Xây dựng hình ảnh cá nhân chuyên nghiệp Từ khóa tìm kiếm cho: Kinh nghiệm – kỹ năng xây dựng hình ảnh cá nhân chuyên nghiệp : Kỹ năng xây dựng hình ảnh cá nhân, Xây dựng hình ảnh cá nhân chuyên nghiệp,

Chỉ mất khoảng 7 phút để nắm hết nội dung!

Votes:
5/5 (1 votes)
0 comments
Kinh nghiệm – kỹ năng xây dựng hình ảnh cá nhân chuyên nghiệp

Thương hiệu cá nhân là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của bạn trong mọi việc. Một hình ảnh cá nhân đẹp là đẹp từ bên trong lẫn bên ngoài. Bài viết này TNDigi sẽ hướng đến kinh nghiệm xây dựng hình ảnh cá nhân chuyên nghiệp. Cùng tìm hiểu nhé!

Xây dựng hình ảnh cá nhân chuyên nghiệp là gì?

Xây dựng hình ảnh cá nhân là hình ảnh mà bạn muốn người khác nhận thức về bạn, có thể nhận thấy từ bạn như cách ăn mặt, đi đứng, ngoại hình, tính cách, giá trị mà bạn mang đến cho xã hội. Từ đó hình thành nên hình ảnh của riêng bạn.

Nếu như xây dựng hình ảnh cho một công ty là tiếp thị cho công ty thì xây dựng hình ảnh cá nhân là tiếp thị cho chính bản thân mình. Là xác định đúng, truyền thông để bạn trở nên thật độc đáo, khác biệt và liên quan đến đối tượng mục tiêu của bạn. Từ đó khẳng định vị trí, sự khác biệt của bạn đối với tất cả mọi người.

Thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội
Xây dựng hình ảnh cá nhân chuyên nghiệp

Xây dựng hình ảnh cá nhân sẽ giúp:

  • Người khác sẽ nghĩ ngay đến bạn khi nhắc đến một vấn đề – hay giá trị mà bạn muốn xây dựng
  • Hình ảnh của bạn trong mắt mọi người sẽ tốt hơn bao giờ hết – cơ hội việc làm sẽ tốt hơn

Ví dụ như: Nếu như bạn xây dựng hình ảnh của ban trong lĩnh vực SEO top google thành công thì khi cần đến SEO top, họ sẽ nghĩ ngay đến bạn (đây là cảnh giới mà bất kì ai cũng muốn đạt được).

Kinh nghiệm – kỹ năng xây dựng hình ảnh cá nhân chuyên nghiệp

Yêu quý bản thân mình

Bạn không nên cảm thấy tự ti hay chán ghét với những gì bản thân mình có, thay vào đó là biết trân trọng và yêu quý bản thân mình. Và đặc biệt là đừng để người khác làm ảnh hưởng đến bạn.

Hãy biết cách trân trọng, yêu thương bản thân mình, không nên để bị ảnh hưởng ở bất kì phương diện nào.

Thể hiện sự tôn trọng tuyệt đối

Dù ở trong hoàn cảnh nào, bạn phải giữ chừng mực và thể hiện thái độ tôn trọng với mọi người xung quanh, kể cả người bạn không thích. Tôn trọng người khác chính là tôn trọng bản thân mình, điều này sẽ làm cho bản thân xứng đáng được tôn trọng.

Tôn trọng mọi người dù ở bất kì hoàn cảnh nào cũng là cách tăng cường tín nhiệm, uy tín của bản thân nhiều hơn.

Nhận thức được mình là ai

Hãy bắt đầu từ việc tự đánh giá điểm mạnh, điểm yếu, sau đó tham khảo thêm ý kiến bạn bè, người thân xung quanh. Qua đó tự so sánh và khám phá ra được những giá trị khác biệt của mình, giá trị của bản thân mình. Một khi đã hiểu rõ được bản thân mình, bạn sẽ biết cách xây dựng hướng đi đúng đắn nhất cho mình.

Nổi bật bản thân – nhưng đừng để quá lố

Hình ảnh cá nhân không bắt nguồn từ bộ trang phục quá đắt tiền, lộng lẫy mà đến từ tác phong của bạn. Hãy tham gia sôi nổi các hoạt động của nhóm, công ty, mạnh dạng thể hiện khả năng của mình trong các buổi chia sẻ kinh nghiệm. Đưa ra sáng kiến, truyền năng lượng tích cực đến mọi người xung quanh.

Tự tin thê hiện bản thân nhưng cũng cần tiết chế và điều chỉnh để phù hợp trong từng trường hợp cụ thể, tránh tạo ra những điều không hay gây ảnh hưởng đến kết quả công việc.

