Open AI tác động đến SEO như thế nào? Từ khóa tìm kiếm cho: Mình đã từng chê ChatGPT cho đến khi… mình thật sự hiểu nó! : ChatGPT, Trí tuệ nhân tạo,

Chỉ mất khoảng 8 phút để nắm hết nội dung!

Votes:
5/5 (1 votes)
0 comments
Mình đã từng chê ChatGPT cho đến khi… mình thật sự hiểu nó!

Thật không hay khi không ứng dụng AI hiện nay để tối ưu công việc. Mình đã từng có cái nhìn không tốt về ChatGPT, nhưng rồi khi mình nghiên cứu sâu về nó mình mới biết được nhiều điều thú vị. Nếu bạn cũng thắc mắc thì xem tiếp bài viết này nhé!

ChatGPT và tầm quan trọng của trí tuệ nhân tạo

ChatGPT là gì?

Ra thì mình hỏi câu này hơi thừa vì mình tin chắc rằng bạn ít nhiều gì cũng đã biết, nhưng để rõ ràng thì mình vẫn muốn nhắc lại:

 • ChatGPT là một chatbot được phát triển bởi OpenAI. Nó được huấn luyện để tạo ra và trả lời các đoạn văn bản tự nhiên, tương tác với người dùng thông qua các cuộc trò chuyện. Nghĩa là bạn có thể nói chuyện với nó như con người.
 • Lịch sử hình thành: Để có được một con botchat thông minh như ngày nay thì nó đã trải qua rất nhiều phiên bản với những lần cập nhật lớn khác nhau, cụ thể:
  • Mô hình GPT ban đầu vào năm 2015: Mô hình này ban đầu được tạo ra nhằm xử lý và  tạo ra văn bản tự nhiên.
  • Mô hình GPT-2 vào năm 2018: Đây là phiên bản nâng cấp đối với phiên bản tiền nhiệm, nó có thể tạo ra văn bản có chất lượng cao hơn, được cộng đồng trí tuệ nhân tạo chú ý nhiều hơn.
  • Mô hình GPT-3 vào năm 2019: GPT-3 có kích thước khổng lồ với 175 tỷ tham số, làm tăng khả năng hiểu và tạo ra văn bản tự nhiên một cách ấn tượng. 
  • Phát triển thành ChatGPT như hiện nay: ChatGPT ở phiên bản này cho phép tương tác với người dùng thông qua các cuộc trò chuyện, nó cho phép người dùng đặt câu hỏi, yêu cầu thông tin hay thậm chí có thể viết bài, dịch thuật.
Các giai đoạn phát triển của chatgpt
Các giai đoạn phát triển của chatGPT

Tầm quan trọng của trí tuệ nhân tạo

Mục đích của AI được tạo ra nhằm hỗ trợ cho công việc của con người, các hoạt động như tối ưu hóa quy trình,vận hành hay những công việc làm việc trong môi trường nguy hiểm đều được sử dụng AI thay thế. Điển hình như:

 • Các robot được lập trình để vận hành tự động ở ngoài không gian, tự động thu thập mẫu vật, tìm kiếm nguồn năng lượng, khám phá và gửi thông tin về cho các nhà điều hành
 • Các chatbot tự động ở fanpage hay ứng dụng đòi hỏi tracking thông tin liên tục đều được lập trình cho AI xử lý.
 • Những công việc nhàm chán, có tính lặp đi lặp lại cũng được ứng dụng AI để vận hành thay thế, giúp giảm thiểu sai sót, tăng hiệu suất công việc, tiết kiệm thời gian.
 • Các ứng dụng thông minh thì sao? những thiết bị smart ra đời và được vận hành bằng giọng nói của bạn. Các ứng dụng này mang lại sự tiện lợi, an toàn và tăng cường trải nghiệm cho người dùng. 
Openai và ứng dụng thực tế
OpenAI và ứng dụng thực tế

Sự phổ biến của ChatGPT hiện nay

ChatGPT dần trở nên phổ biến, được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện nay, điểm hình:

 • ChatGPT giúp tìm kiếm thông tin nhanh hơn nhờ khả năng truy cập và phân tích thông tin trên internet. Người dùng có thể đặt câu hỏi, chatGPT sẽ đưa ra thông tin hữu ích dành cho bạn.
 • ChatGPT hỗ trợ viết và biên tập nội dung như đề xuất cấu trúc câu, từ ngữ và phân tích ngữ nghĩa để giúp câu văn trôi chảy hơn.
 • Thỏa sức sáng tạo, chatGPT có thể đưa ra nhiều nội dung sáng tạo như ý tưởng cho tiêu đề, đoạn mô tả, cung cấp thêm gợi ý giúp bạn tăng khả ăng sáng tạo nhiều hơn.
 • ChatGPT có thể đưa ra lời giải cho bài toán trong một vài trường hợp cụ thể

Nhưng bạn nên nhớ rằng ChatGPT chỉ đưa ra gợi ý và nó chỉ nên mang tính chất tham khảo, bạn cần đánh giá, kiểm tra thông tin kỹ càng hơn để đảm bảo tính chính xác tuyệt đối.

