Từ khóa tìm kiếm cho: Cách viết bài chuẩn Seo trên Shopee tăng tỉ lệ ra đơn : Viết bài chuẩn SEO trên shopee, SEO shopee,

Chỉ mất khoảng 13 phút để nắm hết nội dung!

Votes:
0 comments
Cách viết bài chuẩn Seo trên Shopee tăng tỉ lệ ra đơn

Seo Shopee là từ khóa được biết đến và tìm kiếm nhiều nhất tại thởi điểm này từ các nhà cung cấp, bán hàng khi kinh doanh online trên Sàn thương mại điện tử này được xem là một trong những Sàn TMĐT có số lượng truy cập của người dùng cao nhất trong thời gian gần đây, vì vậy để thu hút khách hàng vào gian hàng của bạn thì Seo Shopee là một cách vô cùng hiệu quả để đạt được điều đấy.
Dưới đây là tổng hợp các cách để hướng dẫn viết bài chuẩn SEO trên Shopee cho người mới bắt đầu kinh doanh online, đem đến cho bạn những hiểu biết về viết mô tả sản phẩm trên Shopee để có thể đưa sản phẩm lên top một cách hiệu quả và nhanh chóng.

SEO Shopee là gì?

Trước khi biết được cách Seo Shopee hiệu quả, bạn cần biết rõ SEO Shopee là gì?
SEO Shopee được xem là một phương pháp giúp nâng cao thứ hạng hiển thị sản phẩm trên trang kết quả khi người dùng tìm kiếm cùng với các từ khóa liên quan, nhằm gia tăng khả năng chuyển đổi thành đơn hàng.
Vì vậy mà cần tìm hiểu cách viết bài chuẩn SEO trên Shopee. Điều này giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng. Từ đó, giúp bạn đạt được hiệu quả hơn trong việc chốt đơn từ khách hàng.

Lợi ích khi làm SEO trên shopee

 • Xuất hiện trên top Google: Nếu bạn thực hiện SEO tốt cho sản phẩm của mình, khi người dùng tìm kiếm từ khóa về sản phẩm đó, sản phẩm của bạn sẽ được xuất hiện trên Google với thứ hạng cao. Tăng khả năng người dùng ghé thăm gian hàng Shopee của bạn.
 • Tăng traffic: Xuất hiện ở top trên Google sẽ giúp lượng khách hàng tìm kiếm có thể tìm thấy sản phẩm của bạn một cách dễ dàng hơn. Điều này đồng nghĩa sẽ có nhiều lượt truy cập vào gian hàng.
 • Tăng tỉ lệ chốt đơn: Việc SEO tốt kết hợp với sản phẩm chất lượng cao sẽ có sức mạnh lan tỏa rộng rãi giúp bạn tăng tỉ lệ chốt đơn hiệu quả.
Lợi ích khi làm seo trên shopee
Lợi ích khi làm SEO trên shopee

Nói một cách đơn giản hơn, cùng với lượng truy cập lớn hằng tháng, việc Seo trên Shopee sẽ mang đến cho bạn những lợi ích như:

 • Có thứ hạng cao trên trang tìm kiếm của Shopee.
 • Lượt truy cập vào sản phẩm, gian hàng sẽ tăng lên đáng kể.
 • Khi tăng được người xem thì tỉ lệ chuyển đổi cũng sẽ tăng.
 • Tăng doanh thu cho shop, đồng thời mang lại hiệu quả kinh doanh.

Ưu điểm của SEO trên Shopee

Ngoài mang tới những lợi ích về thứ hạng, người xem gian hàng thì seo Shopee có những ưu điểm như:

 • SEO từ khóa Shopee là hình thức tiếp cận khách hàng hoàn toàn miễn phí, chúng ta không phải bỏ chi phí cho bất cứ một quảng cáo trả phí nào cả.
 • Khi sản phẩm đã xuất hiện trên top tìm kiếm thì lượng truy cập sẽ ổn định, lâu dài. Lúc này, bạn chỉ cần đảm bảo nội dung được cập nhật và tối ưu thường xuyên.
 • Nền tảng của Shopee cho phép hiển thị đánh giá, sản phẩm càng được đánh giá cao càng có được lòng tin từ người mua hàng.

Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO trên Shopee giúp tăng khả năng ra đơn

Như vậy bạn có thể thấy Seo Shopee đóng vai trò rất quan trọng trong việc tiếp cận khách hàng cũng như thu hút thêm nhiều khách hàng truy cập vào gian hàng của bạn. Công thức để Seo trên sàn Shopee chính là:

SEO Shopee = Tối ưu nội dung trang shop + Tối ưu nội dung trang sản phẩm + Tìm kiếm đánh giá tốt từ người dùng

Vậy cách seo top shopee hiệu quả, bạn cần tập trung vào các nội dung như sau:

Nghiên cứu từ khóa SEO

Nghiên cứu từ khóa chính là bước đầu tiên trong một bài viết chuẩn SEO trên Shopee và nó đóng vai trò vô cùng quan trọng khi SEO trên bất kỳ nền tảng nào. Chọn lọc được các từ khóa có volume đáng kể và cạnh tranh thấp giúp bạn SEO hiệu quả.

 • Nghiên cứu từ khóa ngay trên Shopee. Trên thanh tìm kiếm của Shopee, bạn chọn tìm một từ khóa bất kỳ và Shopee sẽ đề xuất cho bạn một số các từ khóa xu hướng và đang được quan tâm
 • Chúng ta có thể sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa, ví dụ như Keywordtool.io, Ahref, Google Keyword Planner,… để phân tích các từ khóa phù hợp cho sản phẩm của bạn.
Nghiên cứu từ khóa chính là bước đầu tiên trong một bài viết chuẩn seo trên shopee
Nghiên cứu từ khóa chính là bước đầu tiên trong một bài viết chuẩn SEO trên Shopee

Khi sử dụng những công cụ này, bạn sẽ biết được từ khóa nào đang có lượt tìm kiếm cao để có thể lựa chọn từ khóa seo và áp dụng nó trên gian hàng của mình, hơn thế nữa, công cụ sẽ gợi ý giúp bạn các từ khóa liên quan để bạn có thêm từ khóa sử dụng khi thực hiện Seo.

Tên gian hàng (tên shop)

Tên Shop là một trong những yếu tố có khả năng tác động tới SEO trên Shopee, để tối ưu tên shop bạn nên sử dụng tên chính thức của cửa hàng hoặc thương hiệu. Trong tên shop nên có thêm các yếu tố như “official store” (cửa hàng chính thức), “shop online”,…để tăng khả năng uy tín và mức độ tin tưởng của khách hàng.

Nếu tên cửa hàng không phải là một thương hiệu đã nổi tiếng và được nhiều người biết tới thì trong tên shop nên có tên sản phẩm hoặc loại hàng hóa mà bạn đang kinh doanh. Ví dụ: Túi đựng Laptop chính hãng, đồ nội thất gia dụng gia đình MinHome,…

Giới thiệu shop

Phần giới thiệu gian hàng, bạn cũng nên đưa rõ các thông tin về những sản phẩm shop mình đang kinh doanh, số điện thoại liên hệ, địa chỉ cửa hàng (nếu có),…

Trong phần này bạn cũng nên đưa từ khóa chính – có lượt tìm kiếm cao vào để củng cố phần seo gian hàng Shopee.

Nên đưa rõ các thông tin về những sản phẩm trong phần giới thiệu gian hàng
Nên đưa rõ các thông tin về những sản phẩm trong phần giới thiệu gian hàng

Ở một thế giới như shopee có trăm người bán, hàng vạn người mua thì việc có cùng loại sản phẩm, thậm chí giống hệt nhau ở trong cùng ngành hàng là chuyện thường tình.

Chắc chắn bạn và đối thủ đều dùng chung những từ khóa SEO là rất tự nhiên. Tuy nhiên nếu bạn muốn có nhiều traffic hơn đối thủ của mình thì bạn cần thiết phải thêm các từ khóa hot khác một cách “hợp lý”.

>> Tham khảo Mẫu bài viết chuẩn SEO trên mọi lĩnh vực

Tối ưu tiêu đề sản phẩm SEO

Tiêu đề là phần quan trọng nhất đối với bất kỳ nội dung nào. Nó đóng vai trò quyết định trong việc người dùng có tiếp tục xem bài viết hay không. Có 2 điều cần lưu ý khi viết tiêu đề cho sản phẩm trên Shopee đó là sự thu hút và chuẩn cấu trúc SEO.

The tieu de sp tndigi. Vn. Jpg
Thu hút đánh giá từ khách hàng

Khi đặt tiêu đề sản phẩm, bạn phải tuân thủ theo quy định của Shopee và đặt theo cấu trúc: Tên sản phẩm + Thương hiệu + Đặc tính sản phẩm.
Lưu ý rằng khi đặt tiêu đề SEO cần chứa các từ khóa chính và từ khóa phụ đã nghiên cứu.

Hashtag

Hashtag này cần được thêm trong phần mô tả sản phẩm, những hashtag này sẽ là những từ khóa chính, các từ khóa liên quan đến sản phẩm của bạn. Ví dụ bạn kinh doanh túi đựng laptop thì cách để bạn thêm Hashtag chính là:

tuidunglaptop #tuilaptop #tuichongsoclaptop #tuidunglaptopchinhhang,….

Hoặc bạn có thể ứng dụng theo công thức này: #từkhóa_sản_phẩm #đặc_tính #khuyễn-mãi #ưuđiểm #thương_hiệu ( Bất kì những gì khách hàng của bạn có thể tìm kiếm thì bạn có thể đặt được nhé).

Tối ưu mô tả sản phẩm

Mô tả sản phẩm có tầm ảnh hưởng trực tiếp tới quyết định mua hàng của người dùng. Một tiêu đề hấp dẫn, đánh trọng tâm vào nhu cầu của khách hàng sẽ làm tăng khả năng chốt đơn.

khi đăng sản phẩm, bạn cần mô tả sản phẩm một cách rõ ràng, chi tiết và đầy đủ về nguồn gốc, cách sử dụng, thông tin liên quan,…để khách hàng có thể tham khảo và có cái nhìn tin tưởng hơn về sản phẩm mà bạn đang cung cấp.

Những gian hàng không có mô tả sản phẩm thường khiến người mua không yên tâm lựa chọn và cũng là một phần hạn chế Seo Shopee.

Khi viết mô tả sản phẩm. Chú ý không nên viết quá dài dòng, vừa đủ cung cấp thông tin cần thiết cho khách hàng. Ở bước này, bạn cần rải các từ khóa chính, phụ một cách hợp lý trong bài. Không thể thiếu hashtag là các từ khóa chính. Một cấu trúc mô tả sản phẩm chuẩn sẽ gồm Tên sản phẩm – Đặc tính – Hashtag và thông tin liên hệ.

Mô tả sản phẩm có tầm ảnh hưởng trực tiếp tới quyết định mua hàng của người dùng
Mô tả sản phẩm có tầm ảnh hưởng trực tiếp tới quyết định mua hàng của người dùng

Lưu ý khi mô tả sản phẩm, bạn nên đưa từ khóa chính và từ khóa phụ vào xuyên suốt phần mô tả, đây là cách seo trên shopee hiệu quả, giúp đưa sản phẩm lên top tìm kiếm của Shopee.

Hình ảnh sử dụng trên Shopee

Hình ảnh để sử dụng đăng trên Shopee bao gồm:

 • Ảnh đại diện shop
 • Ảnh bìa
 • Ảnh giới thiệu gian hàng
 • Ảnh mô tả sản phẩm

Cách Seo trên Shopee với những hình ảnh này chính là bạn cần đăng đúng kích thước ảnh chuẩn theo yêu cầu của Shopee, đăng đầy đủ các ảnh cần đăng không để trống, hay bỏ sót bất cứ phần ảnh nào.

Hình ảnh là một yếu tố quan trọng giúp khách hàng đưa ra quyết định có click vào xem sản phẩm, gian hàng của bạn hay không. Thêm vào đó, ảnh cũng cần được lựa chọn kỹ lượng; ảnh phải đẹp, có logo, có khung, có một số thông tin sản phẩm.

Tạo các liên kết

Tạo liên kết đến các nền tảng khác nhau của bạn đến gian hàng Shopee để kéo lượt traffic và tăng uy tính cho gian hàng. Điều này tương tự như việc backlink offpage khi SEO website.

Giả sử bạn có một website trước đó. Hãy chèn các đường link đến gian hàng hoặc sản phẩm cụ thể trong những bài viết hoặc nội dung trên website. Tương tự, bạn cũng nên làm điều này với các nền tảng khác như kênh Youtube, Fanpage hay TikTok bio cũng là một cách tốt.

Thu hút đánh giá của khách hàng

Đánh giá sau khi mua hàng của khách là yếu tố cực kì quan trọng để những người mua tiếp theo dựa vào đó để quyết định có nên mua sản phẩm tại gian hàng này hay không. Vì vậy, việc bạn cần làm là kêu gọi người đã mua hàng đánh giá 5 sao cho gian hàng của mình.

Hãy nhắn tin trực tiếp cho người mua và hỏi thăm họ để biết việc trải nghiệm cũng như sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn có tốt không và nhờ họ đánh giá về mức độ hài lòng khi sử dụng những sản phảm, dịch vụ bên mình. Hoặc bạn có thể viết một bức thư nhỏ để cảm ơn khách đã mua hàng và trong đó đề cập đến việc đánh giá 5 sao sẽ được ưu đãi hoặc nhận mã giảm giá cho lần mua tiếp theo.

Thu hút đánh giá từ khách hàng
Thu hút đánh giá từ khách hàng

Có rất nhiều cách thức để bạn thu hút người mua đánh giá cho bạn, đánh giá trên Shopee có sức ảnh hưởng lớn tới quyết định mua hàng của những khách hàng sau, vì vậy, đừng bỏ qua cách này nhé. Hơn thế nữa, đánh giá shop càng cao thì khả năng Seo từ khóa Shopee càng được củng cố.

Qua bài viết này, TNDIGI đã hướng dẫn bạn cách đưa sản phẩm lên top Shopee thông qua việc viết mô tả sản phẩm trên Shopee. Đây là một trong các cách tối ưu sản phẩm trên Shopee vô cùng hiệu quả giúp quá trình kinh doanh của bạn phát triển và đạt hiệu quả cao hơn. Chúc bạn thành công!

>> Tổng hợp khóa học viết bài chuẩn SEO miễn phí bạn không nên bỏ lỡ

Còn bạn thì sao?

Bạn đã nhớ hết nội dung bài viết chưa? Có điểm nào bạn chưa hiểu?

Bạn thấy nội dung nào chưa hợp ý, hãy góp ý để cùng TNDiGi phát triển bài viết hơn nữa nhé!

"Suy nghĩ tạo nên hành động. Hành động tạo nên thói quen. Thói quen tạo nên tính cách. Tính cách tạo nên số phận."
Để đạt được sự thành công không phải vận may từ trên trời rơi xuống, cũng không phải tự nhiên có mà cần phải bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt nhất trong công việc và cuộc sống.
Hãy luôn cố gắng để tốt hơn ngày hôm qua nhé, chúc bạn thành công!
Bản quyền thuộc về TNDigi Digital Marketing
Bài viết Cách viết bài chuẩn Seo trên Shopee tăng tỉ lệ ra đơn sử dụng từ khóa để tìm kiếm là: Viết bài chuẩn SEO trên shopee - SEO shopee - TN Digital
Vote bài viết:

Để lại đóng góp ý kiến hoặc "chê" mạnh mẽ vào bài viết nào!