SEO Content

Chuyên mục chia sẻ nghệ thuật lên bài viết chuẩn SEO

Quá trình làm SEO thì thuật ngữ SEO content sẽ không còn quá xa lạ, nó là một phần quan trọng bậc nhất trong chiến lược SEO. Vậy SEO content là gì? Là nội dung trên website được tối ưu phù hợp với các yêu cầu của công cụ tìm kiếm. Nội dung được viết xung quanh từ khóa cụ thể.

Để hiểu hơn thì ta tách nhỏ cụm từ đó lại nhé:

  • SEO đề cập tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tối ưu trang để đạt được thứ hạng cao hơn trên các trang kết quả tìm kiếm.
  • Content là những thông tin có trên website mà mọi người cần, thấy khi truy cập vào website.

SEO và Content Marketing có quan hệ mật thiết với nhau

SEO và Content như đôi bạn cùng tiến vậy, nội dung chất lượng sẽ là nền tảng cho dự án SEO thành công. Khi nhắc đến SEO mọi người sẽ liên tưởng đến các kỹ thuật liên quan đến Onpage, Offpage, Backlink, cấu trúc website… những công việc giúp website có thứ hạng tốt hơn. Còn với content thì sẽ là viết bài, tạo bài trên blog, website…tạo thông tin hữu ích nhằm thu hút người quan tâm đến thương hiệu và sản phẩm của bạn.

Các bước để xây dựng kế hoạch SEO content:

  • Xác định mục tiêu: Mục tiêu của bạn là thúc đẩy doanh số qua website? Bạn muốn kiếm tiền từ quảng cáo? Bạn muốn tăng lưu lượng truy cập? Bạn muốn khách biết đến bạn nhiều hơn?
  • Phác thảo đối tượng khách hàng: Nếu bạn vận hành website B2B nhắm đến các giám đốc điều hành cấp C thì bạn nên tạo EBook cao cấp kèm tính năng tải xuống và lưu lại. Nếu như bạn tập trung mục tiêu đến thanh thiếu niên và phụ nữ, bạn nên tập trung cập nhật nội dung thường xuyên, ít nội dung, nhiều hình ảnh và video.
  • Tạo lịch biên tập Content: Bạn cần đảm bảo thông tin được đăng tải liên tục, điều đặn và có thời gian. Bạn nên sử dụng Google Calendar để nhắc lịch đăng hoặc dùng tính năng lên lịch bài viết trên mọi nền tảng bạn đang làm.
  • Phân tích, đánh giá nội dung: Nghiên cứu những kết quả thành công bạn có được từ chiến lược đó. Xem xét dành thời gian để cập nhật và cải thiện nội dung cũ.

Theo dõi các bài viết bên dưới nhé.