Tiêu chí đánh giá một Big Idea tốt - TNDIGI Việt Nam Từ khóa tìm kiếm cho: Big idea là gì? Big idea trong các chiến dịch marketing : big idea,

Chỉ mất khoảng 5 phút để nắm hết nội dung!

Votes:
5/5 (1 votes)
0 comments179 views
Theo dõi TNDiGi Việt Nam tại Google news TNDIGIFanpage nhé!

Một chiến dịch quảng cáo/marketing thành công phần lớn nhờ vào đâu? Big idea (ý tưởng lớn) chính là câu trả lời. Cùng tìm hiểu xem big idea là gì, dùng những tiêu chí nào để đánh giá một ý tưởng đủ lớn và tìm hiểu big idea của một số thương hiệu lớn.

Big idea là gì?

Một chiến dịch quảng cáo truyền thông muốn tạo tiếng vang lớn và khiến khách hàng ghi nhớ, thì cần nhất là có một big idea được định nghĩa rõ ràng.

Vậy rốt cục Big idea là gì?

Là một khái niệm không quá xa lạ trong ngành marketing, Big idea là trái tim của một chiến dịch, định hướng các hoạt động và thể hiện một chủ đề nhất quán. Trong đó là một thông điệp chính theo xuyên suốt chiến dịch, truyền tải ý nghĩa thông điệp đó cũng lời kêu gọi hành động.

Theo cách dễ hiểu: Big idea là một thông điệp tổng quát, mang ý nghĩa của cả chiến dịch.

Ý tưởng đôi khi xuất hiện bất chợt, nhưng một big idea là ý tưởng được tạo ra từ sự nghiên cứu insight của đối tượng mục tiêu (target audience).

Big idea là gì - tndigi việt nam
Big Idea là gì?

Tiêu chí đánh giá một big idea tốt

Đơn giản, dễ nhớ

Những thông tin càng đơn giản, ngắn gọn thì khách hàng càng thích, càng dễ nhớ và dễ lưu lại trong tâm trí họ hơn. Vì hiện nay có quá nhiều sự lựa chọn, mà khách hàng lại có ít thời gian. Một ý tưởng dù hay nhưng được truyền tải một cách dài dòng, phức tạp thì cũng không thể phát huy được hiệu quả.

Vì vậy, Big idea ưu tiên sự tối giản, dễ nhớ nhưng cũng phải có điểm nhấn, khác biệt để tạo được ấn tượng với khách hàng mục tiêu.

Có tính độc đáo

Một ý tưởng có thể bị chìm nghỉm trong muôn vàn chiến dịch đang được thực hiện mỗi ngày nếu không tạo ra sự khác biệt. Bản chất của con người là chú ý đến cái nổi bật, quan tâm đến cái mới mẻ và bỏ qua những thông tin tương tự nhau hoặc đã quá quen thuộc.

Do đó, sự độc đáo trong một big idea là rất quan trọng. Có thể nội dung không mới, nhưng chúng ta hoàn toàn làm mới nó qua cách thể hiện, trình bày, diễn đạt.

Có sự ảnh hưởng

Ý tưởng lớn liệu có thay đổi được cách nhìn nhận và suy nghĩ của người tiêu dùng? Từ đó mà thay đổi thái độ và hành vi, thực hiện hành động đúng với mục đích của chiến dịch? Một ý tưởng đủ lớn, đủ tốt sẽ có khả năng ảnh hưởng đến thị trường và cả doanh nghiệp.

Làm sao làm được điều này chúng ta cùng quay trở lại mục đích lớn ban đầu của content marketing là giải quyết “nỗi đau” của khách hàng, cung cấp thông tin hữu ích đến cho họ.

Dễ trở nên “viral”, lan tỏa một cách tự nhiên

Viral – một từ tiếng Anh khá quen thuộc dùng để diễn tả sự lan tỏa thông tin trên mạng xã hội. Một chiến lược hiệu quả khi thông tin tiếp cận đến với nhiều người và nhất là đúng đối tượng mục tiêu.

Và đặc biệt là ý tưởng đó đủ sức thuyết phục để lan tỏa một cách tự nhiên. Người tiêu dùng cảm thấy hay và chia sẻ với bạn bè, người thân, đồng nghiệp, len lỏi vào tiềm thức và trở thành chủ đề trong các cuộc trò chuyện.

Tiêu chí này cũng là kết quả tổng hợp của các tiêu chí trên. Một thông điệp đơn giản, dễ nhớ và độc đáo thì càng dễ được lan truyền rộng rãi.

Có tính độc quyền

Doanh nghiệp thành công với một ý tưởng lớn khi ý tưởng đó gắn liền với thương hiệu. Thương hiệu là tài sản độc quyền của doanh nghiệp, ý tưởng lớn phải mang đặc trưng của thương hiệu đó. Như vậy mới khẳng định được sự riêng biệt của mình, không lẫn với chiến dịch nào khác.

Khơi gợi câu chuyện của cá nhân

Bản chất của con người là dễ thu hút và đồng cảm với những gì gần gũi hoặc giống mình. Họ bị hấp dẫn bởi câu chuyện của mình hơn là câu chuyện của bất kì ai khác. Nên việc cá nhân hóa đang trở thành yếu tố quan trọng.

Vì thế mà big idea nên kể câu chuyện của người tiêu dùng hơn là kể câu chuyện của thương hiệu. Đến đây ta lại có sự liên kết với tiêu chí “có sức ảnh hưởng”, vì cũng cần phải khám phá insight khách hàng.

Bạn đang xem bài viết: Big idea là gì? Big idea trong các chiến dịch marketing

Tham khảo dịch vụ tại TNDiGi: Bảng giá thiết kế website chuyên nghiệp 2023, Dịch vụ SEO AZ, Báo giá dịch vụ quản trị website, Báo giá dịch vụ Marketing thuê ngoài, Dịch vụ viết bài báo khoa học.

Còn bạn thì sao?

Bạn đã nhớ hết nội dung bài viết big idea chưa? Có điểm nào bạn chưa hiểu?

Bạn thấy nội dung nào chưa hợp ý, hãy góp ý để cùng TNDiGi phát triển bài viết hơn nữa nhé!

"Suy nghĩ tạo nên hành động. Hành động tạo nên thói quen. Thói quen tạo nên tính cách. Tính cách tạo nên số phận."
Để đạt được sự thành công không phải vận may từ trên trời rơi xuống, cũng không phải tự nhiên có mà cần phải bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt nhất trong công việc và cuộc sống.
Hãy luôn cố gắng để tốt hơn ngày hôm qua nhé, chúc bạn thành công!
Bản quyền thuộc về TNDiGi Việt Nam
Vote bài viết:
5/5 (1 votes)
Bạn đang xem bài viết được đăng tải tại TN DiGi. Mọi sao chép hay đăng tải lại đều phải dẫn nguồn. Nếu có góp ý vui lòng để lại bình luận phía bên dưới, liên hệ với Phòng kinh doanh hoặc để lại thông tin.
Chúc bạn có một ngày gặt hái được nhiều thành công. Trân trọng.
Trở thành TEAMMATE cùng TNDIGI
TNDIGI là một công ty mới được thành lập, môi trường trẻ, năng động và sáng tạo. Phù hợp với bạn trẻ muốn thử sức, rèn luyện và phát triển bản thân.
Bạn sẽ:
- Tham gia lên ý tưởng phát triển nội dung
- Tham gia phát triển các mạng xã hội của công ty
- Lên kế hoạch, triển khai, phát triển và quản lý các chiến dịch Marketing
- Trực tiếp phát triển nội dung cho các website của công ty
- Có tinh thần học hỏi, làm việc
- Có tư duy thẩm mỹ tốt
- Biết sử dụng các công cụ thiết kế như Canva, Photoshop, Illistrator là một lợi thế
- Trung thực, làm việc cẩn thận, tinh thần chịu trách nhiệm cao
- Không yêu cầu kinh nghiệm, sẽ được đào tạo thêm trong quá trình làm việc
- Lương cứng: up to 15M/month
- Được đào tạo liên tục với đội ngũ trẻ tuổi, nhiệt huyết
- Được tham gia các khóa đào tạo thực chiến
- Có thể làm việc onlie hoặc công ty
- Thời gian làm việc linh hoạt
- Xem Mô tả hoạt động và quyền lợi trước đã nhé!

- Để lại thông tin tại form

  Gia nhập cùng TNDIGI

  Bạn có nhiệt huyết - TN DiGi luôn đón nhận!

  - Quét QR để gia nhập vào nhóm Zalo TN Teammate
  TeamMate Zalo
  - Kiểm tra Zalo và gmail để nhận thông báo từ TNDIGI

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ TNDIGI Việt Nam

   KHÁM PHÁ TOÀN BỘ NỘI DUNG VỀ Content Marketing TẠI TNDiGi Việt Nam

   Để lại đóng góp ý kiến hoặc "chê" mạnh mẽ vào bài viết nào!

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *