Tự học SEO đơn giản tại nhà Từ khóa tìm kiếm cho: Học SEO bắt đầu từ đâu? Hướng dẫn cho mọi người : SEO bắt đầu, Học SEO bắt đầu từ đâu,

Chỉ mất khoảng 7 phút để nắm hết nội dung!

Votes:
5/5 (1 votes)
0 comments
Học SEO bắt đầu từ đâu? Hướng dẫn cho mọi người

Marketing đang dần trở thành công cụ hái ra tiền cực nhanh của các công ty nắm bắt được xu thế marketing online, SEO cũng được xem là linh hồn của Marketing, đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Nhưng không phải ai cũng bắt đầu với hướng đi SEO đúng đắn, lộ trình, kiến thức nào là phù hợp với bạn? Học SEO nên bắt đầu từ đâu? Cùng TNDigi tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Các khái niệm về SEO

Seo toàn tập - tndigi việt nam
Học SEO bắt đầu từ đâu

SEO là thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong marketing, được viết tắt từ search engine optimization – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

SEO là công việc trải dài với các công việc như tối ưu tốc độ, viết bài, đi link, chỉnh sửa bài viết, đi diễn đàn… SEO hỗ trợ cho việc ranking từ khóa ở Google nhanh hơn, thậm chí có thể đứng vững ở vị trí top trong một khoảng thời gian dài.

Từ khóa SEO là khái niệm cũng quan trọng không kém, thậm chí bạn cần phải hiểu và vận dụng kỹ nội dung này. Đây là cụm từ tìm kiếm khi bạn bắt đầu muốn tìm hiểu một thông tin trên mạng.

Từ khóa vô cùng quan trọng trong SEO vì nếu bạn sử dụng sai từ khóa, những gì bạn viết sẽ không khớp với nhu cầu khách hàng, nhưng nếu sử dụng và áp dụng đúng thì bạn sẽ nhanh chóng ontop và thành công trong chiến dịch SEO.

Cấu trúc trang web cũng quan trọng không kém, nó được định vị như là phần xương của trang web, có nhiệm vụ nâng đỡ và giúp cho hoạt động website được vận hành thuận lợi.

Hiểu về cách thức hoạt động của Google

Muốn SEO thành công, bạn cần hiểu và nắm vững cách thức hoạt động của Google là như thế nào, cách google lấy nội dung, index, ranking bài viết của bạn. Hiểu được hành trình khi con bot trình duyệt duyệt trang và đánh giá website.

Cơ chế hoạt động của các bot là Crawling – indexing – ranking.

Quy tắc cơ bản thì Google hay công cụ tìm kiếm khác sẽ luôn đề cao người dùng, đặt người dùng làm trọng tâm. Nên trên tinh thần đó, bạn cần cải thiện chất lượng nội dung, và đây cũng là cách để bạn bền vững thứ hạng nhất trên trang kết quả tìm kiếm.

Bạn có thể xem bài viết này để hiểu hơn nhé: Tổng quan về SEO – Kiến thức cơ bản bạn cần biết

Hướng dẫn SEO cho người mới bắt đầu

Chung quy lại là khi bạn tìm hiểu về SEO sẽ có lộ trình như:

Nắm vững quy trình SEO

Quy trình SEO là một phần vô cùng quan trọng khi bạn học SEO hay kể cả làm SEO. Khi bạn bắt đầu vận hành SEO cho một website thì bạn cần hiểu, nắm vững để chủ động hơn trong lộ trình phát triển đã đề ra.

Một quy trình thông thường thì sẽ bắt đầu từ: Setup quyền → nghiên cứu từ khóa + đối thủ → Lên cấu trúc cho website → Đăng tải nội dung → tối ưu onpage → Xây dựng liên kết (offpage) → tracking kết quả → tiếp tục tối ưu.

Học cách xây dựng website mới hoặc cấu trúc lại

Cấu trúc website là nền tảng cũng như cơ hội quyết định cách bạn triển khai nội dung như nào để có thể thăng hạng trên công cụ tìm kiếm. Cấu trúc này còn ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng.