>> Cách tạo tài khoản ChatGPT thành công

Ta nên rõ ràng hơn về ChatGPT

Lợi ích của việc sử dụng ChatGPT

Tiết kiệm thời gian

Thay vì phải tìm kiếm thông tin tràn lan trên internet hay tài liệu, bạn có thể đặt câu hỏi và chatGPT sẽ trợ giúp bạn, bạn sẽ tiết kiệm nhiều thời gian để tìm kiếm thông tin.

ChatGPT còn có thể giúp bạn đặt lịch hẹn, tra cứu thời tiết, tính toán đơn giản hay gửi tin nhắn.

Cung cấp thông tin và kiến thức rộng lớn

Thông tin được đưa ra từ chatGPT được tổng hợp từ nhiều nguồn thông qua trí tuệ nhân tạo. Những thông tin này thường vô cùng đa dạng, thậm chí bạn có thể khá bất ngờ từ những thông tin mà nó gửi đến cho bạn.

Tích hợp trong các công cụ và nền tảng khác

Một số trong này có thể kể đến như chatbot trong các nền tảng trực tuyến, trợ lý ảo trên ứng dụng di động, công cụ tạo nội dung và biên tập văn bản, công cụ dịch thuật trực tuyến…

Hạn chế và thách thức của ChatGPT

Thiếu khả năng hiểu ngữ cảnh và đánh giá đúng đắn

Tuy thông tin mà chatGPT đưa ra rất đa dạng, nhưng nó không thể thay thế con người. Dù sao thì AI chỉ hoạt động dựa trên khuôn mẫu dữ liệu đã được huấn luyện (lập trình sẵn) và sẽ không có hiểu biết nhiều về thế giới thực. Nên trong một vài trường hợp phức tạp, nó có thể đưa ra thông tin không đúng hay thậm chí là sai lệch với kiến thức chung.

Thông tin chatGPT đưa ra được dựa trên dữ liệu có trên internet, bao gồm cả nguồn tin chính thống và không chính thống, không hoàn toàn đúng hoặc không phù hợp trong một vài ngữ cảnh  nhất định. Bạn cần kiểm tra, đánh giá tính đúng đắn từ các phản hồi của Chat.

Đặt ra vấn đề đạo đức và quyền riêng tư

ChatGPT không có khả năng đnáh giá đạo đức và nhận thức về hệ quả của thông t in nó mang lại, điều này có thể dẫn đến tạo ra nội dung không phù hợp, thậm chí kích động hoặc độc hại. Việc đảm bảo giám sát an toàn là rất quan trọng khi sử dụng.

>> Cách sử dụng ChatGPT hiệu quả nhất

Nhưng ChatGPT đối với SEO trong mắt của ông lớn Google?

Open ai tác dộngđến soe như thế nào?
Open AI tác dộngđến SEO như thế nào?

Hiện tại, không thể đưa ra quan điểm cụ thể của Google về nội dung được tạo ra từ trí tuệ nhân tạo. Tuy nhiên có một số quan ngại và thách thức liên quan đến nội dung được tạo ra từ AI. Điều này bao gồm việc xác định tính chính xác và độ tin cậy của nội dung, kiểm soát thông tin sai lệch và đảm bảo tính đạo đức và an toàn của nội dung.

Các công ty công nghệ, bao gồm Google, đang nghiên cứu và triển khai các biện pháp để đối phó với những thách thức này, bao gồm việc áp dụng quy định và chính sách nghiêm ngặt, sử dụng kiểm duyệt con người và công nghệ để kiểm soát nội dung.

Trên tinh thần tổng quan, các công ty công nghệ như Google thường tập trung vào việc phát triển và triển khai trí tuệ nhân tạo một cách có trách nhiệm, đảm bảo rằng nội dung được tạo ra từ AI là hữu ích, chính xác và đáng tin cậy.

Còn bạn thì sao?

Bạn đã nhớ hết nội dung bài viết chưa? Có điểm nào bạn chưa hiểu?

Bạn thấy nội dung nào chưa hợp ý, hãy góp ý để cùng TNDiGi phát triển bài viết hơn nữa nhé!

"Suy nghĩ tạo nên hành động. Hành động tạo nên thói quen. Thói quen tạo nên tính cách. Tính cách tạo nên số phận."
Để đạt được sự thành công không phải vận may từ trên trời rơi xuống, cũng không phải tự nhiên có mà cần phải bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt nhất trong công việc và cuộc sống.
Hãy luôn cố gắng để tốt hơn ngày hôm qua nhé, chúc bạn thành công!
Bản quyền thuộc về TNDigi Digital Marketing
Vote bài viết:
5/5 (1 votes)

Để lại đóng góp ý kiến hoặc "chê" mạnh mẽ vào bài viết nào!