Sáng tạo content Marketing -TNDIGI Việt Nam Từ khóa tìm kiếm cho: Quy trình sáng tạo ý tưởng Content Marketing 5 bước : quy trình sáng tạo ý tưởng,

Chỉ mất khoảng 4 phút để nắm hết nội dung!

Votes:
5/5 (1 votes)
0 comments164 views
Theo dõi TNDiGi Việt Nam tại Google news TNDIGIFanpage nhé!

Cạnh tranh trên thị trường kinh doanh ngày càng khốc liệt, mỗi cá thể doanh nghiệp phải tự tạo cho mình sự khác biệt, thay đổi từng ngày thì mới tồn tại lâu bền được. Không khác biệt, doanh nghiệp đó sẽ nhanh chóng bị loại khỏi cuộc đua thương trường. Do vậy, khả năng tư duy sáng tạo là tài sản của doanh nghiệp. Và những ý tưởng sáng tạo tuyệt vời đều ra đời theo một quy trình kiểu mẫu – quy trình sáng tạo ý tưởng theo 5 bước.

Khái niệm về sáng tạo

Sáng tạo là gì?

Sáng tạo có rất nhiều cách định nghĩa. Để dễ hiểu nhất thì Sáng tạo là thực hiện công việc cũ nhưng theo cách mới, áp dụng tư duy và phương thức mới tạo ra kết quả công việc tốt hơn. Hoặc có thể hiểu là việc thực hiện bất kì hoạt động nào mang tính mới mẻ và đem lại hiệu quả cao. Đồng thời mang lại nhiều tiện ích cho con người: tăng năng suất, tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc.

Thật ra, sáng tạo không phải là yếu tố thiên bẩm, cũng không phải là chuyện ngày một ngày hai mà có được. Nó xuất phát từ chính những điều gần gũi, tích lũy qua sự trải nghiệm.

Tư duy sáng tạo là gì?

So với sáng tạo, thì tư duy sáng tạo cần có chiều sâu hơn. Với những vấn đề trong cuộc sống, những người có tư duy sáng tạo luôn suy nghĩ để tìm ra những phương pháp mới, những cách giải quyết hiệu quả hơn.

Để rèn luyện tư duy sáng tạo, chúng ta cần có sự rèn luyện những kỹ năng mềm trong cuộc sống như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề… Nhờ đó mà khả năng phản xạ với tình huống cũng như năng lực tư duy cũng trở nên nhạy bén hơn.

Quy trình sáng tạo ý tưởng theo 5 bước

Đầu tiên, thu thập thông tin và học hỏi kiến thức

Sáng tạo không xuất phát từ bản năng nên chúng ta hoàn toàn có thể rèn luyện năng lực tư duy sáng tạo. Sáng tạo cũng cần phải có kiến thức, đúc kết từ quá trình học tập và trải nghiệm, học hỏi kiến thức hữu ích cho bản thân và thu thập những thông tin liên quan bổ trợ cho những kiến thức đó.

Ôn tập và sắp xếp những kiến thức cũ dưới góc độ mới

Mỗi ngày những kiến thức mới luôn được cập nhật và thay đổi, vì vậy mà việc nắm bắt những thông tin mới luôn là điều cần thiết. Và đôi khi thật khó để tạo ra một ý tưởng gì đó mới hoàn toàn. Vì vậy, chúng ta có thể rèn luyện tư duy sáng tạo bằng cách tiếp cận những kiến thức có sẵn và nhìn nhận nó theo một phương diện mới, khác lạ hơn.

Tạm ngừng suy nghĩ, thả lỏng để nạp lại năng lượng cho bản thân

Đôi khi, không phải những ý tưởng mới xuất hiện khi chúng ta ép đầu óc suy nghĩ, mà là những lúc bất chợt không nghĩ đến. Nên là môi trường sáng tạo không chỉ là áp lực. Trong quá trình sáng tạo ý tưởng, chúng ta cần dành ra những khoảng thời gian để thư giãn, đầu óc được nghỉ ngơi và nạp lại năng lượng tư duy.

Suy nghĩ trở lại và ý tưởng tự tìm đến bạn

Sau thời gian được nghỉ dưỡng, đầu óc hoạt động trở lại, sẵn sàng để bật ra những ý tưởng mới. Như Newton tìm ra định luật Vạn vật hấp dẫn khi quả táo vô tình rơi xuống đầu. Những ý tưởng mới xuất hiện vào những giây phút chúng ta không hề nghĩ tới.

