu hút được người đọc, đồng thời phải chứa những nội dung liên quan đến “search intent” vì đây là thứ để người đọc quyết định xem có truy cập tiếp hay không. Tiêu đề cần có đầy đủ từ khóa, chứa khoảng 10 – 12 ký tự và tốt nhất là nên có chữ số. URL dẫn tới bài viết cần ngắn gọn, chứa từ khóa, cách nhau bởi dấu gạch ngang và không ghi dấu.

Khi tìm kiếm một từ khóa trên Google, kết quả cũng hiện ra kèm theo dòng chữ nhỏ để mô tả bài viết. Chính vì thế, thẻ mô tả cũng cần thu hút để kích thích người dùng xem bài viết. Thẻ mô tả nên có từ 136 – 150 ký tự và phải có đủ từ khóa chính.

Heading

Heading (H) là kiểu tiêu đề của các đoạn trong bài viết. Sau tiêu đề chính, trong bài viết chuẩn SEO mẫu chỉ nên có H2 và H3.

Một bài viết chuẩn SEO nên có 6-8 H2, trong đó có khoảng 1-2 cái chứa H3. Số lượng H3 trong một cái H2 không nên quá 5.

Có ít nhất một H2 chứa đủ từ khóa, và nếu được hãy thêm 1 H3 có chứa đủ từ khóa nữa.

Hình ảnh trong bài content chuẩn SEO mẫu

Một bài viết chuẩn SEO còn bao gồm cả những hình ảnh liên quan đến bài viết, vừa để minh họa cho người đọc hiểu nếu cần, vừa để họ nghỉ mắt, bên cạnh đó nó làm bắt mắt giúp người đọc có cái nhìn ấn tượng hơn đến bài của bạn và quan trọng là giúp bài viết chuẩn SEO hơn.

Hình ảnh trong bài content chuẩn seo mẫu
Hình ảnh trong bài content chuẩn SEO mẫu

Để thẻ thay thế, mô tả ảnh, chú thích ảnh đầy đủ và có ít nhất 1 chú thích ảnh có chứa đủ từ khóa nhé.
Một bài viết content chuẩn SEO nên có ít nhất 4 ảnh. Nếu có thể, hãy thêm video. Ảnh cần sự chất lượng, dễ hiểu nhưng không nên quá nặng vì nó sẽ làm chậm tốc độ tải trang của bạn.

Bài viết của bạn cần dẫn đến một số bài viết khác trong chính website của bạn.Ví dụ như bạn viết bài về content chuẩn SEO thì có thể dẫn về bài công cụ hỗ trợ viết chuẩn SEO, bất cứ những gì liên quan đến bài viết của bạn.

Link ngoài là website khác, nhưng nên thuộc về bạn, chẳng hạn Facebook hay profile của bạn ở nơi nào đó, còn nếu bạn dẫn về website khác có nghĩa là bạn đang giúp cho đối thủ tăng traffic miễn phí.

Mẫu bài viết chuẩn SEO hay, phổ biến hiện nay

Mẫu bài viết giới thiệu thương hiệu chuẩn SEO

Bài viết về thương hiệu sẽ mang sứ mệnh và có mục đích là giúp cho khách hàng hiểu rõ hơn về doanh nghiệp. Mẫu bài viết giới thiệu thương hiệu chuẩn SEO thường được triển khai theo dạng:

  • Ở phần đầu là tên và logo của thương hiệu, sau đó đề cập một số nội dung cơ bản để người dùng biết được khái quát về doanh nghiệp.
  • Phần giới thiệu thương hiệu cần viết chi tiết các yếu tố như sứ mệnh, tầm nhìn, đội ngũ nhân sự, điểm nổi bật,…
Phần giới thiệu thương hiệu cần viết chi tiết các yếu tố như sứ mệnh, tầm nhìn, đội ngũ nhân sự...
Phần giới thiệu thương hiệu cần viết chi tiết các yếu tố như sứ mệnh, tầm nhìn, đội ngũ nhân sự
  • Phần thân bài nên trình bày theo bố cục dạng checklist vừa rõ ràng cụ thể, vừa giúp người dùng tiếp nhận những thông tin quan trọng. Hoặc có thể trình bày theo bố cục đưa ra Heading và triển khai nội dung cụ thể cho Heading.
Phần thân bài nên trình bày theo bố cục dạng checklist rõ ràng
Phần thân bài nên trình bày theo bố cục dạng checklist rõ ràng
  • Kết thúc bài viết sẽ là những thông tin liên hệ bao gồm: địa chỉ, email, số điện thoại, các nền tảng mạng xã hội,…
Kết thúc bài viết sẽ là những thông tin liên hệ bao gồm: địa chỉ, email, số điện thoại...
Kết thúc bài viết sẽ là những thông tin liên hệ bao gồm: địa chỉ, email, số điện thoại…

Mẫu bài viết bán hàng chuẩn SEO

Hiện nay trên các nền tảng thương mại điện tử hay các trang bán hàng online đều có rất nhiều mẫu bài viết bán hàng chuẩn SEO mà bạn có thể tham khảo. Ví dụ một số sàn như Tiki, Lazada, Shopee,…Dưới đây sẽ phân tích một bài viết trên Tiki để giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất.

Giới thiệu chung về sản phẩm
Giới thiệu chung về sản phẩm


Tên sản phẩm được thể hiện rõ ràng và cung cấp đầy đủ về thông tin sản phẩm như là Hộp Cơm Cắm Điện Đời Mới Chính Hãng, Hâm Nóng, Giữ Nhiệt, Nấu Chín Cơm Và Thức Ăn, 2 Tầng Nhỏ Gọn, 4 Bát Innox Không Gỉ, Tặng Kèm Bộ Đũa Và Thìa, Đa Chức Năng.
Bên dưới là các hình ảnh chi tiết cũng như video mô tả về sản phẩm để giúp khách hàng có thể hình dung phần nào về sản phẩm mình sẽ mua. Bên dưới tên sản phẩm là các đánh giá của khách hàng đã mua và trải nghiệm giúp tăng thêm sự tin tưởng cho người mua.

Thông tin khuyến mãi để thu hút khách hàng
Thông tin khuyến mãi để thu hút khách hàng


Tiếp bên cạnh phần nội dung đó là nút công cụ giúp người dùng mua hàng với nhiều hình thức như mua trước trả sau hoặc thanh toán luôn. Bên cạnh đó có nút chat để người dùng có thể liên hệ trực tiếp với Shop nếu có bất kỳ thắc mắc nào. Ngoài ra, phía trên đó cũng có các thông tin về các mã giảm giá (voucher) mục đích thu hút người tiêu dùng với đa dạng các mức giảm giá khác nhau.

Những thông tin chi tiết về sản phẩm
Những thông tin chi tiết về sản phẩm


Ngay phía bên dưới là những thông tin chi tiết về sản phẩm như thương hiệu, chất liệu, hướng dẫn sử dụng, kích thước,.. Qua đó giúp khách hàng hiểu và nắm rõ được các thông tin cơ bản về sản phẩm mà họ định mua

Mô tả chi tiết về sản phẩm
Mô tả chi tiết về sản phẩm


Phần mô tả chi tiết về sản phẩm là nơi đưa ra những ưu điểm cũng như những đặc trưng cùng với các tính năng của sản phẩm. Phần này cần được làm rõ và đầy đủ vì nó sẽ tác động nhiều đến quyết định mua hàng của người dùng.

Mật độ từ khóa phải được trải đều toàn trang và được phân bổ một cách hợp lý
Mật độ từ khóa phải được trải đều toàn trang và được phân bổ một cách hợp lý


Mật độ từ khóa “Hộp cơm cắm điện” được trải đều toàn trang và được phân bổ một cách hợp lý. Giúp người đọc có cảm giác tự nhiên mà không bị gượng ép. Bên cạnh đó, trong bài viết còn có một số từ khóa phụ như “hộp cơm cắm điện đời mới”; “hộp cơm cắm điện hâm nóng”; “hộp cơm cắm điện inox”… để có thể làm bổ trợ cho từ khoá chính.

Những nhận xét đánh giá chi tiết của người dùng về sản phẩm
Những nhận xét đánh giá chi tiết của người dùng về sản phẩm


Cuối cùng, ở phía dưới là những nhận xét đánh giá chi tiết của người dùng về sản phẩm mà họ đã mua. Qua đây, nếu sở hữu lượng đánh giá tốt và cao càng nhiều, cũng giúp người dùng củng cố thêm niềm tin đồng thời gia tăng chuyển đổi cho doanh nghiệp.

Hy vọng các phân tích về một bài viết chuẩn SEO mẫu trong bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về một bài viết chuẩn SEO. Từ đó có thể áp dụng để tự mình tạo ra bài viết hay, vừa thu hút người đọc, lại vừa thân thiện với Google.
hoặc bạn có thể tham khảo thêm về cách viết bài chuẩn SEO một cách chi tiết và đầy đủ nhất nhé!
Cảm ơn các bạn đã theo dõi, chúc thành công!

Còn bạn thì sao?

Bạn đã nhớ hết nội dung bài viết chưa? Có điểm nào bạn chưa hiểu?

Bạn thấy nội dung nào chưa hợp ý, hãy góp ý để cùng TNDiGi phát triển bài viết hơn nữa nhé!

"Suy nghĩ tạo nên hành động. Hành động tạo nên thói quen. Thói quen tạo nên tính cách. Tính cách tạo nên số phận."
Để đạt được sự thành công không phải vận may từ trên trời rơi xuống, cũng không phải tự nhiên có mà cần phải bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt nhất trong công việc và cuộc sống.
Hãy luôn cố gắng để tốt hơn ngày hôm qua nhé, chúc bạn thành công!
Bản quyền thuộc về TNDigi Digital Marketing
Bài viết Những mẫu bài viết chuẩn SEO trong mọi lĩnh vực sử dụng từ khóa để tìm kiếm là: Mẫu bài viết chuẩn SEO - TN Digital
Vote bài viết:
5/5 (1 votes)

Để lại đóng góp ý kiến hoặc "chê" mạnh mẽ vào bài viết nào!