Giúp đỡ – tạo lòng tin với mọi người xung quanh

Cách gia tăng hình ảnh nhanh nhất là hỗ trợ tối đa mọi người xung quanh mà không mong cầu đến sự đáp lại hay đền đáp. Giúp đỡ mọi người xung quanh sẽ khiến bạn nhận được nhiều sự tôn trọng hơn, tạo sự tin tưởng tuyệt đối.

Khẳng đinh bản thân – tạo lòng tin với mọi người bằng cách quyết tâm thực hiện thành công mục tiêu đã đề ra. Cố gắng nâng cao năng lực, phẩm chất của mình để nhận được sự tí nhiệm từ mọi người.

Xây dựng hình ảnh cá nhân trên mạng xã hội

Các thành phần của thương hiệu cá nhân bao gồm tên, slogan, phong cách và giá trị truyền tải. Bạn cần phải tìm hiểu về những yếu tố này và tạo ra một thương hiệu cá nhân mạnh mẽ và đáng tin cậy.

Làm thế nào để xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội
Làm thế nào để xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội

Bạn có thể follow bài viết làm thế nào để xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội để hiểu hơn nhé!

Học hỏi từ những người thành công

Việc tiếp thu kinh nghiệm cho bản thân từ những người xung quanh mang lại nhiều điều, họ sẽ mang đến cho bạn những bài học để tích lũy thêm kiến thức. Ngoài ra nhờ vậy bạn cũng có thể phát hiện thêm sựu khác biệt của bản thân mình, yếu tố nào của bản thân sẽ được đánh giá cao nhất.

Thực tế thì bạn sẽ không thể xây dựng thương hiệu cá nhân thành công khi chỉ muốn chơi trội, không muốn khó khăn hay che đậy điểm yếu của minh, điều này sẽ làm bất lợi cho bạn.

Ví dụ về xây dựng hình ảnh cá nhân chuyên nghiệp

Bạn có thể tham khảo một số cách để xây dựng hình ảnh cá nhân chuyên nghiệp hơn:

Hồ sơ trên Linkedin – các mạng xã hội khác

Hồ sơ Linkedin được dùng để giới thiệu bản thân, kỹ năng. Thông thường nhưng thông tin ở trên này bao gồm ảnh đại diện chuyên nghiệp, tóm tắt tiểu sử bản thân, kinh nghiệm làm việc, thành tích cá nhân. Ngoài ra cũng có thể viết những bài đăng chia sẻ chuyên môn ở trên đó.

Ngoài Linkedin thì mạng xã hội khác cũng được sử dụng như Facebook, Zalo, Instagram. Các mạng xã hội này ngoài những thông tin như trên Linkedin thì có thể đính kèm thêm Portfolio, các mạng xã hội khác của bản thân.

Xây dựng website cá nhân

Nếu bạn là chuyên gia trong lĩnh vực nào đó thì minh chứng rõ ràng nhất là bạn có hẳn một – một vài website để chia sẻ kiến thức trong lĩnh vực đó. Trang web đó sẽ bao gồm những thông tin về bản thân, lĩnh vực hoạt động và cả dịch vụ mà bạn cung cấp.

Hiện nay việc xây dựng website cá nhân đã không khó, bạn có thể theo dõi bài viết tạo website cá nhân này của mình hoặc sử dụng dịch vụ thiết kế website để được tư vấn cũng như độc quyền cho thương hiệu của mình.

Thư tự giới thiệu bản thân

Thư tự giới thiệu là cách tuyệt vời để giới thiệu bản thân và kỹ năng của mình đến nhà tuyển dụng, đối tác, khách hàng tiềm năng.

Nhưng có lưu ý nhẹ là thư này nên được viết ngắn gọn, chuyên nghiệp và chứa đầy đủ thông tin về kinh nghiệp, thành tích của bạn.

Còn bạn thì sao?

Bạn đã nhớ hết nội dung bài viết chưa? Có điểm nào bạn chưa hiểu?

Bạn thấy nội dung nào chưa hợp ý, hãy góp ý để cùng TNDiGi phát triển bài viết hơn nữa nhé!

"Suy nghĩ tạo nên hành động. Hành động tạo nên thói quen. Thói quen tạo nên tính cách. Tính cách tạo nên số phận."
Để đạt được sự thành công không phải vận may từ trên trời rơi xuống, cũng không phải tự nhiên có mà cần phải bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt nhất trong công việc và cuộc sống.
Hãy luôn cố gắng để tốt hơn ngày hôm qua nhé, chúc bạn thành công!
Bản quyền thuộc về TNDigi Digital Marketing
Vote bài viết:
5/5 (1 votes)

Để lại đóng góp ý kiến hoặc "chê" mạnh mẽ vào bài viết nào!