Các bước để viết bài viêt PR - TNDIGI Việt Nam Từ khóa tìm kiếm cho: Các bước để viết một bài PR cơ bản : Các bước để viết một bài PR, bài viết PR, content PR,

Chỉ mất khoảng 4 phút để nắm hết nội dung!

Votes:
5/5 (2 votes)
0 comments197 views
Theo dõi TNDiGi Việt Nam tại Google news TNDIGIFanpage nhé!

Bài viết PR là một hình thức content marketing mang lại hiệu quả khá tốt cho doanh nghiệp. Vì vậy cách để xây dựng một bài viết PR hay và giá trị cần được chú ý. Bài viết này sẽ gợi ý các bước để viết một bài PR có thể mang lại hiệu quả cao.

Yêu cầu trước khi bắt đầu viết một bài viết PR

Để PR cho một thương hiệu, nhãn hàng nào đó thì trước tiên phải tìm hiểu doanh nghiệp đó thật kỹ. Xác định rõ nhóm khách hàng mục tiêu mà công ty đó muốn hướng tới. Hiểu được yêu cầu của công ty mà bạn sắp cộng tác, nắm được mặt tiêu cực và tích cực của sản phẩm để tìm hướng viết và nội dung phù hợp.

Một bài viết PR tốt không phải che được mắt khách hàng. Trong bài viết phải lọc ra được thông tin đúng với nhu cầu của đối tượng, từ đó tìm cách đáp ứng. Và phải chuẩn bị tâm lý nhận những lời khen/chê, góp ý của khách hàng để cải thiện những bài viết sau.

Các bước để viết bài viêt pr - tndigi việt nam
Các bước để viết bài viêt PR

Các bước để viết một bài PR

Xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu

Ngoài việc hiểu về thương hiệu, về sản phẩm thì tìm hiểu đối tượng khách hàng mục tiêu cũng rất quan trọng trước khi lên content cho một bài viết PR. Bạn phải biết họ là ai? Đặc điểm của họ như thế nào? Và nhu cầu thực sự của họ là gì? Để tạo ra nội dung và sử dụng lối hành văn phù hợp với đối tượng đó.

Xác định rõ các giai đoạn content của bài viết PR

Để làm tốt bước này bạn cần lắng nghe yêu cầu cấp trên và tìm hiểu thật kỹ nhu cầu khách hàng. Và trong giai đoạn đăng bài, bạn sẽ là người giữ mối liên kết giữa công ty với khách hàng.

Lựa chọn chủ đề và thông tin cho phù hợp với từng giai đoạn của content PR. Đảm bảo rằng bài viết luôn đúng sự thật và mang lại được giá trị cho người đọc.

Chọn kênh để đăng các bài viết

Cân nhắc xem xét là sử dụng kênh truyền thông nào sẽ tiếp cận được nhiều nhất với nhóm khách hàng mục tiêu. Tùy thuộc vào sản phẩm của công ty mà lựa chọn các kênh đăng tải sao cho phù hợp, có thể lựa chọn các kênh PR như: báo giấy, báo điện tử, truyền hình,…

Lên kế hoạch về các chủ đề / ý tưởng cho content

Liệt kê ra các ý tưởng có ở trong đầu, lên kế hoạch cho các chủ đề đó. Sắp xếp lịch đăng bài theo mỗi chủ đề, soạn ra bản phác thảo. Và mang bản kế hoạch này cho cấp trên, quản lý. Nếu họ thích và duyệt sau đó mới triển khai viết chi tiết, khai thác sâu chủ đề đó. Không nên viết vội vì nếu họ không đồng ý thì phí đi công sức và thời gian của mình.

Bắt tay vào việc lên content

Sau khi kế hoạch và bản phác thảo được phê duyệt, công việc tiếp theo là bắt tay vào viết nội dung. Trong khi viết bạn có thể tham khảo thông tin từ nhiều nguồn khác nhau để tạo sự phong phú cho bài viết. Nếu viết về kiến thức chuyên môn thì nên tìm những nguồn chính thống, tránh tham khảo sai kiến thức.

Bạn có thể thêm hình ảnh vào làm cho bài viết thêm sinh động. Hình ảnh sẽ mô tả rõ hơn cho nội dung bạn đang truyền tải.

Kiểm tra lại trước khi đăng tải

Nhiều người cảm thấy nhàm chán khi thực hiện bước này, nên họ thường bỏ qua mà không kiểm tra lại. Thực sự bước này khá quan trọng vì khi kiểm duyệt lại bài viết, bạn có thể phát hiện ra lỗi chính tả, ngữ pháp… Mà chính những lỗi này làm mất đi thiện cảm của khách hàng đối với bài viết.

Đăng bài và theo dõi phản hồi từ khách hàng

Cuối cùng là bước đăng bài viết PR đã hoàn thiện lên kênh truyền thông. Chưa dừng lại, bạn hãy theo dõi bài viết, nếu khách hàng có thắc mắc thì phải giải đáp nhanh chóng. Hoặc góp ý, nhận xét thì note lại, tiếp thu để cải thiện cho các bài viết tiếp theo.

Tham khảo dịch vụ tại TNDiGi: Bảng giá chi phí thiết kế website trọn gói, Bảng giá dịch vụ SEO web, Quản trị website, Dịch vụ Marketing tổng thể, Bảng giá viết bài PR.

Còn bạn thì sao?

Bạn đã nhớ hết nội dung bài viết Các bước để viết một bài PR chưa? Có điểm nào bạn chưa hiểu?

Bạn thấy nội dung nào chưa hợp ý, hãy góp ý để cùng TNDiGi phát triển bài viết hơn nữa nhé!

"Suy nghĩ tạo nên hành động. Hành động tạo nên thói quen. Thói quen tạo nên tính cách. Tính cách tạo nên số phận."
Để đạt được sự thành công không phải vận may từ trên trời rơi xuống, cũng không phải tự nhiên có mà cần phải bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt nhất trong công việc và cuộc sống.
Hãy luôn cố gắng để tốt hơn ngày hôm qua nhé, chúc bạn thành công!
Bản quyền thuộc về TNDiGi Việt Nam
Vote bài viết:
5/5 (2 votes)
Bạn đang xem bài viết được đăng tải tại TN DiGi. Mọi sao chép hay đăng tải lại đều phải dẫn nguồn. Nếu có góp ý vui lòng để lại bình luận phía bên dưới, liên hệ với Phòng kinh doanh hoặc để lại thông tin.
Chúc bạn có một ngày gặt hái được nhiều thành công. Trân trọng.
Trở thành TEAMMATE cùng TNDIGI
TNDIGI là một công ty mới được thành lập, môi trường trẻ, năng động và sáng tạo. Phù hợp với bạn trẻ muốn thử sức, rèn luyện và phát triển bản thân.
Bạn sẽ:
- Tham gia lên ý tưởng phát triển nội dung
- Tham gia phát triển các mạng xã hội của công ty
- Lên kế hoạch, triển khai, phát triển và quản lý các chiến dịch Marketing
- Trực tiếp phát triển nội dung cho các website của công ty
- Có tinh thần học hỏi, làm việc
- Có tư duy thẩm mỹ tốt
- Biết sử dụng các công cụ thiết kế như Canva, Photoshop, Illistrator là một lợi thế
- Trung thực, làm việc cẩn thận, tinh thần chịu trách nhiệm cao
- Không yêu cầu kinh nghiệm, sẽ được đào tạo thêm trong quá trình làm việc
- Lương cứng: up to 15M/month
- Được đào tạo liên tục với đội ngũ trẻ tuổi, nhiệt huyết
- Được tham gia các khóa đào tạo thực chiến
- Có thể làm việc onlie hoặc công ty
- Thời gian làm việc linh hoạt
- Xem Mô tả hoạt động và quyền lợi trước đã nhé!

- Để lại thông tin tại form

  Gia nhập cùng TNDIGI

  Bạn có nhiệt huyết - TN DiGi luôn đón nhận!

  - Quét QR để gia nhập vào nhóm Zalo TN Teammate
  TeamMate Zalo
  - Kiểm tra Zalo và gmail để nhận thông báo từ TNDIGI

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ TNDIGI Việt Nam

   KHÁM PHÁ TOÀN BỘ NỘI DUNG VỀ Content Marketing TẠI TNDiGi Việt Nam

   Để lại đóng góp ý kiến hoặc "chê" mạnh mẽ vào bài viết nào!

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *