Zalo todo Từ khóa tìm kiếm cho: [Video] – Cách sử dụng Zalo todo để giao công việc chi tiết nhất : sử dụng zalo todo, zalo to do, zalo công việc, tạo công việc, quản lý công việc,

Viết bởi: TrungNgoc (Bé Ngọc 18 tủi) | 12 Tháng Một, 2023 || Có 1968 từ và 7 phút để nắm hết nội dung!

Votes:
5/5 (1 votes)
0 comments
[Video] – Cách sử dụng Zalo todo để giao công việc chi tiết nhất

Zalo đã không còn quá xa lạ với mỗi cá nhân hiện nay. Ứng dụng Zalo là một trong những mạng xã hội được tích hợp nhiều tính năng để làm việc nhóm, và được hầu hết người dùng tin dùng. Tính năng ưu việt có thể kể đến là Zalo to do. Vậy Zalo to do có dễ sử dụng không? Cùng TNDIGI tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Zalo là gì?

Zalo là ứng dụng mạng xã hội khá phổ biến ở Việt Nam, và được phát triển hoàn toàn miễn phí trên nhiều nền tảng khác nhau.

Thông tin ứng dụng:

 • Hỗ trợ trên các nền tảng Window 7 trở lên, MacOS 10.14, IOS 9.0, Android 4.1 và cả cho phiên bản Website
 • Dung lượng: tầm khoảng 250MB
 • Loại ứng dụng: Nhắn tin, mạng xã hội
 • Nhà phát hành: VNG Corporation

Zalo làm được gì?

Gửi file dung lượng lớn: Với zalo, bạn có thể gửi hình ảnh, video, file dung lượng lên đến 1GB mà nhiều ứng dụng khó có thể đạt được điều này.

Chế độ Darkmode: Chế độ Darkmode này khả dụng trên ứng dụng điện thoại, hiện nay trên phiên bản Zalo App của PC mình vẫn chưa thấy nơi có thể bật tính năng này. Darkmode không chỉ giúp người dùng dễ đọc nội dung, đỡ mỏi mắt mà còn tiết kiệm pin khá ổn.

Trò chuyện nhóm: Zalo cho phép bạn tạo nhóm rất nhiều thành viên, bạn có thể live, nhắn tin và phân quyền người gửi tin nhắn trên đó, bình chọn, đánh giá, tạo công việc hay thông báo đến tất cả thành viên bằng một tag đơn giản.

Mạng xã hội tích sẵn: Mạng xã hội trên zalo là một mạng xã hội khép kín, nó chỉ cho phép các bài đăng hiển thị với bạn bè (kể cả bình luận của bài đăng đó).

Gọi video đơn giản: Server của ứng dụng này được đặt ở Việt Nam nên các cuộc gọi sẽ trở nên nhanh chóng và hạn chế bị trễ hơn so với các ứng dụng khác.

Tích hợp mua sắm online: Thật là tiện lợi khi bạn vừa có thể trò chuyện, tương tác, mua sắm và đọc tin tức được cập nhật liên tục ngay trên ứng dụng.

Nạp tiền thanh toán hóa đơn… với ZaloPay: ZaloPay được tích hợp kèm theo không khác gì một ứng dụng ví điện tử hiện nay.

Cập nhật thông tin tự động: Mỗi khi bạn mở zalo, những thông báo như thời tiết, âm lịch, tin tức cập nhật hằng ngày đều được tự động thông báo. Ngoài ra ứng dụng còn tích hợp khả năng thông báo ra ngoài màn hình để có thể nắm được thông tin tốt hơn.

Nộp hồ sơ, tra cứu biên nhận: Các cơ quan nhà nước đã có cổng thông tin online ngay trên ứng dụng như biên lai, hồ sơ lên sở dông thương, sở lao động của huyện, thành phố. Qua đó giúp tiết kiệm thời gian di chuyển, thủ tục trở nên đơn giản hơn.

Tra cứu chuyến xe, chuyến bay, đặt vé, phòng, khách sạn: Zalo transport thật tiện lợi để có thể tra cứu các chuyến xe đi đến các địa điểm khác nhau. Zalo còn đưa ra gợi ý về phương tiện di chuyển dựa trên địa điểm mà bạn nhập. Bên cạnh đó nó còn hỗ trợ đặt vé qua trang baolau.com. Bạn còn có thể thanh toán trực tiếp thông qua thẻ ngân hàng…

Theo dõi thông tin giao thông qua Camera quan sát: Với tính năng được tích hợp này, bạn có thể biết được chính xác tình hình giao thông, kẹt xe, giao thông qua các camera được lắp đặt trải dài trên các con đường.

Đăng ký khoản vay, tra cứu lãi xuất, tỉ giá ngoại tệ: Giờ đây bạn có thể hoàn toàn đăng ký vay tiêu dùng và mở thẻ ngân hàng ngay trên ứng dụng mà không cần đến các chi nhánh đăng ký vay. Bạn có thể tra cứu lãi xuất, tỉ giá ngoại tệ một cách chính xác và thông tin được cập nhật liên tục trên ứng dụng.

Giao việc với Zalo to do: Zalo to do (zalo công việc) được tích hợp sẵn gần đây, giúp bạn có thể phân công công việc, theo dõi tiến độ và quản lý dễ dàng hơn.

Xem thêm: >> Học Canva nhanh nhất tại đây nhé!

Cách giao việc, phân công với Zalo to do

Với những phiên bản hiện tại đều đã được hỗ trợ tín năng này, nếu như bạn tìm trên ứng dụng nhưng vẫn không thấy thì bạn cần cập nhật lên phiên bản mới nhất để kích hoạt tính năng.

Để kích hoạt bạn chỉ cần:

Nhập Zalo to do vào ô tìm kiếm, ấn chọn vào Zalo to do trong kết quả tìm kiếm.

Kích hoạt zalo todo
Gõ “zalo to do” trên thanh tìm kiếm > Vào ô chat của tài khoản này

Chọn kích hoạt.

Kích hoạt zalo to do bước 2
Nhấn chọn Kích hoạt trên thông báo kích hoạt của Zalo To-Do

Sau đó bạn đăng xuất và tiến hành đăng nhập để sử dụng tính năng.

Thông báo kích hoạt thành công
thông báo Kích hoạt thành công

Cách giao việc bằng Zalo to do

 • Bước 1. Bạn ấn chọn vào biểu tượng giao việc ở dưới thanh công cụ chat
 • Bước 2. Xuất hiện popup giao việc, khi đó bạn nhập thông tin vào ô tiêu đề
 • Bước 3. Nhập nội dung công việc:
  • Nội dung này làm mô tả chi tiết công việc, cách làm
  • Bạn có thể đính kèm đường dẫn vào trong đó
 • Bước 4. Ô này quyết định đến việc công việc này bạn giao cho ai, có thể giao cho 1 hoặc nhiều người
 • Bước 5. Ấn giao việc để hoàn thành việc tạo công việc

Ngoài ra trên popup này còn có các tùy chọn như:

 • CC : Ai là người theo dõi công việc này
 • Thời gian: thời hạn công việc bạn cần làm là đến ngày nào
Giao công việc trên zalo to do
Cách giao việc trên Zalo to do
Giao diện khi nhập đầy đủ thông tin
Giao diện khi nhập đầy đủ thông tin

Các thành phần bạn có thể tương tác khi sử dụng

Zalo to do khá là dễ sử dụng, vì bạn chỉ cần đọc tiêu đề là có thể hiểu được nó dùng để làm gì. Và dưới đây là những chi tiết mà bạn thường tương tác:

 • Ô trả lời: ô này dùng để nhập chi tiết về các hoạt động, bạn có thể đưa ra thắc mắc, hỏi đáp hay yêu cầu reviews thử công việc bạn làm như vậy đã ổn chưa
 • Ô trạng thái: Hiển thị ai là người đã ấn vào ô xác nhận công việc, nó sẽ hiển thị theo dạng 2/5 (2 là số người đã nhận công việc, 5 là tổng số người được giao)
 • Ô ngày đến hạn: Nó biểu thị thời hạn công việc và trạng thái, nếu quá hạn nó sẽ báo quá hạn và bị tô đỏ
 • Checkbox hoàn thành: Đây là ô nếu như bạn làm xong công việc thì ấn vào, nó sẽ chuyển trạng thái công việc của bạn ở task này
 • Ô nhắc nhở: Ô này sẽ gửi thông báo đến tât cả mọi người đang làm công việc.
Chi tiết các thành phần thường được tương tác trong zalo công việc
Chi tiết các thành phần thường được tương tác trong Zalo công việc
Hoàn thành công việc trong zalo to do
Hoàn thành công việc trong Zalo to do

Phần quản lý tất cả các công việc của bạn trong Zalo to do

Chứa tất cả các công việc mà bạn có như : tôi giao, cần làm và cần theo dõi.

Zalo todo
Phần quản lý tất cả các công việc trong Zalo todo

[VIDEO] – Hướng dẫn sử dụng Zalo Todo

Xem thêm nhiều hướng dẫn chi tiết về SEO, Marketing, công cụ hỗ trợ làm việc nhé!

Đúc kết lại nội dung

Hi vọng nội dung bài viết [Video] – Cách sử dụng Zalo todo để giao công việc chi tiết nhất đã giúp bạn hiểu hơn về nội dung bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn thấy nội dung nào chưa hợp ý, hãy góp ý hay dẫn nguồn chưa hợp lý hãy để lại góp ý để cùng TNDiGi phát triển bài viết hơn nữa nhé!

Bản quyền thuộc về TNDigi Digital Marketing
Vote bài viết:
5/5 (1 votes)
Thư viện | Hướng dẫn WP | Hướng dẫn SEO
Mục lục nhanh