Tuy nhiên không có quy định nào cho việc tạo ra cấu trúc cho website, nhưng bạn cần chọn đúng và chỉ nên sử dụng 1 loại cấu trúc cho website của mình.

Hiểu các nguyên tắc xếp hạng của Google

Google pagerank là gì - tndigi việt nam
Google Pagerank là gì?

Google có cả 200 tiêu chí để đánh giá, xếp hạng một website bất kì. Đây là lượng kiến thức mà một SEOer nên học hỏi lâu dài để có thể tiếp thu hết được.

Có nhiều người sẽ bỏ qua bước này, nhưng với mình thì, bạn cần hiểu rõ bạn sẽ làm gì với mục đích gì, và việc làm đó có ảnh hưởng như thế nào đối với website của bạn. Chỉ như thế thì SEO website bạn mới nhanh chóng hiệu quả được.

Biết cách nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu và phân tích từ khóa là bước vô cùng quan trọng và không thể bỏ qua, bước này quyết định rất lớn đến sự thành công của chiến dịch SEO của bạn.

Nghiên cứu từ khóa giúp bạn hiểu được người dùng sẽ cần gì, nội dung đó sẽ cần bổ sung gì để đầy đủ nội dung. Và cần tìm kiếm theo những từ khóa nào thì có thể tìm thấy nội dung đó.

Biết cách triển khai chiến lược content

Content is King – đây là nguyên tắc chung khi bắt đầu marketing nói chung và SEO nói riêng.

Việc thực hiện tập trung vào nhu cầu người dùng thay vì chỉ tập trung vào các bot của Google sẽ giúp cho website bạn được phát triển một cách bền vững hơn.

Biết cách onpage

Tối ưu content chuẩn seo là gì - tndigi việt nam
Tối ưu content chuẩn SEO là gì

Sau khi nội dung được đăng tải thì những nội dung đó được liên kết với nhau như thế nào? muốn cho SEO thành công bạn cần triển khai kỹ thuật này chặt chẽ nhất.

Có một vài vấn đề liên quan khi bạn Onpage là phân bổ từ khóa, mật độ từ khóa, liên kết đến bài viết liên quan… đặc biệt là bạn cần thật sự chỉnh chu để có thể chỉnh sửa bài viết hoàn hảo nhất – bước quan trọng trong quá trình học SEO của mình.

Biết cách xây dựng liên kết

Liên kết có nhiều dạng, nhưng một ai đã nhắc đến liên kết thường sẽ nghĩ đến backlink – entity – author. Về cơ bản thì đây là việc bạn đăng tải nội dung trên website khác và dẫn liên kết về website của mình.

Bạn cần xây dựng liên kết này thật cẩn thận – nó sẽ giúp cho SEO của bạn lên cực kì nhanh – nhưng không đúng cách thì có thể kìm hãm website của bạn.

Và biết cách đo lường kết quả và sửa đổi

Việc đo lường và đánh giá hiệu quả có nhiều người sẽ bỏ qua. Nhưng bạn cần đánh giá để biết bạn làm chưa tốt ở điểm nào để khắc phục, phải không?

Ở đây mình có một serial về học SEO bạn có thể tham khảo qua nhé!

À còn nữa, bạn nhớ xem phần nội dung đề xuất để có thêm nhiều thông tin khác hữu ích nữa nhé!.

Còn bạn thì sao?

Bạn đã nhớ hết nội dung bài viết chưa? Có điểm nào bạn chưa hiểu?

Bạn thấy nội dung nào chưa hợp ý, hãy góp ý để cùng TNDiGi phát triển bài viết hơn nữa nhé!

"Suy nghĩ tạo nên hành động. Hành động tạo nên thói quen. Thói quen tạo nên tính cách. Tính cách tạo nên số phận."
Để đạt được sự thành công không phải vận may từ trên trời rơi xuống, cũng không phải tự nhiên có mà cần phải bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt nhất trong công việc và cuộc sống.
Hãy luôn cố gắng để tốt hơn ngày hôm qua nhé, chúc bạn thành công!
Bản quyền thuộc về TNDigi Digital Marketing
Vote bài viết:
5/5 (1 votes)

Để lại đóng góp ý kiến hoặc "chê" mạnh mẽ vào bài viết nào!