Trust Flow là gì - TNDigi Việt Nam Từ khóa tìm kiếm cho: Trust flow là gì? Tầm quan trọng của Trust flow trong SEO : trust flow, Topical trust flow, Quan hệ giữa Trust Flow và số lượng Backlink,

Viết bởi: TrungNgoc (Bé Ngọc 18 tủi) | 30 Tháng Mười, 2022 || Có 964 từ và 3 phút để nắm hết nội dung!

Votes:
5/5 (1 votes)
0 comments
Trust flow là gì? Tầm quan trọng của Trust flow trong SEO

Bất kì công việc nào cũng vậy, nếu như bạn không chịu nghiên cứu, cập nhật kiến thức thì sẽ bị tụt lùi sau so với người khác, SEO cũng vậy.

Bài viết hôm nay mình sẽ cập nhật cho bạn kiến thức về Trust Flow, vì sao nói lại quan trọng trong SEO đến vậy? Cùng TNDigi tìm hiểu nhé.

Trust Flow là gì?

Trust flow (TF) cho thấy mức độ tin cậy của website bạn, nó được đánh giá thông qua số lượng Backlink trỏ về. 

Trust Flow được phát triển bởi Majestic – là một công cụ phân tích link. Ví dụ TF của bạn là 10 thì không có nghĩa là bạn có 10 backlink trỏ về hay 10 backlink đáng tin cậy trỏ về, chỉ số này dùng để tổng quát hóa chất lượng backlink và các hoạt động tương tự. Nhưng thật sự rất khó có thể biết được chính xác tiêu chí nào để đánh giá chỉ số này.

“Trust Flow được tính theo số liên kết từ một nhóm trang web tin cậy đến một URL hay domain nhất định” Và nó có nghĩa là gì?

Trust flow là gì - tndigi việt nam
Trust Flow là gì – TNDigi Việt Nam

Để tạo một hệ thống có TF nhiều được thông qua nhiều “seed site” đáng tin cậy. Các URL và website có liên kết chặt chẽ đến seed site sẽ có điểm số cao hơn so với những trang web khác. Nó giống như tài liệu của bạn (website, URL) có nhiều người tham khảo (website trỏ về, url trỏ về) đương nhiên đáng tin cậy, điểm TF từ thế mà tăng cao.

Mối quan hệ giữa Trust Flow và số lượng Backlink

Trust Flow như là công cụ đánh giá chất lượng website thông qua Backlink, nó sẽ xuất hiện cùng số lượng backlink (chỉ số citation Flow).

Trong đó:

  • Trust Flow tập trung đánh giá mức độ tin cậy, chất lượng domain trỏ về.
  • Citation Flow tập trung xem xét mức ảnh hưởng của các trang web có mức độ phổ biến từ những referring domains (domain trỏ về website bạn).

Cùng với đó, cả 2 chỉ số này đều dùng để đánh giá mức độ uy tín của website thông qua backlink profile của nó. Cuối cùng là tỷ lệ của 2 chỉ số này. Nếu chỉ số càng gần thì càng tốt.

Topical Trust flow là gì?

Topical trust flow là gì - tndigi việt nam
Topical Trust Flow là gì – TNDigi Việt Nam

Majestic cũng đưa ra phân tích trong danh mục của nó gọi là Topical trust Flow. Nó sử dụng các tín hiệu ngoài trang để đánh giá mức độ tin cậy trên trang theo chiều dọc.

Hơn nữa, Topical trust flow còn đưa ra được cách nhìn sâu hơn về mức độ tin cậy của một website trong ngành nghề cụ thể.

Vì sao Trust Flow lại vô cùng quan trọng?

Mặc dù Majestic là công cụ bên thứ 3 và chỉ số TF không phải là yếu tố đánh giá thứ hạng, nhưng nó đưa ra được cái nhìn để các marketer có thể tham khảo và thực thi. Trong bối cảnh thuật toán Google luôn cập nhật và phát triển thì những tin tức không tốt sẽ bị đánh giá thấp xuống.

Thuật toán EAT là bản cập nhật của google vào năm 2018, cập nhật này cho thấy các công cụ tìm kiếm tập trung vào những trang tạo ra tiền (site money) và những trang cung cấp tính chuyên môn cao. Bản cập nhật này lại một lần nữa kết luận, những người làm SEO và Marketing phải cải thiện mức độ tin cậy của website họ.

Bạn đang xem bài viết: Trust flow là gì? Tầm quan trọng của Trust flow trong SEO

Đúc kết lại nội dung

Hi vọng nội dung bài viết Trust flow là gì? Tầm quan trọng của Trust flow trong SEO đã giúp bạn hiểu hơn về nội dung bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn thấy nội dung nào chưa hợp ý, hãy góp ý hay dẫn nguồn chưa hợp lý hãy để lại góp ý để cùng TNDiGi phát triển bài viết hơn nữa nhé!

Bản quyền thuộc về TNDigi Digital Marketing
Vote bài viết:
5/5 (1 votes)
Thư viện | Hướng dẫn WP | Hướng dẫn SEO