Phát triển tư duy sáng tạo từ những ý kiến phản hồi

Lắng nghe ý kiến phản hồi từ khách hàng có lẽ là một cách khá hiệu quả để sáng tạo ra một ý tưởng mới. Chúng ta tạo mới hoặc cải thiện ý tưởng từ những góp ý của khách hàng, điều này vừa tạo ra sự khác biệt vừa đúng với nhu cầu khách hàng.

Quy trình sáng tạo ý tưởng này đã ra đời cũng khá lâu. Nhưng hiện tại vẫn có nhiều người dùng nó như kim chỉ nam cho hoạt động sáng tạo của mình. Hoặc có thể chúng ta cũng đang sáng tạo theo quy trình đó, chỉ là chúng ta không nhận ra mà thôi.

Tham khảo dịch vụ tại TNDiGi: Mẫu Thiết Kế Website Thiết Bị Công Nghệ, Dịch vụ SEO từ khóa trọn gói, Quản trị nội dung website, Marketing 0 đồng, Viết content bán hàng.

Còn bạn thì sao?

Bạn đã nhớ hết nội dung bài viết quy trình sáng tạo ý tưởng chưa? Có điểm nào bạn chưa hiểu?

Bạn thấy nội dung nào chưa hợp ý, hãy góp ý để cùng TNDiGi phát triển bài viết hơn nữa nhé!

"Suy nghĩ tạo nên hành động. Hành động tạo nên thói quen. Thói quen tạo nên tính cách. Tính cách tạo nên số phận."
Để đạt được sự thành công không phải vận may từ trên trời rơi xuống, cũng không phải tự nhiên có mà cần phải bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt nhất trong công việc và cuộc sống.
Hãy luôn cố gắng để tốt hơn ngày hôm qua nhé, chúc bạn thành công!
Bản quyền thuộc về TNDiGi Việt Nam
Vote bài viết:
5/5 (1 votes)
Bạn đang xem bài viết được đăng tải tại TN DiGi. Mọi sao chép hay đăng tải lại đều phải dẫn nguồn. Nếu có góp ý vui lòng để lại bình luận phía bên dưới, liên hệ với Phòng kinh doanh hoặc để lại thông tin.
Chúc bạn có một ngày gặt hái được nhiều thành công. Trân trọng.
Trở thành TEAMMATE cùng TNDIGI
TNDIGI là một công ty mới được thành lập, môi trường trẻ, năng động và sáng tạo. Phù hợp với bạn trẻ muốn thử sức, rèn luyện và phát triển bản thân.
Bạn sẽ:
- Tham gia lên ý tưởng phát triển nội dung
- Tham gia phát triển các mạng xã hội của công ty
- Lên kế hoạch, triển khai, phát triển và quản lý các chiến dịch Marketing
- Trực tiếp phát triển nội dung cho các website của công ty
- Có tinh thần học hỏi, làm việc
- Có tư duy thẩm mỹ tốt
- Biết sử dụng các công cụ thiết kế như Canva, Photoshop, Illistrator là một lợi thế
- Trung thực, làm việc cẩn thận, tinh thần chịu trách nhiệm cao
- Không yêu cầu kinh nghiệm, sẽ được đào tạo thêm trong quá trình làm việc
- Lương cứng: up to 15M/month
- Được đào tạo liên tục với đội ngũ trẻ tuổi, nhiệt huyết
- Được tham gia các khóa đào tạo thực chiến
- Có thể làm việc onlie hoặc công ty
- Thời gian làm việc linh hoạt
- Xem Mô tả hoạt động và quyền lợi trước đã nhé!

- Để lại thông tin tại form

  Gia nhập cùng TNDIGI

  Bạn có nhiệt huyết - TN DiGi luôn đón nhận!

  - Quét QR để gia nhập vào nhóm Zalo TN Teammate
  TeamMate Zalo
  - Kiểm tra Zalo và gmail để nhận thông báo từ TNDIGI

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ TNDIGI Việt Nam

   KHÁM PHÁ TOÀN BỘ NỘI DUNG VỀ Content Marketing TẠI TNDiGi Việt Nam

   Để lại đóng góp ý kiến hoặc "chê" mạnh mẽ vào bài viết nào!

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *